office 365 nang cap tinh nang

Office 365 nâng cấp thêm các tính năng hỗ trợ làm việc nhóm

office 365 nang cap tinh nang

Trong lần update mới nhất, Microsoft đã bổ sung các chức năng giúp đồng tác giả ở Excel, quản lí IT cho Teams và nhiều hơn nữa.

1.Cho phép đồng tác giả trong Excel:

office 365 nang cap tinh nang

“Giờ đây mọi người có thể làm cùng một lúc với nhau trên những trang tính trong SharePoint Online, OneDrive hoặc OneDrive for Business”- phó Chủ tịch bộ phận Office của Microsoft, Kirk Koenigsbauer, thông báo trên bài blog mới nhất của mình. “Với chức năng đồng tác giả của Excel, bạn sẽ thấy thật dễ dàng để có thể xem được ai đang làm cùng với bạn và những gì họ thay đổi khi làm việc.

2. Môi trường học tập tiện ích hơn với Teams:

office 365 nang cap tinh nang

Trong môi trường sư phạm, ứng dụng Microsoft Teams giờ đây đã cho phép giáo viên xem OneNote Class Notebook( Vở ghi chép lớp học) ngay trên nó. Là một ứng dụng trao đổi thông tin nhóm, Teams đã chính thức có mặt ở trường học, cho phép các giáo viên gửi tài liệu, tổ chức thảo luận nhóm và chào mừng các diễn giả khách mời đến lớp qua Internet. Giáo viên cũng có thể đưa vào đường dẫn trang web cho các bài tập và trả điểm về hệ thống phần mềm quản lí học tập của trường.

Để giúp trường học thiết lập một môi trường an toàn và tập trung hơn, Microsoft đã giới thiệu một tính năng quản trị IT mới giúp người quản lí có thể đặt một lệnh cấm theo vùng với những ứng dụng tương thích với Teams bởi nhà cung cấp thứ ba. Admin cũng có thể chọn để khóa bài tập lớp cũng như tính năng chat riêng theo nhu cầu và mục đích của họ.

3. Profile của các địa chỉ liên lạc sẵn có đầy đủ hơn nhờ Outlook:

office 365 nang cap tinh nang

Trong Windows, các khách hàng sử dụng Outlook giờ đây sẽ được cung cấp một bức tranh toàn cảnh hơn về đối tượng liên lạc. Profile của mỗi người sẽ được bổ sung nhiều thông tin hơn, bao gồm các cuộc nói chuyện, nhóm Office, các tài liệu đã được chia sẻ và nhiều thông tin khác liên quan.

4. Yammer- mạng xã hội private của Microsoft giúp quản lí tổ chức hiệu quả hơn:

office 365 nang cap tinh nang

 

Mạng xã hội Yammer là một trong những ứng dụng của Microsoft. Tuy không thực sự nổi tiếng ở Việt Nam, Yammer được đánh giá cao bởi sự riêng tư, bảo mật tuyệt đối cho tổ chức, doanh nghiệp của mình. Với Yammer, bạn có thể bảo mật sự cộng tác giữa các phòng ban cũng như khu vực địa lý. Chỉ những người có địa chỉ email được xác nhận bởi công ty mới có thể gia nhập mạng lưới tổ chức và kết nối.

Ứng dụng này đã vừa được thiết kế lại cho iPad, thêm vào tính năng đăng nhập tự động và thanh tra cứu chung. Admin của trang giờ có thể vào xem báo cáo hoạt động trên Yammer, từ đó biết được các hội nhóm nằm trong tổ chức và các số liệu quan trọng khác.

5. Chức năng AutoSave được đưa vào một loạt các phần mềm tin học văn phòng:

office 365 nang cap tinh nang

Với cải tiến này, những người dùng Office sẽ chào tạm biệt chuỗi ngày phải nhấn Save hết lần này đến lần khác để lưu các công đoạn trong quá trình làm việc. Giờ đây, AutoSave đã có mặt ở Word, PowerPoint và Excel với những người đăng kí Office 365 và lưu các tài liệu trên OneDrive cũng như SharePoint. Các tài liệu này sau đó sẽ được tự động lưu trên hệ thống đám mây khi đang được chỉnh sửa.

Trong tháng 9 này, Trung tâm Tin học văn phòng MOS trường ĐH Ngoại thương tiếp tục mở các lớp đào tạo, luyện thi chứng chỉ tin học MOS và IC3. Chi tiết về các khóa học cũng như thời gian tổ chức xem tại: goo.gl/8kzoEF

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA
PROTECTED