tao hyperlink trong excel 0

Cách tạo hyperlink để liên kết bảng tính trong Excel

tao hyperlink trong excel 0

Hyperlink được hiểu là “siêu liên kết” tính năng tạo liên kết này khá phổ biến trong ứng dụng Microsoft Word và Excel. Tính năng tạo hyperlink trong Excel sẽ giúp bạn điều hướng nhanh chóng đến một file bảng tính khác hoặc một sheet Excel khác.

Ví dụ dưới đây tạo 1 sheet Excel có chứa 4 bảng tính khác nhau. Bảng tính chính có tên là Index, và đây là bảng tính cần tạo một hyperlink liên kết với các bảng tính khác, bao gồm Tháng 1, Tháng 2, Tháng 3.

 1. Tạo Hyperlink để di chuyển đến bảng tính khác trong cùng file Excel

  Bước 1:
  Chọn ô có chứa dữ liệu mà bạn muốn liên kết tới một bảng tính khác.

  Bước 2: Kích chuột phải vào ô đó và chọn tùy chọn Hyperlink… .

  tao hyperlink trong excel 1Bước 3: Trên cửa sổ Insert hyperlink, điều hướng đến Place in This Document. Trong mục Cell Reference chọn tên bảng tính mà bạn muốn liên kết rồi click chọn OK.

  tao hyperlink trong excel 2

   

 2. Tạo Hyperlink liên kết với một bảng tính Excel khác 

  Bước 1: Chọn ô có chứa nội dung mà bạn muốn liên kết đến một bảng tính Excel khác.

  Bước 2: Kích chuột phải vào ô đó, và chọn tùy chọn Hyperlink… .

  Bước 3: Trên cửa sổ Insert hyperlink, điều hướng đến tùy chọn Existing File and Web page và duyệt đường dẫn tới sheet Excel mà bạn muốn liên kết, sau đó click chọn OK.
  tao hyperlink trong excel 3

Tạo hyperlink để liên kết bảng tính Excel đặc biệt hữu ích trong trường hợp nếu bạn có nhiều bảng tính trong một sheet nên rất khó để quản lý. Với hyperlink trong sheet có thể giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức. Để nắm vững kiến thức về Excel và tự tin áp dụng chúng trong công việc, hãy tham gia các khóa học tin học văn phòng của Trung tâm Tin học MOS. Chi tiết về lịch học cũng như học phí xem tại đây.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *