chinnh sua anh trong powerpoint

Chỉnh sửa ảnh với Powerpoint 2013

chinnh sua anh trong powerpoint

Có lẽ nhiều bạn đã quá quen thuộc với việc sử dụng Powerpoint để thiết kế nội dung bài thuyết trình mà không biết rằng với Power Point 2010 trở đi, bạn sẽ có thêm nhiều công cụ hỗ trợ chỉnh sửa hình ảnh rất thú vị. Hãy cùng Tin học MOS khám phá thủ thuật này với bài viết dưới đây.

Bước 1. Nhấp vào tab Insert, chọn biểu tượng Picture trong nhóm Images để chèn hình ảnh vào slide.

Bước 2. Kích chuột trái vào hình ảnh. Sau đó, chọn Picture Tools sẽ hiện ra như sau:

chinh sua anh voi powerpoint 1

Cùng khám phá các công cụ dưới đây nhé!

 1. Remove Background: Tự động loại bỏ các phần bạn không muốn trong hình. Điều này tương tự như các công cụ magic trong một số các chương trình chỉnh sửa khác. Bạn có thể nhấn vào các vùng khác nhau trên ảnh để xác định khu vực này phải được loại bỏ.

  Click vào nút Mark Areas to Remove tiếp đến chọn vị trí cần xử lý trong bức hình, sau khi chỉnh sửa xong nhấn tiếp nút Keep Changes.
  chinh sua anh voi powerpoint 2

  Các bạn cần lưu ý rằng PowerPoint thực hiện khá tốt việc này phụ thuộc vào các vùng màu khác nhau trong bức ảnh, xác định phần nền và phủ màu tím lên đó. Nếu cần tùy chỉnh thêm một chút nữa, các bạn dùng chức năng Mark Areas to Remove và chọn những phần còn lại cần xử lý trong bức ảnh.

 2. Correction: Cho phép bạn thay đổi độ sáng và tính tương phản của hình ảnh.chinh sua anh vơi powerpoint 3
 3. Color: Cho phép bạn thay đổi màu của hình ảnh. Bạn cũng có thể làm cho hình ảnh đơn sắc dựa trên các màu sắc khác nhau để phù hợp với bài của bạn.chinh sua anh voi powerpoint 4
 4. Artistic Effects: Thêm các hiệu ứng nghệ thuật vào hình ảnh như bọc nhựa, cạnh phát sáng, etc.chinh sua anh voi powerpoint 5
 5. Compress Picture: Thay đổi độ phân giải để quản lý kích cỡ file.
 6. Change Picture: Thay hình ảnh cũ bằng một hình khác.
 7. Reset Picture: Loại bỏ tất cả các chỉnh sửa đã làm trên hình.

Trên đây là những công cụ cơ bản của Powerpoint có thể giúp bạn trực tiếp chỉnh sửa hình ảnh phù hợp với ý tưởng của mình trong khi thiết kế bài thuyết trình mà không cần tới Photoshop hay những phần mềm chỉnh ảnh khác. Hãy follow fanpage hoặc website của Trung tâm Tin học Văn phòng MOS để tiếp tục theo dõi các loạt bài mới nhất về Word, Excel, Powerpoint mới nhất của chúng tôi.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA
PROTECTED