Đổi điểm chứng chỉ

[HOT] Tin vui cho sinh viên Ngoại Thương (FTU) – Có chứng chỉ Tin học quốc tế, chuyển điểm cho học phần tin học

Sinh viên Ngoại Thương (FTU) có chứng chỉ tin học quốc tế sẽ được chuyển điểm tương đương cho học phần tin học trong chương trình đào tạo đại học hệ chính quy.

Đối với nhiều sinh viên Đại học Ngoại Thương, Tin học đại cương là một học phần được xếp vào diện khó nhằn. Với nhiều kiến thức và kĩ năng, khá khó để đạt được điểm cao trong môn học này.

Tuy nhiên, từ ngày 12/10/2020, “ác mộng” của nhiều sinh viên sẽ không còn nữa. Phòng Quản lí đào tại trường Đại học Ngoại Thương chính thức thông báo: công nhận chứng chỉ tin học quốc tế và chuyển điểm tương đương cho học phần tin học trong chương trình đào tạo đại học hệ chính quy.

Đổi điểm chứng chỉ
Đổi điểm chứng chỉ

1.Các chứng chỉ tin học quốc tế bao gồm những chứng chỉ nào?

Chứng chỉ tin học IC3 GS4 do Certiport cấp (gồm 3 bài thi: Máy tính căn bản – Computing Fundamentals; Các ứng dụng chính-Key Applications; Cuộc sống trực tuyến-Living Online) hoặc MOS (Microsoft Office Specialist) do Microsoft cấp (gồm 3 bài thi: Word, Excel, PowerPoint)

2.Chứng chỉ tin học MOS (Microsoft Office Specialist) là gì?

Đây là bài thi đánh giá khả năng tin học văn phòng uy tín nhất do Microsoft cấp. Chứng chỉ tin học này bao gồm Microsoft Word, Microsoft Excel, Microsoft PowerPoint, Microsoft Access, Microsoft Outlook.
MOS là chứng chỉ đánh giá kỹ năng nghề nghiệp được công nhận trên toàn cầu. Chứng chỉ này chứng minh năng lực sử dụng các ứng dụng tin học văn phòng.

Xem thêm: MOS là gì?

3. Chứng chỉ tin học IC3 GS4 là gì?

IC3 (Digital Literacy Certification) là chứng chỉ quốc tế về khả năng sử dụng máy tính và Internet do Tổ chức Certiport (Hoa Kỳ) cấp, được công nhận trên toàn thế giới.

GS4 (Global Standard 4) là tiêu chuẩn toàn cầu mới nhất về năng lực sử dụng các ứng dụng công nghệ, thiết bị kỹ thuật số mới nhất. Tiêu chuẩn này được công nhận bởi các tổ chức uy tín trên toàn thế giới. GS4 được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn của tổ chức ISTE® – Hoa Kỳ.

Bạn có thể tìm hiểu kĩ hơn về IC3 GS4 tại website của Tinhocmos.

Xem thêm: IC3 là gì?

4. Điều kiện được xét chuyển điểm Tin học

Sinh viên trường ĐH Ngoại Thương học hệ chính quy có bộ chứng chỉ IC3 GS4 hoặc MOS do gồm các bài thi như sau:

Đổi điểm chứng chỉ tin học
Đổi điểm chứng chỉ tin học

Sinh viên có nguyện vọng chuyển điểm sẽ phải thi 02 bài thi điều kiện.  Bao gồm bài thi thuyết dưới dạng trắc nghiệm và bài thi Thực hành.

Điều kiện để được chuyển điểm:  Bài lý thuyết và thực hành đều đạt 7,0 điểm trở lên.

5. Nguyên tắc điểm chuyển

Điểm bài thi IC3 GS4 và MOS sẽ được chuyển đổi tương ứng về thang điểm 10. Điểm thi làm tròn đến một chữ số sau dấu phẩy.

Cách tính cụ thể:

Trung bình bài thi IC3 GS4 = (Điểm bài thi Computing Fundamentals + Điểm bài thi Key Applications + Điểm bài thi Living Online)/3

Trung bình bài thi MOS = (Điểm bài thi Word + Điểm bài thi Excel + Điểm bài thi Powerpoint)/3

Điểm tin học  được chuyển = Trung bình bài thi IC3 GS4 (hoặc MOS)/100

Chi tiết thông báo của Phòng QLĐT tại đây.

 Như vậy, việc học và ôn thi chứng chỉ tin học, nhất là chứng chỉ tin học MOS, ngày càng trở nên cần thiết. Có chứng chỉ tin học giờ không chỉ giúp ích cho sinh viên khi xin việc, mà còn giúp chúng ta dễ dàng hơn trong việc chinh phục điểm cao môn Tin học đại cương nữa đấy.

Còn chần chừ gì mà không đăng kí khóa học online của Tin học MOS ngay hôm nay!

Thông tin liên hệ 

Trung tâm tin học văn phòng MOS – Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp – Đại học Ngoại Thương

Email: [email protected]

Hotline: 0914 444 343

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA
PROTECTED