cau hoi thuong gap ve mos 2013

Những câu hỏi thường gặp về bài thi MOS 2013

cau hoi thuong gap ve mos 2013

Trong quá trình ôn luyện thi, có rất nhiều câu hỏi được các bạn học viên của trung tâm đặt ra về bài thi lấy chứng chỉ tin học MOS phiên bản 2013. Sau đây là câu trả lời cho những thắc mắc được đưa ra nhiều nhất về bài thi này.

1.Bài thi được làm trên phiên bản Office nào?

MOS 2013 được thiết kể để làm trên Office 2013. Như các bạn đã biết, có sự khác biệt giữa Microsoft Office 2010 và 2013. Tuy nhiên, một vài tính năng được bổ sung thêm trong phiên bản phần mềm này không gây ảnh hưởng quá nhiều đến việc làm bài thi của bạn.

2.Cấu trúc đề thi có thay đổi gì không?

Câu trả lời là CÓ. Với MOS 2010, bài thi được đưa ra theo dạng từ 18 câu hỏi nhỏ, tách riêng với nhau.

cau hoi thuong gap ve mos 2013
Giao diện thi MOS 2010

Tuy nhiên, sang đến MOS 2013, thí sinh được yêu cầu làm một dự án hoàn chỉnh: tất cả mọi chỉnh sửa về Orientation, Font, Margins,… đều được thực hiện trên một tài liệu được cho sẵn.

cau hoi thuong gap ve mos 2013
Giao diện thi MOS 2013

Lý giải cho sự thay đổi này, đại diện của Certiport- đơn vị phát triển và quản lí các chứng chỉ tin học MOS, cho biết phiên bản 2013 được xây dựng cho phù hợp với nhu cầu soạn thảo một văn bản dựa theo một chuẩn nhất định( điều mà vốn dễ xảy ra hơn trong thực tế).

3.Nếu đã hết giờ mà chưa làm xong thì bài làm được chấm điểm như thế nào?

Cũng như các phiên bản cũ, nếu đã hết thời gian làm bài mà bạn vẫn chưa xong, máy sẽ chấm điểm dựa trên những phần đã được hoàn thành.

4.Thời gian làm bài có gì thay đổi không?

Không. Thời gian làm bài của MOS 2013 vẫn là 50 phút như phiên bản cũ.

5.Những điều cần lưu ý khi làm bài thi MOS 2013 là gì? cau hoi thuong gap ve mos 2013

Ngoài những lưu ý về việc đăng kí thi và giấy tờ cần mang khi đi thi, bạn còn cần phải chú ý:

  • Thay vì ôn luyện cách giải quyết từng yêu cầu riêng biệt như MOS 2010, với phiên bản 2013 bạn phải biết cách tổng hợp kết hợp các công việc này với nhau trong một tài liệu cụ thể.
  • Phải liên tục lưu bài làm của mình để phòng trừ trường hợp xảy ra trục trặc với máy tính hoặc phần mềm thi. cau hoi thuong gap ve mos 2013
  • Khác với bản 2010( thí sinh có thể đăng kí thi Word, Excel và PowerPoint bằng tiếng Việt), MOS 2013 chỉ có thể thi bằng tiếng Anh. cau hoi thuong gap ve mos 2013

Cuối cùng, cũng giống như khi làm bất cứ bài thi nào khác, bạn phải vô cùng cẩn thận, đọc kĩ đề trong quá trình làm bài. Tránh xảy ra trường hợp nhầm lẫn giữa các sheet khi thi Excel hoặc Word.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về bài thi MOS 2013, hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0914444343 hoặc Fanpage của trung tâm để được giải đáp. Chúc bạn ôn thi thành công!

Bạn muốn đăng kí thi các chứng chỉ MOS và IC3 với thủ tục nhanh gọn mà không phải bước chân ra khỏi nhà/ văn phòng? Bạn muốn được tập dượt trước khi vào làm bài thi thật? Hãy sử dụng dịch vụ đăng kí thi của Trung tâm Tin học Văn phòng MOS chúng tôi để có lệ phí thi phải chăng cùng nhiều ưu đãi. Chi tiết xin tham khảo: https://tinhocmos.edu.vn/dang-ky-thi-mos/ .

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *