chen nhac background ppt 2010 2

Làm video đơn giản với Powerpoint

Microsoft PowerPoint là một công cụ thiết kế trình chiếu phổ biến và khá mạnh mẽ của Microsoft, qua nhiều phiên bản, công cụ này ngày càng hoàn thiện và đáp ứng nhu cầu cơ bản của người dùng. Tuy nhiên không nhiều người biết và tận dụng hết  sức mạnh của nó. Hôm nay Trung tâm Tin học văn phòng MOS sẽ hướng dẫn các bạn làm 1 clip đơn giản bằng Powerpoint 2010 mà không cần đến các phần mềm thiết kế chuyên nghiệp.

Bản chất của công việc này là ghép các slides (bao gồm hình ảnh và video) lại nhờ các hiệu ứng chuyển động, kèm với đó là chèn nhạc nền và cho phép chạy xuyên suốt các slides.

Đối với PowerPoint 2010, rất nhiều người mắc phải vấn đề đó là video xuất ra bình thường nhưng không có âm thanh. Và sau đây là cách khắc phục:

Đầu tiên, các bạn vẫn chèn ảnh, hoặc video vào mỗi slides như bình thường, chọn hiệu ứng chuyển đổi giữa các slides tại mục Transitions:

chen-nhac-background-ppt-2010-1

Chèn bất kỳ một audio nào vào slide đầu tiên, tại thẻ Playback, nhóm Audio Options chọn Play across slides và tích chọn Hide During Show như hình bên dưới

chen-nhac-background-ppt-2010-2

Đến đây, bạn vào File -> Info chọn Optimize Compatibility, để Optimize File Audio vừa chèn vào (Nếu bỏ qua bước này, video của bạn sẽ không có âm thanh)

chen-nhac-background-ppt-2010-3

Nhấn close, Chọn Save & Send => Create a Video => Bấm Create a Video và đợi đến khi Render xong

chen-nhac-background-ppt-2010-4

Chúc các bạn thành công ! Để nâng cao các kỹ năng tin học văn phòng, vui long tham khảo các khóa học tin học của Trung tâm tại: https://tinhocmos.edu.vn/khung-dao-tao-tin-hoc-mos/

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA
PROTECTED