hàm quan trọng trong bảng điều khiển Excel

Các hàm quan trọng trong bảng điều khiển Excel (Dashboard)

Bảng điều khiển giao diện số (Dashboard) Excel là công cụ phân tích dữ liệu hiệu quả được sử dụng phổ biến. Để tạo ra 1 Dashboard tiêu chuẩn, chuyên nghiệp, chúng ta cần kết hợp rất nhiều yếu tố hỗ trợ. Trong đó có hàm Excel. Bài viết hôm nay, tin học MOS sẽ liệt kê cho bạn 1 số hàm quan trọng trong bảng điều khiển Excel (Dashboard).

hàm quan trọng trong bảng điều khiển Excel

Hàm SUMPRODVEL

Đây là hàm quan trọng trong bản điều khiển Excel đầu tiên bạn nên lưu ý. Hàm SUMPRODVEL hiểu đơn giản là sự kết hợp của hai hàm SUM – được sử dụng để tính tổng và hàm SẢN PHẨM – được sử dụng để tính toán sản phẩm. Hàm này dùng khi bạn muốn tính tổng theo 1 điều kiện của cả hàng và cột hoặc điều kiện của nhiều mảng.

hàm quan trọng trong bảng điều khiển Excel

Cú pháp: = SUMPRODUCT (array1, [array2], [array3],…)

hàm quan trọng trong bảng điều khiển Excel

Hàm INDEX/MATCH được sử dụng để truy vấn dữ liệu trong bảng điều khiến Excel thay hàm Vlookup, có thể tùy biến ứng dụng trong nhiều tình huống khác nhau.

Cú pháp: =INDEX (column to return a value from, MATCH (lookup value, column to lookup against, 0))

>> Xem thêm: Phân tích dữ liệu trên Excel và lập báo cáo Dashboard

Hàm IFERROR

Hoạt động tính toán trên dữ liệu thô thường xảy ra lỗi. Hàm IFERROR là hàm quan trọng trong bảng điều khiển Excel. Nếu công thức nhập bị lỗi, IFERROR trả về một giá trị mà bạn chỉ định. Nếu không, nó sẽ trả về kết quả của công thức. Hàm IFERROR được sử dụng rộng rãi để ẩn lỗi trong bảng điều khiển (và nhiều lần trong dữ liệu thô).

hàm quan trọng trong bảng điều khiển Excel

Cú pháp: =IFERROR(value, value_if_error)

>>Xem thêm: Cách chuyển chữ thường sang chữ in hoa trong Excel

Hàm ROWS/COLUMNS

Trong bảng điều khiển Excel (Dashboard), hàm ROWS/COLUMNS thường được sử dụng như những công cụ hữu ích khi cần sao chép công thức và 1 trong các đối số cần tăng. Áp dụng cụ thể trong trường hợp chúng ta đi xuống hoặc sang bên phải của ô trong bảng.

hàm quan trọng trong bảng điều khiển Excel

Bạn hoàn toàn có thể tạo rất nhiều Dashboard tương tác tốt chỉ bằng cách sử dụng các hàm quan trọng trong bảng điều khiển Excel. Để biết rõ hơn về cách dùng những hàm này, hãy tham gia khóa học Phân tích và thấu hiểu dữ liệu nhân sự – kinh doanh trong doanh nghiệp do Trung tâm tin học MOS kết hợp cùng OFFICELAB tổ chức.

Tham gia khóa học, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin về quy trình sáng tạo và sử dụng Dashboard để làm việc hiệu quả hơn với dữ liệu, nâng cao chất lượng công việc và năng suất hoạt động của doanh nghiệp.

Thông tin khóa học chi tiết xem tại: https://www.sptinhocmos.info/data 

Thông tin liên hệ 

Trung tâm tin học văn phòng MOS – Viện kinh tế và thương mại Quốc tế – Đại học Ngoại Thương

Email: tinhocmos.edu.vn@gmail.com

Hotline: 0914 444 343

Comments

comments

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.