3 cách sửa lỗi Google Search chuyển sang Yahoo đơn giản

Hiện nay, Google Search là công cụ tìm kiếm chính của nhiều người. Tuy nhiên, vì một số lý do nào đó mà công cụ tìm kiếm Google Search chuyển sang Yahoo và làm bạn cảm thấy khó chịu? Vậy nguyên nhân của lỗi này là gì và có cách khắc phục nhanh chóng nào? Cùng Tinhocmos tìm hiểu chi tiết ngay sau đây.

Xem thêm: 6 cách sửa lỗi The File is corrupted and cannot be opened trong Excel, Word

Nguyên nhân báo lỗi Google Search chuyển sang Yahoo trên máy tính?

Thông thường, chúng ta đều cài đặt Google làm công cụ tìm kiếm mặc định trên tài khoản máy tính. Tuy nhiên, sẽ có trường hợp bạn gõ trên Google Chrome nhưng trình duyệt Web sẽ lập tức chuyển sang Yahoo.

Google Search chuyển sang Yahoo

Lỗi Google Search chuyển sang Yahoo có thể đến từ các nguyên nhân sau:

• Gặp lỗi khi bạn download phần mềm/game từ các nguồn không rõ
  • Đã cài đặt 1 tiện ích mở rộng của Chrome có chứa đoạn mã chuyển hướng
  • Cài đặt thêm một tiện ích đã có sẵn và đã được cập nhật trên máy tính
  • Máy tính đang bị virus hoặc có vấn đề

3 cách khắc phục lỗi Google Search chuyển sang Yahoo đơn giản

Cách 1: Sửa lỗi trong phần Cài đặt

Nguyên nhân có thể đến từ công cụ tìm kiếm Yahoo bị chuyển sang làm mặc định. Điều bạn cần làm là xóa chúng khỏi trình duyệt.

Bước 1: Ở giao diện trình duyệt đang sử dụng, bạn chọn biểu tượng 3 chấm (góc trên cùng bên phải)

Bước 2: Chọn mục Setting

Google Search chuyển sang Yahoo

Bước 3: Cửa sổ hiện ra, bạn kéo xuống chọn mục Search Engine. Sau đó chọn Manage Search Engines and site search.

Google Search chuyển sang Yahoo

Bước 4: Kéo xuống vị trí Google, bấm vào nút 3 chấm, chọn Make default. Tiếp theo chọn Delete tại Yahoo là được.

Cách 2: Khắc phục lỗi trên giao diện Chrome

Tương tự như cách 1, bạn cũng thực hiện sửa lỗi Google Search chuyển sang Yahoo ở mục Cài đặt. Tuy nhiên cách này đơn giản và nhanh gọn hơn nhiều.

Bước 1: Ở giao diện khi mở Chrome, bạn bấm vào biểu tượng 3 chấm (góc trên cùng bên phải)

Bước 2: Chọn mục Setting

Bước 3: Giao diện hiện ra, bạn chọn mục Search Engine. Sau đó, bấm vào hình tam giác và chọn Google là xong.

Cách 3: Sử dụng phần mềm hỗ trợ cài đặt

Để thực hiện cách này, bạn cần tải phần mềm hỗ trợ Iobit Uninstaller trên máy tính. Sau đó thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Vào ứng dụng Iobit Uninstaller, bạn chọn mục Browser Extensions. Tiếp theo, bấm chọn Google Chrome và bấm vào biểu tượng thùng rác tại Yahoo.

Bước 2: Chọn mục Remove để tiến hành xóa Yahoo khỏi cài đặt mặc định.

Bước 3: Sau đó nhấn nút OK. Cuối cùng chọn OK thêm lần nữa để hoàn tất quá trình sửa lỗi.

Lời kết về cách khắc phục lỗi Google Search chuyển sang Yahoo trên thanh công cụ tìm kiếm

Như vậy, vấn đề Google Search chuyển sang Yahoo trên công cụ tìm kiếm là lỗi rất phổ biến.

Có 3 cách đơn giản giúp bạn khắc phục lỗi này bộ tìm kiếm Google tự động chuyển sang Yahoo này:

• Cách 1: Sửa lỗi trong phần Cài đặt
  • Cách 2: Khắc phục lỗi trên giao diện Chrome
  • Cách 3: Sử dụng phần mềm hỗ trợ cài đặt

Hy vọng với bài viết trên, các bạn sẽ không còn gặp rắc rối mỗi khi tìm kiếm trên trình duyệt nữa.

Để khám phá thêm nhiều mẹo hay khi sử dụng tin học văn phòng, bạn hãy liên hệ ngay Tinhocmos qua Fanpage, Website hoặc Hotline 0914 444 343 nhé.

Thông Tin Liên Hệ

Trung tâm tin học văn phòng MOS Viện Đào tạo và Tư vấn Doanh nghiệp – Đại học Ngoại Thương