So sánh MOS và IC3

Hình ảnh và cách phân biệt các loại chứng chỉ tin học hiện nay

Thông tư liên tịch số 17/2016/TTLT-BGDĐT-BTTTT của Bộ Giáo Dục – Đào Tạo và Bộ Thông Tin Truyền Thông ban hành ngày 21-06-2016 chỉ rõ: Sau ngày 10-8-2016, các chứng chỉ A, B, C sẽ không còn đáp ứng chuẩn CNTT mới theo thông tư 03/2014/TT-BTTTT (Xem chi tiết tại đây ).

Vậy hiện nay, những chứng chỉ nào đạt tiêu chuẩn mới và đáp ứng phù hợp với các module yêu cầu về công nghệ thông tin ? ( 15 module cơ bản và nâng cao xem tại đây).

Loại chứng chỉ quốc tế bao gồm: IC3, MOS…. đã được Bộ Thông Tin Truyền Thông công nhận đáp ứng được yêu cầu mới về kỹ năng công nghệ thông tin, theo công văn phúc đáp số 2819/BTTTT – CNTT.

chung chi tin hoc a b c duoc cap sau ngay 10 08 2016 se khong con gia tri 2
Công văn phúc đáp của Bộ TTTT

hinh-anh-va-cach-phan-biet-cac-loai-chung-chi-tin-hoc-hien-nay-4
Chứng chỉ quốc tế MOS

hinh-anh-va-cach-phan-biet-cac-loai-chung-chi-tin-hoc-hien-nay-5
Chứng chỉ quốc tế IC3

Hiện tại, Trung tâm Tin học MOS (tinhocmos.edu.vn), Viện Kinh tế, Trường Đại học Ngoại thương là đơn vị duy nhất trong trường ký hợp tác đào tạo 2 loại chứng chỉ tin học chuẩn quốc tế với IIG, nhằm đáp ứng nhu cầu học và thi lấy chứng chỉ theo chuẩn mới của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo.

Khóa học IC3 : https://tinhocmos.edu.vn/khoa-hoc-tin-hoc-ic3-gs4
Khóa học MOShttps://tinhocmos.edu.vn/khung-dao-tao-tin-hoc-mos/

Các loại chứng chỉ tin học cũ : A, B, C được cấp sau ngày 10/08 sẽ không đáp ứng chuẩn mới về CNTT.

hinh-anh-va-cach-phan-biet-cac-loai-chung-chi-tin-hoc-hien-nay

hinh-anh-va-cach-phan-biet-cac-loai-chung-chi-tin-hoc-hien-nay-2hinh-anh-va-cach-phan-biet-cac-loai-chung-chi-tin-hoc-hien-nay-3

Và còn một số mẫu chứng chỉ tin học khác….
Hi vọng bài viết trên đây của Trung tâm tin học văn phòng MOS sẽ giúp các bạn phân biệt được các mẫu chứng chỉ và định hướng cho mình được những khóa học cần thiết để nâng cao kiến thức.