microsoft paint khong bi khai tu

Microsoft Paint sẽ không bị khai tử

microsoft paint khong bi khai tu

Tin vui dành cho những fan của MS Paint: Microsoft thông báo ứng dụng này sẽ không bị xóa bỏ hoàn toàn. microsoft paint khong bi khai tu

Nếu chăm chỉ để ý các thông tin về Microsoft, chắc các bạn cũng đã biết vài ngày trước, các báo đều đưa tin Microsoft Paint sẽ bị xóa khỏi các phiên bản Windows tiếp theo. Với tuổi thọ 32 năm, Paint là 1 trong những ứng dụng quen thuộc, gắn bó với mọi người dùng qua các phiên bản hệ điều hành. Chính vì vậy, tin Microsoft sẽ đặt dấu chấm hết cho công cụ này đã tạo ra 1 làn sóng phẫn nộ trong cộng đồng người sử dụng Windows. Tuy nhiên, ngày hôm qua, công ty đã lên tiếng đính chính lại, thông báo rằng ứng dụng này sẽ vẫn được giữ lại, chỉ là theo 1 dạng khác.

microsoft paint khong bi khai tu
Một người dùng bày tỏ sự tiếc nuối trước tin đồn ra đi của MS Paint: “Trong tương lai, lũ trẻ sẽ không còn được cảm nhận cảm giác hạnh phúc khi dành hàng tiếng làm điều này trên MS Paint.” microsoft paint khong bi khai tu

Cụ thể, trong 1 bài blog của mình, Microsoft thông báo rằng họ sẽ không khai tử ứng dụng, chỉ đưa nó khỏi bộ cài đặt của Windows. Paint sẽ được đưa lên cửa hàng ứng dụng Windows và khách hàng có thể download nó miễn phí. Ngoài ra, công ty cũng viết: “Hôm nay, chúng tôi đã thấy được sự ủng hộ và luyến tiếc tràn đầy dành cho MS Paint. Điều này khiến công ty hiểu được rằng sau 32 năm, MS Paint thu được 1 lực lượng người hâm mộ đông đảo. Thật là tuyệt khi 1 ứng dụng lâu đời của chúng tôi vẫn nhận được sự yêu quý đến vậy.” Microsoft cũng nhấn mạnh thông báo này chỉ để đính chính lại thông tin sai lệch, và rằng công ty đã quyết định giữ lại Paint ngay từ đầu. Tuy nhiên, vẫn chưa thể biết được đây là sự thật, hay chỉ là 1 động thái của công ty nhằm làm dịu dư luận.
Dự kiến, thay thể cho Paint ở các phiên bản hệ điều hành tiếp theo sẽ là Paint 3D. Đây là 1 ứng dụng mới ra mắt, được quảng cáo là cung cấp nhiều tính năng tương tự, cũng như những tiện ích mới sẽ được bổ sung theo thời gian. “Ngoài khả năng 3D mới, nhiều chức năng MS Paint chúng ta đã biết và yêu thích như chỉnh sửa hình ảnh, công cụ đường thẳng và cong, cũng như tạo hình 2D đều nằm ở trong ứng dụng mới này.”- Microsoft nói.

Giao diện của Paint 3D microsoft paint khong bi khai tu

Để đáp ứng nhu cầu luyện thi lấy chứng chỉ tin học văn phòng MOS và IC3 GS4 ngày càng tăng, trong tháng 7, Trung tâm Tin học Văn phòng MOS thuộc trường Đại học Ngoại thương tiếp tục mở các lớp Word, Excel, PowerPoint và IC3 GS4. Chi tiết xin tham khảo tại: https://tinhocmos.edu.vn/khung-dao-tao-tin-hoc-mos/