thay doi trong excel 2013

Những thay đổi về công cụ trong Excel 2013(Phần 1)

hoc tin hoc van phong hieu qua

Nếu như bạn mới chuyển từ Excel 2010 sang 2013, đây là bài viết dành riêng cho bạn. Chúng tôi sẽ cùng bạn liệt kê ra những điểm khác biệt của Excel 2013 so với các phiên bản trước đó.

1.Việc lưu 1 Workspace đã được xóa. thay doi trong excel 2013

thay doi trong excel 2013
Trong những phiên bản trước của Excel, Workspace cho phép bạn lưu các file Excel thường được sử dụng song song vào thành 1 nhóm để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, ở bản 2013, chức năng này bị xóa bỏ. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể mở các file Workspace(.xlw) cũ.
Để xem nhiều cửa sổ cùng một lúc trong Excel 2013, bạn có thể mở lần lượt từng file một, hoặc tạo những cửa sổ mới bằng cách nhấn tổ hợp phím View -> New Window và sắp xếp chúng theo cách bạn muốn(View -> Arrange All).
2.Tính năng Browser View Option được đặt ở vị trí khác.

thay doi trong excel 2013

Khi lưu 1 file lên Web, bạn có thể chọn xem những người khác được xem những phần nào. Các lựa chọn từng được để ở mục Save As khi bạn lưu 1 tập tin vào SharePoint. Tuy nhiên, hiện giờ để mở tính năng này bạn phải ấn File -> Info -> Browser View Option. Khi xong, lưu file vào OneDrive hoặc các địa chỉ Web khác bằng cách kích chuột lần lượt vào File, chọn Save As.
3.Việc thay đổi loại biểu đồ của 1 nhóm dữ liệu đã thay đổi.

thay doi trong excel 2013
Trước đây, bạn có thể thay đổi 1 từng nhóm dữ liệu khác nhau thành các loại biểu đồ khác nhau bằng cách chọn chúng và kích chuột vào Chart Tools, chọn Options -> Change Chart Type. Từ đó, Excel sẽ chỉ thay đổi dạng biểu đồ của phần dữ liệu được chọn.
Tuy nhiên, với Excel 2013, Excel sẽ tự động thay đổi dạng của tất các các chuỗi dữ liệu trong đồ thị. Nếu muốn thay đổi loại của từng nhóm, bạn có thể chuyển dạng biểu đồ sang loại tổ hợp ( combo chart). Chọn đồ thị để hiển thị Chart Tools trên thanh công cụ, kích chọn Change Chart Type trong tab Design, và chọn Combo Chart.
4.Biểu đồ dạng kim tự tháp(Pyramid) và nón(Cone) được chuyển vào phần Column Shape và Bar shape.

thay doi trong excel 2013
Phần dạng biểu đồ cột và thanh trong Insert ChartChange Chart Type không còn hiện loại kim tự tháp và nón. Thay vào đó, bạn có thể áp dụng 2 dạng này vào tất cả các biểu đồ cột hoặc thanh 3-D. Chỉ cần kích chuột phải vào nhóm dữ liệu trong 1 biểu đồ cột hoặc thanh 3-D bất kì, kích chọn Format Data Series. Sau đó, dưới phần Column shape hoặc Bar shape, chọn dạng bạn muốn.
5.Tính năng New from Existing đã không còn.

thay doi trong excel 2013
Trong Office, tính năng New from Existing cho phép bạn tạo một file mới trên nền 1 file cũ đã không còn khi bạn kích File, chọn New. Thay vào đó, bạn có thể mở 1 tập tin hiện có và lưu nó với tên khác( File -> Save As).
Thêm vào đó, nếu tập bạn muốn dùng đang có trong folder Recent Workbooks, bạn có thể kích chuột phải vào tên file và chọn Open a Copy. Excel sẽ tạo 1 bản copy bằng cách thêm số vào tên file mới. Bạn cũng có thể lưu file này bằng 1 tên khác nếu cần.

Để cập nhật nhanh chóng thông tin và kiến thức về các ứng dụng Office, bạn có thể ấn theo dõi Fanpage Trung tâm Tin học Văn phòng MOS hoặc vào trang web tinhocmos.edu.vnTrong tháng 7 này, trung tâm tiếp tục mở các lớp Tin học văn phòng, chi tiết tham khảo tại: https://goo.gl/cBueJs.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *