5 diem outlook vuot troi hon gmail 6

5 điểm vượt trội của Outlook

Outlook đang ngày càng được Microsoft phát triển, bổ sung những tính năng mới, giúp nó tiện lợi và thân thiện với người sử dụng. Để chỉ rõ điều này, sau đây là 5 điểm vượt trội của Outlook. 5 diem vuot troi cua outlook

1.Quản lí nhiều địa chỉ email khác nhau trên cùng 1 giao diện.

5 diem vuot troi cua outlook

Nếu bạn đồng thời sử dụng nhiều địa chỉ email khác nhau và thấy phiền toái vì cứ phải đăng nhập lại để chuyển giữa các tài khoản, Outlook sẽ là giải pháp cho bạn. Phần mềm này cung cấp chức năng thêm tài khoản, kể cả tài khoản Gmail và hiển thị thông tin của từng cái theo dạng folder trên cùng 1 giao diện, tiết kiệm thời gian cho người sử dụng.

2.Cho phép làm việc offline.

 

5 diem vuot troi cua outlook

Thay vì phải kết nối Internet mỗi lần muốn xem lại một email nào đó như phần lớn các dịch vụ khác, với Outlook bạn có thể hoàn toàn tìm và xem lại email mình cần kể cả khi không có mạng. Không chỉ có thế, khi làm việc offline bạn vẫn có thể soạn thư và ấn gửi như bình thường. Outlook sẽ tự động gửi thư của bạn đi ngay khi máy tính được kết nối. 

3.Cho phép mã hóa email để tăng cường độ bảo mật.

5 diem vuot troi cua outlook

Để tăng cường sự bảo mật thư điện tử, Outlook cho phép người sử dụng mã hóa email, tức là chuyển văn bản bình thường bạn đánh ra thành một văn bản mật mã lộn xộn. Chỉ có người nắm mật mã riêng mới có thể giải mã email này để đọc.

4.Giao diện làm việc tiện dụng.

5 diem vuot troi cua outlook
Giao diện của Gmail
5 diem vuot troi cua outlook 5
Giao diện của Outlook

Khi đem so sánh với 1 dịch vụ webmail nổi tiếng và được sử dụng rộng rãi như Gmail, ta có thể thấy tuy giao diện của Outlook không đẹp và nhiều màu sắc, nó lại tiện dụng hơn khi bố trí thanh công cụ hiện rõ ở ngay trên cùng. Như vậy, người dùng không cần phải qua bước vào mục Settings như ở trong Gmail để có thể thay đổi, điều chỉnh cài đặt của mình. Không chỉ có thế, lịch được để ở góc bên trái màn hình, giúp người sử dụng có thể ghi lại thời gian biểu của mình ngay khi cần.

5.Hỗ trợ trực tiếp Microsoft Office.

Tuy cả hai đều cho phép mở và chỉnh sửa file Office, hiển nhiên là tính tương thích của Outlook với kiểu file này lớn hơn rất nhiều. Outlook cho phép bạn mở file Word trong Skydrive và hiện giao diện Word quen thuộc. Từ đó, bạn có thể tải, chỉnh sửa, đăng lại trên cloud và gửi lại qua Outlook.

Để có kiến thức chắc chắn và được luyện tập nhiều hơn về cách sử dụng Outlook, bạn có thể tham khảo các khóa học IC3 GS4 của Trung tâm Tin học Văn phòng MOS ĐH Ngoại thương. Đặc biệt, trong tháng 6 này, trung tâm tiếp tục khai giảng thêm nhiều lớp luyện thi chứng chỉ tin học, chi tiết cụ thể tại: https://tinhocmos.edu.vn/khung-dao-tao-tin-hoc-mos/ .

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA
PROTECTED