thi thu IC3 mien phi

Một số tổ chức đã áp chuẩn chứng chỉ tin học quốc tế thay chứng chỉ A, B

Như các bạn đã biết, khi xã hội ngày càng phát triển, hòa nhập với thế giới, thi tuyển cán bộ, công nhân viên chức ngày càng có những yêu cầu cao hơn về cả ngoại ngữ cũng như tin học văn phòng thì chứng chỉ quốc tế IC3 là không thể thiếu nếu bạn muốn thi tuyển công chức.

Chương trình tin học ứng dụng A,B,C được ban hành theo quyết định số 21/2000/QĐ -BGD&ĐT ngày 3/7/2000 của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành 15 năm qua, các ứng dụng về CNTT đã thay đổi rất nhiều, trình độ sử dụng CNTT trong nước cũng được nâng cao. Do đó, chứng chỉ tin học văn phòng trình độ A,B không còn phù hợp, không đạt các yêu cầu về kiến thức, kỹ năng, quy định tại thông tư 03/2014/TT-BTTTT.

Một số đơn vi, tổ chức đã  áp chuẩn chứng chỉ tin học theo chuẩn mới vào việc tuyển dụng như :

  • Công văn số 1814/SNV-ĐTBDTD của Sở Nội vụ Hà Nội gửi về các Sở tương đương Sở, UBND quận,huyện, thị xã thuộc Thành Phố, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND Thành phố về điều kiện văn bằng, chứng chỉ dự tuyển công chức, viên chức.

mot-so-don-vi-to-chuc-da-ap-chuan-chung-chi-tin-hoc-quoc-te-thay-cho-chung-chi-a-b

Nguồn : quocoai.edu.vn

  • Tuyển dụng lao động hợp đồng năm 2016 của Trường Đại học Y-Dược, Đại học Thái Nguyên

tuyen-dung-lao-dong-hop-dong-nam-2016-dai-hoc-y-dai-hoc-thai-nguyen

Nguồn : tnmc.edu.vn

  • Ngoài ra 1 số trường đại học đã áp dụng chuẩn đầu ra tin học MOS và IC3

mot-so-don-vi-to-chuc-da-ap-chuan-chung-chi-tin-hoc-quoc-te-thay-cho-chung-chi-a-b

Chứng chỉ tin học quốc tế IC3 đạt chuẩn 6 module cơ bản, chứng chỉ MOS đạt chuẩn 9 module nâng cao phù hợp với thông tư số 03/2014/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông : Quy định Chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin.

Nếu bạn đang có dự định thi tuyển công chức nhà nước thì hãy đọc thật rõ các công văn, quyết định của nhà tuyển dụng xem họ yêu cầu chứng chỉ tin học văn phòng loại gì và tham gia khóa học phù hợp nhé. 

Lưu ý : Các bạn nên phân biệt giữa chứng chỉ quốc tế IC3chứng chỉ đạt chuẩn CNTT do một số đơn vị trong nước cấp mang tính chất nội bộ.

Xem thêm: Khóa học MOSKhóa học IC3

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA
PROTECTED