chèn ảnh trong powerpoint

Hướng dẫn chèn ảnh trong Powerpoint 2016 từ A – Z

Một trong những thao tác cơ bản nhất trong PowerPoint người dùng cần biết là chèn ảnh trong PowerPoint. Những hình bắt mắt, được lựa chọn kỹ lưỡng giúp bài thuyết trình của bạn trở nên thu hút hơn. Hình ảnh cũng là cách dễ hiểu để truyền đạt một thông tin nào đó đến người nghe hơn Text. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn hướng dẫn cụ thể nhất để sử dụng chức năng này. Đừng bỏ lỡ bài viết này nhé!

Hướng dẫn chi tiết cách chèn ảnh trong PowerPoint

chèn hình vào powerpoint

Bạn có 4 lựa chọn để chèn ảnh vào trang chiếu:

• Chèn 1 ảnh từ máy tính
  • Chèn 1 ảnh trực tuyến
  • Chèn 1 ảnh chụp màn hình
  • Chèn album ảnh

Bạn lựa chọn bằng cách nhấn vào các biểu tượng tương ứng trong phần Insert/Images.

chèn ảnh vào powerpoint

Chèn 1 ảnh từ máy tính (nút Pictures)

Một hộp thoại Insert Picture hiện ra, cho phép bạn chọn một hình ảnh từ các thư mục của máy tính. Chọn Insert để chèn hình vào trang chiều.

Chèn ảnh trực tuyến (nút Online Pictures)

Excel cho phép chèn hình ảnh trực tuyến trên Bing và OneDrive.

Chèn ảnh chụp màn hình (nút Screenshots)

Bạn có thể cắt hình ảnh chụp màn hình trực tiếp và chèn vào trang chiếu.

Chèn album ảnh (nút Photo Album)

Cho phép bạn chèn một album ảnh từ thiết bị thay vì một ảnh.

> Đọc thêm: Hướng dẫn đánh số trang tự động trong PowerPoint

Các thao tác khác với ảnh trên trang chiếu PowerPoint

Sau khi chèn ảnh vào trang chiếu, bạn có thể:

Thay đổi kích thước

Chọn ảnh, rồi kéo núm điều khiển ở góc để điều chỉnh. Bạn có thể kéo ảnh lớn hơn, thu nhỏ, cắt ảnh, xoay hoặc lật ảnh.

chèn ảnh trong powerpoint

Tùy chọn ngắt dòng văn bản quanh ảnh

Lựa chọn biểu tượng ngắt dòng quanh ảnh và chọn cách bố trí ảnh bạn muốn. Bao gồm: Vị trí ảnh nằm bên trái/bên phải/trung tâm tài liệu; Ảnh cùng dòng với văn bản….

Bài viết trên đây đã hướng dẫn cách chèn ảnh vào trang chiếu PowerPoint, không khó khăn chút nào đúng không? Để có một bản trình bày ấn tượng, hãy chỉnh chu trong khâu lựa chọn và chỉnh sửa hình ảnh. Chúc bạn thao tác thành công.

> Đọc thêm: Học tin học văn phòng online – nên hay không nên?

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về các cách làm hoặc muốn tìm hiểu thêm nhiều kiến thức về PowerPoint hữu ích, đừng quên theo dõi chúng tôi. Website và Fanpage của MOS sẽ liên tục cập nhật nhiều thông tin và chia sẻ hữu ích về tin học văn phòng, sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7.

Tìm hiểu về khóa học PHÂN TÍCH VÀ THẤU HIỂU DỮ LIỆU SỰ NGHIỆP, KINH DOANH TRONG DOANH NGHIỆP.

Mọi thông tin thắc mắc cần được giải đáp xin vui lòng liên hệ tới:

Thông tin liên hệ

Trung tâm tin học văn phòng MOS – Viện kinh tế và thương mại Quốc tế – Đại học Ngoại Thương

Email[email protected]