Xóa văn bản trong dấu ngoặc đơn

[MS Word] Cách xoá phần văn bản nằm trong dấu ngoặc đơn nhanh nhất

Khi trình bày một văn bản, người ta thường dùng dấu đóng mở ngoặc đơn để đánh dấu cho nội dung được chú thích. Cách làm này giúp tăng độ đọc hiểu cho người xem. Tuy nhiên đôi khi chính nó lại khiến văn bản thêm cồng kềnh và không thuận mắt. Bài viết hôm nay, Tin học MOS sẽ giới thiệu cho bạn cách xóa văn bản trong dấu ngoặc đơn nhanh nhất.

Thao tác xóa văn bản trong dấu ngoặc đơn

Lấy ví dụ với đoạn văn bản (như hình). Các bạn có thể thấy khá nhiều từ, cụm từ nằm trong dấu ngoặc đơn rải rác khắp nơi được in đậm. Làm thế nào để xóa văn bản trong dấu ngoặc đơn chỉ trong 1 lần?
Xoá văn bản trong dấu ngoặc đơn

Văn bản minh họa chứa nhiều dấu ngoặc đơn

Bước 1: Đầu tiên bạn click vào Replace phía góc phải màn hình ở Home hoặc sử dụng tổ hợp phím tắt là Ctrl + H.

Mở hộp Replace trên Home

Bước 2: Tại Find what: bạn gõ \(*\) như hình.

Replace with: để trống.

Đừng quên tick chọn vào Use wildcards.

Xoá văn bản trong dấu ngoặc đơn

Điền các thông tin cần thiết

Bước 3: Click vào Replace nhiều lần để xoá từng ngoặc đơn hoặc dùng Replace All để xoá toàn bộ.

Kết quả cuối cùng trả về sẽ cho ra văn bản gọn gàng như hình. Bạn đã xóa văn bản trong dấu ngoặc đơn thành công với toàn bộ thao tác chưa đầy 1 phút.

Xoá văn bản trong dấu ngoặc đơn

Văn bản cuối cùng trả về

Một số người cho rằng dùng cách xóa thủ công cũng đơn giản và dễ hiểu. Tuy nhiên, đó là khi văn bản của bạn ngắn, số lượng ngoặc đơn dư thừa không nhiều. Trường hợp văn bản có hàng chục, hàng trăm, thậm chí hàng nghìn chuỗi ngoặc đơn thì cách này hoàn toàn không khả thi.

Hy vọng bài viết ngắn này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc trình bày văn bản khoa học. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều thủ thuật hay khi sử dụng Word tại website của TinhocMOS. Tìm hiểu thêm về các khóa học giúp bạn dễ dàng làm chủ tin học văn phòng và dashboard tại đây.

Để cải thiện kỹ năng tin học văn phòng để thi chứng chỉ tin học, hãy liên hệ fanpage Tinhocmos để được tư vấn và đăng ký khóa học.

Mọi thông tin thắc mắc cần được giải đáp xin vui lòng liên hệ tới:

Trung tâm tin học văn phòng MOS – Viện Kinh tế và Thương Mại Quốc tế – ĐH Ngoại Thương.

Email: [email protected].

Hotline: 0914 444 343

1 thought on “[MS Word] Cách xoá phần văn bản nằm trong dấu ngoặc đơn nhanh nhất”

1. Pingback: [MOS NEWS] BẢN TIN TINHOCMOS THÁNG 11