onenote bo sung nhieu tinh nang ho tro viec hoc tap 2

OneNote bổ sung nhiều tính năng hỗ trợ việc học tập

onenote bo sung nhieu tinh nang ho tro hoc tap

Vào ngày 26/6, Microsoft đã tung ra những cập nhật mới cho OneNote, giúp công cụ ghi chú này ngày càng thân thiện với môi trường sư phạm.

1.Bổ sung những tính năng mới cho OneNote Class Notebook.

Là một công cụ bổ sung cho OneNote, Class Notebook giúp việc quản lí lớp và phân bố tài liệu, bài tập cho học viên của giáo viên dễ dàng hơn. Với lần cập nhật này, Microsoft đã giới thiệu đến người sử dụng hệ thống Learning Management System(LMS) và Student Information System(SIS) mới, cho phép cập nhật bài tập và điểm số lên Edsby– hệ thống quản lí học tập nổi tiếng. Để tìm hiểu rõ hơn cách để kết nối Class Notebook của bạn vào một LMS hoặc SIS, tham khảo Class Notebook add-in getting started guide.

2.Nhiều bộ stickers mới cho bạn lựa chọn.

 

onenote bo sung nhieu tinh nang ho tro hoc tap

Nghe qua thì có vẻ không quan trọng, nhưng stickers lại chính là một trong những điều làm nên thành công của OneNote. Việc thêm những hình ảnh ngộ nghĩnh vào ghi chú đã giúp không chỉ học viên mà cả giáo viên xây dựng một môi trường học tập thú vị hơn. Lần này, 2 bộ Silly Supplies và Cacti Friends đã được thêm vào đại gia đình stickers của OneNote, giúp trải nghiệm của người sử dụng ngày càng trở nên vui hơn bao giờ hết.

3.Tăng cường khả năng đọc hiểu với cập nhật của Learning Tools.

Trong phiên bản mới OneNote Destop Learning Tools 1.4.0, nhiều bổ sung được đưa vào để hoàn thiện trải nghiệm đọc của bạn. Cụ thể:

  •  Tính năng Syllables giúp tách các từ thành các âm tiết được cải tiến để trở nên chính xác hơn với các từ tiếng Anh.
  • Áp dụng tính năng Syllables với 4 thứ tiếng mới: tiếng Pháp, Đức, Ý và Tây Ban Nha.
  • Cải thiện tính năng dò và hightlight từ cho tiếng Trung và tiếng Nhật.
  • Chuyển đến Helpshift cho những email hỗ trợ.

Không chỉ có thế, tính năng hightlight danh, động, tính từ tiếng Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha sẽ được tung ra cuối hè này. 

4.Công cụ tìm kiếm Researcher được thiết lập.

Researcher giúp bạn tìm kiếm chủ đề cho bài luận, tạo dàn bài và thêm nguồn thông tin,… mà không cần thoát khỏi ứng dụng, giúp bạn luôn giữ được sự tập trung trong học tập và tiết kiệm thời gian. Researcher hiện có mặt cả trong Word ở máy tính Windows và Mác. Để sử dụng công cụ này, bạn phải đăng kí Office 365.

Để tìm hiểu thêm về OneNote cũng như lắng nghe những chia sẻ của những người đã và đang sử dụng phần mềm này, bạn có thể tham khảo video The new OneNote for Windows 10 is great in the classroom.

 

Nguồn: blogs.office.com

Trong thế kỉ 21, công nghệ thông tin ngày càng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống con người, nhất là trong công việc. Nắm bắt được điều này, Trung tâm Tin học MOS tại Hà Nội cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm đã không ngừng tổ chức các lớp học đào tạo tin học văn phòng chất lượng với mục tiêu tạo ra một nguồn nhân lực kĩ thuật cao. Để biết chi tiết về các lớp học mời bạn tham khảo tại: https://tinhocmos.edu.vn/khung-dao-tao-tin-hoc-mos/.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *