chup man hinh trong word 6

Làm thế nào để chụp màn hình máy tính trong Word?

Việc chèn ảnh chụp màn hình trong Word sẽ là chìa khóa để khiến tài liệu của bạn trở nên sinh động và trực quan hơn. Sau đây, Trung tâm Tin học Văn phòng MOS giúp các bạn làm quen với chức năng này.

Để chụp màn hình máy tính, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Kích chuột chọn thẻ Insert, chọn mục Screenshot.

chup man hinh trong word

Bước 2: Available Windows mở ra, cho bạn hình ảnh chụp của tất cả các cửa sổ bạn đang mở trong máy, kể cả khi chúng đang được thu nhỏ trên thanh Taskbar. Cần dùng hình nào, bạn chỉ cần kích chuột vào đó. Lập tức hình bạn chọn sẽ được chèn vào đúng vị trí con trỏ chuột đang ở trên bản Word.  

chup man hinh trong word

Lưu ý:

  • Sau khi đã chèn được ảnh chụp màn hình vào văn bản, nếu muốn chỉnh sửa hình ảnh, bạn có thể kích chuột vào hình. Lập tức bộ công cụ Picture Tools được mở ra, cho phép bạn chỉnh sửa hình theo ý muốn.

chup man hinh trong word

  • Ngoài việc đưa ra những hình ảnh màn hình đã được chụp sẵn, Screenshot còn cho phép bạn tự giới hạn phần mình muốn chụp bằng chức năng Screen Clipping.chup man hinh trong wordSau khi kích chuột chọn mục này, màn hình máy tính sẽ tự động mờ đi. Bạn chỉ cần giữ chuột trái và kéo để căn chỉnh. Hình ảnh sẽ được chèn vào văn bản ngay khi bạn thả chuột.chup man hinh trong word

Trên đây là hướng dẫn giúp bạn chụp ảnh màn hình trong Word. Chúc bạn thành công!

Để có kiến thức chắc chắn về các phần mềm tin học cũng như nắm rõ các thủ thuật giúp công việc văn phòng của bạn trở nên đơn giản, dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn, bạn có thể tham khảo các khóa học tin học văn phòng tại Hà Nội của Trung tâm Tin học Văn phòng MOS.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA
PROTECTED