3 bước đơn giản để cài font chữ mặc định trong Word

3 bước đơn giản để cài font chữ mặc định trong Word

Khi làm việc với Word, sẽ rất phiền phức nếu chúng ta phải điều chỉnh lại font chữ mỗi lần tạo 1 văn bản mới, vì vậy việc cài font chữ mặc định trong Word sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Tinhocmos để tìm hiểu ngay 3 bước đơn giản để thiết lập font chữ mặc định nhé!

Tại sao cần cài đặt font chữ mặc định trong Word? 

Việc cài đặt một font chữ nhất định trong khi làm việc với Word sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian, nâng cao hiệu suất làm việc và học tập. Bạn sẽ không còn loay hoay chỉnh sửa lại font chữ, cỡ chữ mỗi khi mở file văn bản mới. 

Cách cài font chữ mặc định trong Word

Bước 1: Bạn nhấn chọn vào mũi tên nhỏ góc bên phải chữ Font hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + D để mở hộp thoại Font.   Chọn vào mũi tên nhỏ góc bên phải chữ Font hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + D để mở hộp thoại Font

Xem thêm: Tất Tần Tật Các Phím Tắt Excel Phổ Biến Và Hiệu Quả Nhất (tinhocmos.edu.vn)

Bước 2: Lựa chọn các tiêu chí như font chữ, size font, màu chữ,… mà bạn mong muốn. Sau đó, nhấn chọn Set as Default để cài mặc định font chữ cho văn bản. 

Định dạng chữ như mong muốn, sau đó nhấn chọn Set as Default để cài mặc định font chữ cho văn bản. 

Bước 3: Chọn All documents based on the Normali.dotm template để thiết lập font mặc định cho các file văn bản tiếp theo. 

Chọn All documents based on the Normali.dotm template để thiết lập font mặc định cho các file văn bản tiếp theo. 

Bạn cũng có thể xem hướng dẫn cụ thể tại video sau đây: 

@tinhocmos Hướng dẫn cài đặt font chữ mặc định cho file Word #tinhocmos #learnontiktok #hoccungtiktok #thinhhanh #xuhuong #microsoftword #wednesday ♬ Bloody Mary – Lady Gaga

Lời kết về cài font chữ mặc định trong Word

Như vậy, Tinhocmos đã giới thiệu 3 bước đơn giản để cài font chữ mặc định trong Word và nhanh chóng trong Word. Đây sẽ là một thủ thuật hỗ trợ hiệu quả trong quá trình học tập và làm việc của bạn. 

Ngoài ra, nếu công việc của bạn gắn liền với tin học văn phòng nhưng vì quá bận rộn nên bạn không có thời gian tham gia các lớp học trực tiếp ở trung tâm thì bạn có thể tham khảo khóa Luyện thi MOS online của Trung tâm tin học văn phòng MOS nhé!

Thông tin liên hệ 

Trung tâm tin học văn phòng MOS – Viện Đào tạo và tư vấn doanh nghiệp – Đại học Ngoại thương

Email: tinhocmos.edu.vn@gmail.com

Hotline: 0914 444 343

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA
PROTECTED