Khắc Phục Lỗi PowerPoint

Cách khắc phục lỗi PowerPoint thường gặp nhất [2022]

Powerpoint là công cụ thuyết trình vô cùng quen thuộc và hữu ích hiện nay. Thiết kế PowerPoint thực chất không khó. Thế nhưng không ít người lại cảm thấy khó khăn khi quá trình hoàn thành xuất hiện lỗi. Để giải quyết tình trạng này, Tin học MOS đã thống kê 3 lỗi thường gặp nhất. Đồng thời hướng dẫn khắc phục lỗi PowerPoint như sau.

Khắc phục lỗi PowerPoint về phiên bản phần mềm

Lỗi phiên bản là lỗi thường gặp và gây nhiều rắc rối nhất trong PowerPoint. Nguyên nhân chính là do sự khác biệt định dạng giữa phiên bản Office 2003 về trước và 2007 trở về sau. Lấy ví dụ như đuôi văn bản .doc và .docx.

Phiên bản 2007 trở lên đến 2019 có thể đọc được tất cả các định dạng file cả cũ lẫn mới. Trong khi đó, phiên bản từ 2003 trở về lại không thể đọc được các file mới. PowerPoint cũng như vậy.

Để tránh xảy ra tình trạng này, gây ảnh hưởng đến công tác trình chiếu, bạn nên lưu ở cả định dạng mới lẫn cũ. Nếu máy tính bạn thuộc phiên bản từ sau 2007, bạn thực hiện các bước sau để lưu ở định dạng cũ:

Bước 1: Vào Office > Powerpoint Options ở PowerPoint 2007 hoặc File > Options ở PowerPoint 2010 trở lên.

khắc phục lỗi PowerPoint

Bước 2: Click chuột chọn Save. Tại dòng Save file in this format, bạn nhấp chuột vào mũi tên xổ xuống và chọn PowerPoint Presentation 97 – 2003, chọn Ok như hình minh họa.

khắc phục lỗi PowerPoint

Bạn cũng có thể thực hiện việc chuyển định dạng qua các trang web trực tuyến trên internet.

>> Xem thêm: [Word 2010, 2013]  Cách tạo hình chìm trong văn bản (watermark)

Khắc phục lỗi PowerPoint về Font chữ trên slide

Lỗi thứ 2 thường gây nhiều hoang mang trong PowerPoint liên quan đến Font chữ. Cụ thể nó xảy ra khi bạn thực hiện mở file trên các thiết bị khác không có font bạn dùng trong bài PowerPoint. Vì thế, nếu bạn không biết máy tính thuyết trình hôm sau có font chữ gốc hay không, bạn nên sử dụng tính năng nhúng font chữ vào slide đã được tích hợp trên PowerPoint.

Cụ thể, bạn mở File > Options, lựa chọn tab Save và kéo đến cuối, nhấp chọn Embed fonts in the file.

khắc phục lỗi PowerPoint

Để giảm dung lượng file, PowerPoint mặc định chỉ nhúng những ký tự của font. Nhưng bạn muốn yên tâm hoàn toàn thì nên Embed all characters. Click Ok để kết thúc thao tác và thoải mái mở file trên các thiết bị khác mà không lo font chữ bị lỗi.

Khắc phục lỗi PowerPoint về màu sắc trình chiếu

Màu sắc slide trên máy tính thường hiển thị mờ hơn so với trên máy chiếu. Chưa kể đến các tác động bên ngoài môi trường như ánh sáng. Các yếu tố này kết hợp với nhau khiến chữ trên slide máy chiếu mờ nhòe khó đọc.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên lưu ý lựa chọn những cặp màu chữ – màu nền có độ tương phản cao và dễ chịu cho mắt ví dụ như trắng – đen, đen – đỏ, màu nền nhạt – chữ đậm,… Không nên dùng màu quá nhạt vì chiếu lên dễ thành màu trắng.

khắc phục lỗi PowerPoint

Sử dụng màu nền và chữ tương phản giúp slide dễ nhìn hơn

Như vậy chúng tôi đã liệt kê cho bạn 3 vấn đề thường gặp cùng cách khắc phục lỗi PowerPoint nhanh nhất. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc thiết kế slide thuyết trình chuyên nghiệp hơn. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về các lỗi khác, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, giải đáp.

>> Xem thêm: Hướng dẫn chèn ảnh trong Powerpoint 2016 từ A – Z

Thông tin liên hệ 

Trung tâm tin học văn phòng MOS – Viện kinh tế và thương mại Quốc tế – Đại học Ngoại Thương

Email: [email protected]

Hotline: 0914 444 343

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA
PROTECTED