thay doi trong excel 2013

Những thay đổi về công cụ trong Excel 2013( Phần 2)

Tiếp nối Phần 1 của loạt bài nói về những thay đổi trong Excel 2013, hôm nay chúng ta sẽ tiếp tục liệt kê những điểm khác biệt trong phiên bản này.

6.Cách bạn lưu và sử dụng 1 mẫu bảng tính đã thay đổi.

Trong các phiên bản trước của Excel, khi bạn lưu 1 bảng tính làm dạng mẫu, nó tự động xuất hiện trong My Templates dưới phần Available Templates( File -> New).
Giờ đây, khi bạn lưu, bảng mẫu đó sẽ không tự động được thêm thành 1 Personal Template trong trang New, trừ khi bạn tự tạo 1 thư mục riêng để lưu các mẫu bảng tính của riêng bạn và đặt chúng thành điểm lưu cố định. Để làm điều này, kích chọn Options trong tab File. Ở phần Save, ô Default personal templates location, nhập vào địa chỉ của thư mục bạn đã tạo. thay doi trong excel 2013

thay doi trong excel 2013

7.Split Box đã được bỏ đi. thay doi trong excel 2013

Trước đây, bạn có thể dùng Split Box trong trang tính để chia cửa sổ thành các ô ở mọi vị trí. Tuy nhiên, với Excel 2013, Split Box đã bị xóa. Thay vào đó, bạn vẫn có thể thực hiện thao tác chia này bằng cách nhấn nút Split trên thanh công cụ. Chọn ô mà bạn muốn chia và kích View -> Split. Bạn vẫn có thể kéo 1 thanh ngăn để thay đổi vị trí của nó, cũng như kích đúp để xóa. thay doi trong excel 2013

thay doi trong excel 2013

8.Save as Template đã không còn trên thanh Chart Tools. thay doi trong excel 2013

Ở Excel 2007 và 2010, bạn có thể lưu 1 biểu đồ như 1 mẫu bằng cách kích chọn Save as Template trên thanh công cụ( Chart Tools -> Design -> Type). Trong Excel 2013, thanh công cụ không còn hiển thị chức năng này nữa.

Để lưu 1 biểu đồ như 1 template, kích chuột phải vào nó và chọn Save as Template. Excel sẽ lưu biểu đồ như 1 loại mẫu(.crtx) trong thư mục \\Appdata\Roaming\Microsoft\Templates\Charts. Khi bạn muốn dùng mẫu mới này, vào phần Insert Chart hoặc Change Chart Type, rồi trong tab All Charts, mở thư mục Templates.

thay doi trong excel 2013

9.Tập Workbook trên màn hình khởi động không còn dựa trên Book.xltx.

Trong các phiên bản trước của Excel, khi bạn lưu 1 cài đặt workbook bạn hay dùng trong 1 mẫu workbook gọi là Book.xltx được lưu trong thư mục XLStart, mẫu này sẽ tự động mở khi bạn tạo 1 workbook mới.

Khi bạn khởi động Excel 2013, màn hình Start hiện ra và không tự động mở workbook nữa. Workbook trống mà bạn có thể kích chuột vào trên màn hình khởi động này không liên quan đến Book.xltx. 

Để cài đặt Excel tự động mở 1 workbook mới dùng Book.xltx, bạn làm theo các bước sau:

  • Chọn File-> Options. thay doi trong excel 2013
  • Trong tab General, dưới Start up options, bỏ tích ô Show the Start screen when this application starts.

 Ngoài ra, ấn tổ hợp phím Ctrl+N cũng sẽ giúp bạn mở 1 workbook mới dùng Book.xltx.

thay doi trong excel 2013

10.Microsoft Clip Organizer đã bị bỏ.

Microsoft Clip Organizer đã không còn được đưa vào Office 2013. Tính năng này được thay thế bằng ô thoại Insert Pictures( Insert -> Online Pictures). Tính năng Insert Online Pictures mới này giúp bạn tìm và chèn những hình ảnh trong bộ sưu tập Clip Art trên Office.com, cũng như trong các nguồn khác như Bing Image/ Video Search, Flickr, OneDrive và Facebook.

thay doi trong excel 2013

Để biết được các điểm khác biệt cuối cùng của Excel 2013, mời các bạn đón đọc phần 3.

Bạn muốn đăng kí thi các chứng chỉ MOS và IC3 với thủ tục nhanh gọn và không phải bước chân ra khỏi nhà/ văn phòng? Hãy sử dụng dịch vụ đăng kí thi của Trung tâm Tin học Văn phòng MOS để có lệ phí thi phải chăng cùng nhiều ưu đãi. Chi tiết xin tham khảo: https://tinhocmos.edu.vn/dang-ky-thi-mos/ hoặc liên hệ với chúng tôi qua fanpage Trung tâm Tin học văn phòng MOS. Ngoài ra, trong tháng 7, trung tâm tiếp tục mở các lớp luyện thi tin học, thông tin cụ thể xem tại: https://tinhocmos.edu.vn/khung-dao-tao-tin-hoc-mos/ . 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA
PROTECTED