tầm quan trọng của MOS

MOS ở đâu trong công ty?

MOS ở đâu trong công ty

 

Chứng chỉ tin học A, B hiện nay đã lỗi thời, không có giá trị đối với việc hội nhập quốc tế của doanh nghiệp cũng như thiếu những kiến thức cần thiết. Chứng chỉ IC3 bao hàm những kiến thức quá rộng về máy tính và Internet nhưng lại không chuyên sâu. 

Trong thời đại mới, chứng chỉ tin học MOS sẽ giúp được gì?MOS trong công việc

MOS là thước đo chuẩn giúp xác định trình độ tin học của nhân viên và ứng viên phù hợp với các yêu cầu cho các vị trí công việc một cách chính xác, khách quan và toàn diện.

Hiệu suất công việc của mọi người tăng gấp 4 lần và chứng chỉ MOS  đang là yêu cầu để thi tuyển công chức hiện nay theo Thông tư số 03/2014.

Vị trí nào cần MOS?

Theo thống kê của iEIT, tỷ lệ sử dụng máy tính gấp 6 lần sử dụng ngoại ngữ trong công việc. Chính bởi vậy, có rất nhiều công việc, vị trí cần MOS.

tầm quan trọng của MOS

  • Bạn là chuyên viên Marketing, kế toán, kiểm toán, bạn muốn xây dựng cơ sở dữ liệu, phân tích diễn biến kinh doanh?
  • Bạn là những nhà tổ chức, nhà xuất bản, nhà văn, nhà báo,…; bạn muốn soạn thảo văn bản một cách nhanh chóng và hiệu quả?
  • Bạn muốn quản lý cửa hàng, quản lý hàng tồn kho, quản lý lương, thưởng và hoa hồng cho nhân viên?
  • Bạn đang cần trình bày các ý tưởng, đề tài, bài thuyết trình, đào tạo huấn luyện người khác?

MOS đóng một vai trò hết sức quan trọng trong tất cả các công việc trên.

Thực trạng sử dụng MOS ở Việt Nam hiện nay

  • Bởi vai trò quan trọng của MOS ở hiện tại và tương lai, nên hiện nay có nhiều doanh nghiệp chú trọng phát triển chứng chỉ này, VP Bank là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong việc sử dụng định hướng chuẩn quốc tế MOS trong đào tạo và quản lý nhân viên.
  • Nhiều đơn vị đã ký kết với IIG Việt Nam trong việc sử dụng chuẩn Microsoft Office Specialist (MOS) trong việc đánh giá năng lực nhân viên và học viên như viện Kinh tế và Thương mại quốc tế – ĐH Ngoại Thương, Học viện An Ninh, ĐH Thái Nguyên, Học viện Ngân hàng, ĐH Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM, ĐH Tôn Đức Thắng, Đại học Thăng Long,…
  • Các Doanh nghiệp càng càng nhận thức được hiệu quả của chứng chỉ MOS trong việc tuyển dụng và đào tạo nhân viên, đặc biệt là ở Hà Nội và TP.HCM.
  • Cuộc thi MOSWC (Microsoft Office Specialist World Championship) được phát động ở Việt Nam đến nay đã thu hút được đông đảo các học sinh, sinh viên trên cả nước tham gia và là cuộc thi tin học lớn nhất tại Việt Nam. Đến năm 2015 đã có 263 trường tham gia MOSWC.

Tóm lại: Bạn muốn một công việc với mức lương cao,một cơ hội thăng tiến, hãy đi trước đón đầu xu thế với chứng chỉ tin học MOS. Bởi lẽ, trong tương lai không xa, MOS có thể sẽ là điều kiện tiên quyết đối với việc tuyển dụng trong công ty.

 

Comments

comments

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.