chuan dau ra tin hoc dai hoc

Nhiều trường ĐH quy định Chuẩn đầu ra tin học IC3 hoặc MOS

Thời gian gần đây, trên địa bàn Hà Nội đã có nhiều trường ĐH đặt chuẩn trình độ tin học đầu ra cho sinh viên.

Cụ thể, ở Hà Nội hiện có 4 trường đi đầu trong việc đặt quy định đầu ra về kiến thức tin: trường ĐH Kinh tế Quốc dân, Học viện Ngân hàng, ĐH Mỏ-Địa chất và Học viện Chính sách và phát triển. Với trường ĐH Kinh tế Quốc dân, sinh viên trước khi xét tốt nghiệp ra trường phải đạt một trong các chứng chỉ tin học IC3 hoặc MOS, hoặc các chứng chỉ khác có giá trị tương ứng. Điều này bắt đầu áp dụng từ khóa 59, tuyển sinh năm 2017 trở đi. chuan dau ra tin hoc dai hoc

chuan dau ra tin hoc dai hoc

chuan dau ra tin hoc dai hoc

Về phần Học viện Ngân hàng, trường đưa ra quy định các sinh viên không chuyên ngành phải thi đủ 6 mô-đun để đạt ngưỡng đạt chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT. Tuy nhiên, học sinh có thể nộp chứng chỉ tin học quốc tế IC3 hoặc ít nhất 2 chứng chỉ tin học quốc tế MOS ở cấp độ Specialist để được xét đạt. chuan dau ra tin hoc dai hoc

chuan dau ra tin hoc dai hoc

chuan dau ra tin hoc dai hoc

Hai trường còn lại trong danh sách này là ĐH Mỏ-Địa chất và Học viện Chính sách và phát triển cũng có các yêu cầu tương tự đối với sinh viên của mình.

chuan dau ra tin hoc dai hoc

chuan dau ra tin hoc dai hoc
ĐH Mỏ-Địa chất

chuan dau ra tin hoc dai hoc

chuan dau ra tin hoc dai hoc
Học viện Chính sách và phát triển

Như vậy, có thể thấy xu hướng chung của các trường ĐH ở Hà Nội là đều coi IC3 và MOS là 2 chứng chỉ quốc tế đáng tin cậy, kiểm tra được mức độ sử dụng tin học trong điều kiện thực tế của sinh viên. Với phương pháp đăng kí thi, quá trình thi và nhận điểm vô cùng nhanh chóng, cộng với hiệu lực chứng chỉ vô thời hạn, các sinh viên vừa không mất thời gian để ôn và thi lại sau này, lại ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng bởi trình độ tin học văn phòng chắc chắn. Vì vậy, bạn còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào học luyện thi chứng chỉ IC3 hoặc MOS tại Trung tâm Tin học văn phòng MOS để không những đáp ứng cho nhu cầu cần kíp bây giờ, mà còn bổ trợ rất lớn cho sự nghiệp sau này.

Trung tâm Tin học văn phòng MOS được thành lập bởi Tinhocmos trường ĐH Ngoại thương với mục đích xây dựng và quản lý hệ thống đào tạo, đánh giá năng lực tin học văn phòng. Sau 2 năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục tin học, trung tâm đã nhận được sự quan tâm, tin tưởng và ủng hộ của rất nhiều bạn học viên với số lượng đăng ký lên đến hơn 300 bạn/ tháng. Với sứ mệnh giúp phát triển một thế hệ nguồn nhân lực Việt Nam không những giỏi về chuyên môn mà còn về kỹ năng văn phòng, trung tâm luôn cam kết mang đến cho học viên những thông tin bổ ích, bài học lý thú với đội ngũ giáo viên dày dạn kinh nghiệm và trợ giảng nhiệt tình. Bạn có thể tham khảo các khóa học tại trung tâm qua link: https://tinhocmos.edu.vn/khung-dao-tao-tin-hoc-mos/ hoặc trò chuyện trực tiếp với chúng tôi qua fanpage: Tinhocmos.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *