MOS là gì – Lợi ích khi có chứng chỉ MOS [2022]

MOS là gì ? Tại sao chúng ta cần chứng chỉ MOS trong thời đại ngày nay? Bài chia sẻ của Tinhocmos này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn giá trị chứng chỉ MOS quan trọng như thế nào.

Chứng chỉ MOS là gì?

Chứng chỉ MOS (Microsoft Office Specialist) là bài thi đánh giá khả năng tin học văn phòng uy tín nhất do Microsoft cấp và được Certiport (Hoa Kỳ) triển khai, bao gồm Microsoft Word, Microsoft Excel, Microsoft PowerPoint, Microsoft Access, Microsoft Outlook.
MOS là chứng chỉ đánh giá kỹ năng nghề nghiệp được công nhận trên toàn cầu, chứng minh được năng lực sử dụng các ứng dụng tin học văn phòng – công cụ hữu hiệu nâng cao hiệu quả và năng suất công việc.

Hiện nay, bài thi được đăng ký và thực hiện hoàn toàn trực tuyến, với hơn 25 ngôn ngữ được xây dựng và đã được Việt hoá. Theo thống kê thì hằng năm có khoảng hơn một triệu bài thi trên thế giới đã được thực hiện.

Xem thêm: Lệ Phí Thi MOS Bao Nhiêu Tiền? Đăng Ký Học Và Thi Chứng Chỉ MOS Ở Đâu 2022

Các kỹ năng Microsoft Office Specialist (MOS) cung cấp ?

Khóa học được thiết kế nhằm cung cấp cho bạn đầy đủ những kỹ năng cần thiết để thi lấy chứng chỉ MOS. Ngoài kiến thức cơ bản cho khóa học bạn còn được tiếp cận với các bài thi thông qua hệ thống ôn luyện và bài tập định hướng MOS.

Các cấp độ của chứng chỉ MOS tại Việt Nam

  • Specialist: chứng chỉ xác nhận kỹ năng cơ bản trong các sản phẩm Microsoft Office: Word, Excel, Power Point, Outlook và Access.
  • Expert: chứng chỉ xác nhận kỹ năng cấp cao trong Microsoft Excel và Microsoft Office
  • Master: là chứng chỉ xác nhận kỹ năng tổng thể toàn diện cấp cao nhất trong sử dụng phần mềm Microsoft Office. Yêu cầu hoàn thành 4 bài thi: Excel Expert, Word Expert, PowerPoint và một trong hai bài thi: Access hay Outlook

Thời gian thực hiện các bài thi: Mỗi bài thi phải hoàn thành trong thời gian tối đa là 50 phút.

Giá trị thời gian bằng tin học MOS: Chứng chỉ tin học MOS có giá trị sử dụng vĩnh viễn

Nội dung các bài thi MOS

Các bài thi MOS 2016: Word®2016, Excel® 2016, PowerPoint® 2016, Access® 2016, Outlook® 2016, Word 2016 Expert, Excel® 2016 Expert.

Các bài thi MOS 2013: Word®2013, Excel® 2013, PowerPoint® 2013, Access® 2013, Outlook® 2013, Word 2013 Expert, Excel® 2013 Expert.

Các bài thi MOS 2010: Word®2010, Excel® 2010, PowerPoint® 2010, Access® 2010, Outlook® 2010, SharePoint® 2010, Word 2010 Expert, Excel® 2010 Expert.

Xem thêm: Cách tra cứu điểm MOS trên Certiport – Tải chứng chỉ MOS trực tuyến

Lợi ích của chứng chỉ quốc tế MOS ?

Microsoft cung cấp chứng chỉ Microsoft Office Specialist (MOS) cho các cá nhân đáp ứng được những kỹ năng cơ bản của các chương trình Microsoft Office. Chứng chỉ này được coi như một chuẩn mực quốc tế đánh giá các kỹ năng sử dụng máy tính và được công nhận trên toàn thế giới. Là một chuyên gia đã được công nhận, hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn đang sở hữu tấm bằng chứng nhận kỹ năng tin học văn phòng đang được mong muốn nhất trong doanh nghiệp hiện nay.

Được công nhận rộng rãi trên thế giới, chứng chỉ MOS giúp bạn chứng tỏ được năng lực một cách dễ dàng. Cho dù bạn đang tìm kiếm một công việc, một cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp hay theo đuổi một mục tiêu học tập, MOS là công cụ hữu hiệu để bạn khẳng định bản thân và tiến xa hơn trong môi trường học tập và làm việc cạnh tranh.

Đối với người tìm việc chứng chỉ MOS tạo ra ưu thế cạnh tranh gì ?

Chứng chỉ MOS giúp bạn được cấp trên tín nhiệm và giao cho các công việc quan trọng. Các nhà tuyển dụng coi MOS như một dấu hiệu tốt rằng bạn sẽ có những đóng góp đáng kể vào hiệu suất cũng như kết quả công việc. Theo thống kê, gần 90% những người giám sát nơi công sở được phỏng vấn tin tưởng rằng các cá nhân với chứng chỉ MOS có khả năng và đáng tin cậy hơn những đồng nghiệp không có chứng chỉ.

Thu nhập tốt hơn

Chứng chỉ MOS giúp bạn nổi bật để giành được công việc mà bạn mong muốn. Một nghiên cứu cho thấy các ứng viên có chứng chỉ MOS không những tìm được công việc nhanh hơn mà thu nhập của họ cũng cao hơn khoảng 12% so với những người không có chứng chỉ này.
MOS là chứng nhận rõ ràng nhất cho việc bạn đã được đào tạo thành thạo về chương trình Tin học văn phòng của Microsoft.

Cơ hội thăng tiến

Tăng mức lương kì vọng. Nghiên cứu cho thấy 82% số người sở hữu MOS có mức lương cao hơn so với trước khi có chứng chỉ.
Khẳng định vị thế tiên phong trong công ty như một chuyên gia tin học văn phòng.
Mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp. 88% các nhà quản lý cho rằng những nhân viên có chứng chỉ MOS có lợi thế trong việc tuyển dụng, đề bạt. Điều này cũng đồng nghĩa với việc tăng mức lương và sự tôn trọng từ phía các đồng nghiệp khác.

Đối với sinh viên chứng chỉ MOS giúp được gì?

MOS là chứng chỉ đánh giá kỹ năng nghề nghiệp được công nhận trên toàn cầu
Chứng minh được năng lực sử dụng máy tính đặc biệt trong môi trường làm việc.
Sinh viên mới ra trường thì tìm được một công việc tốt không phải là dễ bởi luôn có hàng trăm ứng viên xin dự tuyển cho cùng một vị trí.

Tạm kết về chứng chỉ MOS

Qua bài viết có lẽ bạn đã giải đáp được thắc mắc “MOS là gì”.  Bổ sung chứng chỉ MOS vào CV để giúp bạn nổi trội hơn với các kỹ năng máy tính cần thiết, qua đó mang lại niềm vui cho nhà tuyển dụng cũng như cho chính bản thân bạn.

5 thoughts on “MOS là gì – Lợi ích khi có chứng chỉ MOS [2022]”

  1. Pingback: Kinh Nghiệm Luyện Thi MOS Hiệu Quả [2021]

  2. Pingback: [HOT] Tin vui cho sinh viên Ngoại Thương (FTU) - Có chứng chỉ Tin học quốc tế, chuyển điểm cho học phần tin học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA
PROTECTED