lay ma nhung video

Cách lấy mã nhúng của Video

lay ma nhung video

Trong bài Chèn Video trong PowerPoint trước, bạn sẽ thấy để chèn được clip ở một Website vào trong PowerPoint ta cần mã nhúng. Vậy mã nhúng là gì? Làm thể nào để lấy? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó cho các bạn.

  1. Mã nhúng là gì?

 Mã nhúng( embed code) là một đoạn code giúp bạn nhúng( thêm) một hình ảnh, video,… vào trong website của bạn. Mục đích chính của việc này là để giúp người xem có thể nhìn trực tiếp tài liệu dẫn trên trang của bạn, không phải kích chuột vào đường link để sang một cửa sổ mới nữa.

  1. Lấy mã nhúng như thế nào?

Phần lớn các video hiện nay đều được lấy từ kho chia sẻ video lớn nhất thế giới- Youtube. Để lấy mã nhúng của clip từ trang này, ta làm theo các bước: lay ma nhung video

Giả sử bạn muốn lấy mã nhúng của video dưới đây.

lay ma nhung video

Nhấn vào nút chia sẻ ở dưới video, ta sẽ thấy 1 hộp thoại như sau. Nhấn vào nút Nhúng.

lay ma nhung video
Nhấn vào nút chia sẻ
lay ma nhung video
Trong hộp thoại, nhấn nút Nhúng.

Ngay lập tức hộp thoại Embed Video hiện ra. Copy đoạn code đó và dán vào trong Powerpoint, ta sẽ chèn được video mình muốn. lay ma nhung video

lay ma nhung video
Copy đoạn code này…

chen video trong powerpoint

…và dán vào đây.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các trang web giúp chuyển đổi thành embed code như embed.ly/code.

Trên đây là cách để lấy mã nhúng của một video. Chúc bạn thành công!

Nếu muốn bổ sung kiến thức về tin học văn phòng để áp dụng trong học tập và công việc, bạn hãy tham khảo các lớp học của Trung tâm Tin học MOS. Với đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm huấn luyện đội tuyển thi MOSWC của Việt Nam, trung tâm cam kết sẽ mang đến các giờ học chất lượng, hiệu quả và đầy tính ứng dụng. Chi tiết tham khảo tại: https://goo.gl/xi6pEJ.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA
PROTECTED