Chuyển từ Word sang PowerPoint

2 Cách Chuyển Từ Word Sang PowerPoint cực nhanh

Bạn có một  tài liệu Word và muốn chuyển nội dung đó PowerPoint? Đừng mất công copy nội dung từ file Word vào từng slide, để Tinhocmos chỉ bạn 2 cách chuyển từ Word sang PowerPoint cực đơn giản và nhanh chóng, không cần cài thêm bất cứ phần mềm nào nhé.

Cách 1: Cách chuyển từ Word sang PowerPoint thủ công

Chuyển nội dung từ Word sang PPT với phiên bản Office 2013, 2016 và 2019

B1: Trong file Word bạn muốn chuyển sang PowerPoint, vào File -> Options

B2: Cửa sổ Word Options hiện lên, chọn mục Custom Ribbon, tại cột Customize the Ribbon -> Click vào Home-> Chọn New Group.

chuyển từ Word sang PowerPoint

Vậy là bạn đã tạo được một nhóm mới New Group (Custom)

B3: Tại cột Choose commands from chọn All Commands để hiển thị toàn bộ yêu cầu.

chuyển từ Word sang PowerPointB4: Trong danh sách các command, chọn Send to Microsoft PowerPoint -> Add để thêm vào New Group

chuyển từ Word sang PowerPoint

Nhấn OK để bật chức năng Send to Microsoft PowerPoint.

B4: Khi bạn trở về giao diện chính của văn bản Word, bạn sẽ thấy chức năng này ở phía bên phải trong tab Home. Nhấn vào Send to Microsoft PowerPoint để chuyển file Word sang PowerPoint.

chuyển từ Word sang PowerPoint

Vậy là toàn bộ nội dung trong văn bản sẽ được chuyển tới một file PowerPoint mới. Mỗi nội dung sẽ được chuyển vào một slide, bạn có thể chỉnh sửa lại tùy ý.

Chuyển nội dung từ Word sang PPT với phiên bản Office 2007, 2010

Với phiên bản Office thấp hơn 2013, bạn có thể chuyển từ Word sang PPT qua 2 bước:

B1: Tạo slide mới từ outline

Mở file PowerPoint và chọn thẻ Home -> New Slide -> Chọn Slide from Outline.

B2: Ở hộp thoại Insert Outline bạn chọn file Word muốn chuyển sang PowerPoint. Nhấn Insert.

Lưu ý:

• Tên file Word không có dấu, viết liền hoặc viết cách đều được.
  • File Word sử dụng phải cùng phiên bản hoặc cũ hơn phiên bản PowerPoint bạn đang sử dụng.

Cách 2: Cách chuyển từ Word sang PowerPoint online bằng website Convertio

Nếu bạn muốn toàn bộ phần nội dung văn bản được chuyển từ Word sang PPT mà không phải chỉnh sửa quá nhiều thì cách chuyển từ docs sang pptx này là dành cho bạn. Mặc dù cách chuyển từ Word sang Powerpoint online này nhanh hơn nhiều, nhưng không được khuyến khích bằng cách 1 vì nó không hoàn hảo và có thể có lỗi font, trừ khi tài liệu của bạn bằng tiếng Anh.

B1: Truy cập và trang Convertio tại đây

chuyển từ word sang powerpoint online

B2: Nhấn chọn Tập tin và tải file Word cần chuyển lên. Bạn có thể chọn 1 hay nhiều tập tin khác nhau, và cũng có thể tải tập tin từ Google Drive hoặc Dropbox.

B3: Chọn Cách chuyển từ Word (DOC) sang PowerPoint > Nhấn Chuyển đổi và đợi giây lát.

Đợi một lát

chuyển từ word sang powerpoint online

Vậy là giờ bạn chỉ cần mở file PowerPoint đã tải lên sẽ thấy toàn bộ nội dung của file Word trong slide rồi.

Lưu ý: Trang web Convertio chỉ giới hạn kích thước tối đa của file để tải miễn phí là 100MB.

Lời kết

Vậy là Tinhocmos đã hướng dẫn cho bạn 2 cách cực nhanh giúp chuyển từ Word sang PowerPoint: chuyển thủ công và chuyển online. Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn muốn học thêm các kỹ năng về WordPowerPoint nói riêng và kiến thức tin học văn phòng nói chung, đừng ngại liên hệ với Tinhocmos theo thông tin liên hệ dưới đây để được tư vấn tận tình nhất về các khóa học ôn thi MOS và và các khóa AZ từ cơ bản tới nâng cao và ứng dụng.

Thông tin liên hệ

Trung tâm tin học văn phòng MOS – Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp – Đại học Ngoại Thương