Section Break trong word 2020

“Section Break” trong Word 2010

“Section Break” trong word 2010 là gì?

Mục tiêu của section break là để ngắt ngang giữa những định dạng của một trang ở phần trên, để tạo một định dạng khác với các định dạng khác. Bởi vì khi word tự nhảy sang 1 trang mới thì mang theo luôn những định dạng về trang và một số định dạng khác xuống trang mới tạo.

Tại sao cần sử dụng Section Break trong word 2010?

Trong một số trường hợp khi xây dựng một văn bản ta có nhu cầu trình bày phong phú và đa dạng trong cùng một tập tin văn bản. Ví dụ như thiết lập nhiều loại lề trong cùng một trang văn bản; hướng giấy khi in ấn;…..

how-to-break-section
Ví dụ về Section Break 

Cách làm này đặc biệt hiệu quả khi ta đang làm việc với văn bản lớn, có nhiều trang và định dạng khác nhau. Và mỗi tác giả đều tạo riêng cho họ Section Break khác nhau, có nhiều cách khác nhau, ta cũng dùng nhiều các công cụ trong ứng dụng thực hiện được giống Section break.

 Làm sao để sử dụng Section Break trong word 2010?

Việc ngắt đoạn sẽ hơi khác với việc ngắt trang 1 chút là có thêm nhiều lựa chọn hơn. Trước tiên để ngắt đoạn trong Word các bạn đặt con trỏ chuột vào đầu hoặc cuối vị trí đoạn muốn ngắt. Có thể ngắt ở giữa 1 trang chứ không nhất thiết phải cuối hoặc đầu trang.

Vào tab Page Layout –> break –> Chọn 1 trong các chức năng trong Section Breaks

Next page: Ngắt đoạn section với 1 trang mới tiếp theo. Tức là nếu vị trí ngắt ở giữa đoạn văn thì nó sẽ xuống 1 trang mới.

Continuos: Ngắt ở giữa trang tại vị trí đó không xuống dòng, ngược lại với lựa chọn trên, có thể nhìn hình ảnh để hiểu ý nghĩa.

Even Page: Ngắt trang chẵn.

Odd Page: Ngắt trang lẻ.

hoc word o ha noi
Chúc các bạn thành công khi sử dụng Section Break trong word 2010 !

Mọi thông tin thắc mắc cần được giải đáp xin vui lòng liên hệ tới:

Trung tâm tin học văn phòng MOS – Viện Kinh tế và Thương Mại Quốc tế – ĐH Ngoại Thương

Email: tinhocmos.edu.vn@gmail.com

Hotline: 0914 444 343

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA
PROTECTED