thay doi trong excel 2013

Những thay đổi về công cụ trong Excel 2013( Phần 3)

Sau Phần 1Phần 2 của loạt bài nói về những thay đổi trong Excel 2013, chúng ta sẽ cùng đến với phần 3, cũng là phần cuối cùng. thay doi trong excel 2013

11.Microsoft Office Picture đã được xóa. thay doi trong excel 2013

Cũng như Microsoft Clip Organizer, Microsoft Office Picture không được đưa vào Office 2013. Tính năng này được thay thế bằng Windows Photo Gallery.

thay doi trong excel 2013

12.Lệnh Exit không còn xuất hiện trong Office Backstage view. thay doi trong excel 2013

thay doi trong excel 2013

Trong các phiên bản cũ, bạn có thể thoát khỏi Excel và đóng tất cả các workbook cùng 1 lúc. Để giảm sự nhầm lẫn về sự khác nhau giữa lệnh đóng và thoát trong Backstage View( tab File), Exit được loại bỏ trong Excel 2013.

Khi sử dụng phiên bản 2013, bạn sẽ nhận thấy kích File -> Close hoặc nút Close ở góc phía trên bên phải màn hình chỉ giúp bạn xóa từng workbook một. Điều này có thể trở nên tốn thời gian nếu điều bạn muốn là thoát hoàn toàn khỏi Excel. 1 cách để tránh khỏi điều này đó là thêm Exit vào Quick Access Toolbar( File -> Options -> Quick Access Toolbar). Ngoài ra, bạn cũng có thể kích chuột phải vào biểu tượng Excel ở trên thanh công cụ Windows và chọn Close all windows.

13.Mẫu fax không được cài đặt cùng Office. thay doi trong excel 2013

thay doi trong excel 2013

Để giảm kích thước của việc cài đặt Office, các mẫu fax đã không được đưa vào. Trước khi gửi 1 bản fax dùng Internet Fax trong Excel 2013(File -> Share -> Email -> Send as Internet Fax), bạn có thể tải các fax template về. Chọn File -> New, nhập từ fax vào ô Search for online templates.

14.Dịch vụ English Assistance(EA) đã không còn. thay doi trong excel 2013

thay đổi trong excel 2013

Vì lượng sử dụng thấp, tính năng English Assistance đã bị loại bỏ. Khi cố sử dụng dịch vụ này, bạn sẽ nhận được thông báo “The service could not be searched because you are not connected to the Internet. Please connect and try again”, kể cả khi bạn có kết nối bình thường.

15.Dịch vụ Korean Language Reference(KOLR) bị loại bỏ.

thay doi trong excel 2013

Cũng như English Assistance, Korean Language Reference(KOLR) chỉ được sử dụng bởi 1 số ít khách hàng của Microsoft. Vì vậy, trong phiên bản Excel 2013, tính năng này không còn được hỗ trợ. Khi bạn cố sử dụng nó, bạn sẽ nhận được thông báo giống như EA.    thay doi trong excel 2013

Để biết thêm những kiến thức về Excel cũng như ôn luyện thi chứng chỉ tin học MOS, các bạn có thể đăng kí tham gia các khóa học tin học văn phòng của trung tâm. Chi tiết tham khảo tại: https://tinhocmos.edu.vn/khoa-hoc-excel-2010/Mọi thắc mắc xin liên hệ hotline 0914444343 hoặc trang Facebook của trung tâm để được giải đáp. 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA
PROTECTED
Scroll to Top