áp dụng WordArt cho văn bản trong powerpoint

Mẹo áp dụng hiệu ứng văn bản (WordArt) cho bài thuyết trình thêm hấp dẫn

Bên cạnh hiệu ứng hình ảnh, hiệu ứng chuyển tiếp slide, hiệu ứng văn bản cũng là điểm nhấn quan trọng góp phần làm cho bài thuyết trình thêm ấn tượng. Để tạo được hiệu ứng sinh động này, công cụ hữu ích nhất chính là WordArt. Làm thế nào để áp dụng WordArt cho văn bản trong Powerpoint hiệu quả, chuyên nghiệp? Tin học MOS sẽ bật mí với bạn ngay trong bài viết sau.

Cách chèn WordArt vào slide Powerpoint

WordArt là công cụ tạo chữ nghệ thuật tuyệt đẹp trong Powerpoint. Nó giúp người dùng làm nổi bật nội dung văn bản trong các slide với vô số hiệu ứng đặc biệt. Để áp dụng WordArt cho văn bản trong Powerpoint, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bôi đen để chọn một từ (một đoạn văn bản) sẵn có hoặc trực tiếp gõ văn bản cần tạo áp dụng WordArt.

Bước 2: Trên giao diện ribbon, chọn thẻ Format rồi bấm vào biểu tượng mũi tên xổ xuống More trong nhóm tính năng WordArt Styles.

áp dụng WortArt cho văn bản trong powerpoint

Bước 3: Cửa sổ menu xổ xuống cung cấp rất nhiều mẫu WordArt, muốn sử dụng mẫu nào bạn chỉ cần click chuột và chọn mẫu đó là được.

áp dụng WortArt cho văn bản trong powerpoint

Bước 4: Sau khi chọn xong, văn bản sẽ xuất hiện theo kiểu chữ nghệ thuật như mẫu. Nếu vẫn thấy không ưng ý, bạn có thể dùng tổ hợp phím Ctrl+Z để hoàn tác hoặc trực tiếp bôi đen và chọn kiểu mẫu WordArt khác.

áp dụng WortArt cho văn bản trong powerpoint

>> Xem thêm: Học tin học văn phòng online  nên hay không nên?

Cách điều chỉnh WordArt sau khi chèn vào slide

Muốn văn bản nghệ thuật tạo ra sinh động, hấp dẫn hơn bạn có thể gắn thêm cho nó hiệu ứng bằng cách:

Bước 1: Bôi đen lại văn bản WordArt vừa tạo, mở tab Format

Bước 2: Bấm nút Text Effects trong nhóm tính năng WordArt Styles.

áp dụng WortArt cho văn bản trong powerpoint

Bước 3: Trong menu xổ xuống sẽ là một danh sách các hiệu ứng văn bản khác nhau thuộc các nhóm khác nhau như Shadow (hiệu ứng đổ bóng chữ), Reflection (hiệu ứng phản chiếu), Glow (hiệu ứng sáng), 3-D Rotation (hiệu ứng xoay 3 chiều) hay Transform (thay đổi kiểu chữ).

Mỗi nhóm sẽ có các hiệu ứng văn bản khác nhau, tất cả đều có bản xem trước để bạn biết được văn bản của mình sẽ hiển thị như thế nào khi được chọn. Bạn ưng ý hiệu ứng nào thì click chọn hiệu ứng đó.

Ngay khi chọn xong, hiệu ứng sẽ được áp dụng cho văn bản (như hình).

áp dụng WortArt cho văn bản trong powerpoint

Ngoài ra, nhóm WordArt Styles còn có hai tùy chọn trang trí cho văn bản bao gồm: Text Fill để đổi màu cho chữ và Text Outline để tô màu viền ngoài cho chữ. Bạn có thể điều chỉnh thêm để văn bản sinh động nghệ thuật hơn.

áp dụng WortArt cho văn bản trong powerpoint

>>Xem thêm: Hướng dẫn cách tạo và xoá chữ chìm trên trang văn bản trong Word từ A-Z

Trên đây là bài hướng dẫn áp dụng WordArt cho văn bản trong Powerpoint với các bước thực hiện đơn giản. Việc chèn chữ nghệ thuật WordArt trong các slide chắc chắn sẽ góp phần không nhỏ nâng cao hiệu quả truyền tải cho bài thuyết trình.  Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về các lỗi khác, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, giải đáp.

Thông tin liên hệ 

Trung tâm tin học văn phòng MOS – Viện kinh tế và thương mại Quốc tế – Đại học Ngoại Thương

Email: tinhocmos.edu.vn@gmail.com

Hotline: 0914 444 343

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA
PROTECTED