Thumbnail Tinhocmos 2 1

Tổng hợp chứng chỉ cần thiết trong CV và kỹ năng sinh viên cần có khi ứng tuyển

Bạn đang là sinh viên năm nhất mới bước vào cánh cổng trường đại học hay đang là sinh viên năm cuối? Cho dù bạn là ai, chắc chắn tất cả đều mong muốn sau khi tốt nghiệp, sẽ kiếm được một công việc ổn định, phù hợp với bản thân và có mức thu nhập cao.

Để làm tốt bất kì một công việc nào thì chỉ kiến thức thôi chắc chắn là chưa đủ, mọi doanh nghiệp đều tìm kiếm những cá nhân tài năng toàn diện. Chính vì vậy việc sở hữu những chứng chỉ phù hợp sẽ là ưu thế cho bạn trong việc ghi điểm với nhà tuyển dụng. Trong bài viết này, Tinhocmos xin gửi tới bạn những chứng chỉ cần thiết trong CV mà mọi sinh viên cần có

Chứng chỉ MOS (Microsoft Office Specialist)

Chứng chỉ MOS (Microsoft Office Specialist) là bài thi đánh giá khả năng tin học văn phòng uy tín nhất do Microsoft cấp, bao gồm Microsoft Word, Microsoft Excel, Microsoft PowerPoint, Microsoft Access, Microsoft Outlook. MOS là chứng chỉ đánh giá kỹ năng nghề nghiệp được công nhận trên toàn cầu. Chứng chỉ MOS chứng minh được năng lực sử dụng các ứng dụng tin học văn phòng – công cụ hữu hiệu nâng cao hiệu quả và năng suất công việc.

chứng chỉ cần thiết trong CV

Hiện này chứng chỉ MOS được công nhận rộng rãi trên thế giới, chứng chỉ MOS giúp bạn chứng tỏ được năng lực một cách dễ dàng. Cho dù bạn đang tìm kiếm một công việc, một cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp hay theo đuổi một mục tiêu học tập, MOS là công cụ hữu hiệu để bạn khẳng định bản thân và tiến xa hơn trong môi trường học tập và làm việc cạnh tranh và là chứng chỉ cần thiết trong CV.

Xem thêm: 4 bước đơn giản để lấy chứng chỉ tin học quốc tế MOS

IC3 (Digital Literacy Certification)

IC3 (Digital Literacy Certification), IC3 là một chứng chỉ tiêu chuẩn đánh giá khả năng sử dụng máy tính và Internet ở mức độ cơ bản.

Bài thi IC3 có nhiều phiên bản, phiên bản đang áp dụng là IC3 GS5.

5e98d584a35be158707443641 compressed 1

Chứng chỉ IC3 được thiết kế để đánh giá những kỹ năng cần thiết trong thời đại công nghệ số, đảm bảo cập nhật những thay đổi mới nhất trong các ứng dụng công nghệ và các thiết bị kỹ thuật số hiện đại, và cùng với chứng chỉ MOS cũng là một chứng chỉ cần thiết trong CV. Tuỳ vào vị trí làm việc và yêu cầu của doanh nghiệp mà bạn có thể lựa chứng chỉ tin học phù hợp.

Thí sinh có số điểm đạt yêu cầu của bài thi sẽ nhận được chứng chỉ IC3 GS5 quốc tế được công nhận trên toàn thế giới.

Để được cấp chứng chỉ IC3, thí sinh cần phải đạt điểm đỗ cả ba bài thi: Máy tính căn bản; Các ứng dụng chính và Cuộc sống trực tuyến.

Xem thêm: So sánh chứng chỉ tin học văn phòng MOS và IC3

Chứng chỉ trên LinkedIn

LinkedIn hiện có nhiều khoá học miễn phí bằng cả tài khoản thường lẫn tài khoản trả phí (Premium). Với mỗi loại tài khoản có các đặc quyền riêng nhưng nhìn chung có mức giá khá rẻ.

Power BI Essential Training LinkedIn Learning QuizExam Answers compressed

Các chủ đề bao gồm:
Phát triển Web (Web developer): JavaScript, Java, SQL, HTML, CSS, Python.
– Phát triển kinh doanh (Sales representative): CRM, business development, B2B, social networks.
– Quản lý dự án (Project Manager): quản lý chương trình, cải thiện tiến độ
– Quản trị hệ thống (Network administrator): Windows server, Active Directory, Linux, VMware.
– Chăm sóc khách hàng (Customer service specialist): Trải nghiệm khách hàng, quản lý khách hàng và phân tích khách hàng
– Digital Marketing: Social Media, SEO, Online Advertising / Marketing, Email Marketing, Google Analytics.
System administrator
-Phân tích dữ liệu (Data analyst): Data analysis, analysis, SQL, BI.
-Phân tích tài chính (Financial Analyst): Phân tích tài chính, quản trị rủi ro, kế toán,…

Chứng chỉ trên Coursera

Coursera là một nền tảng học tập online hàng đầu cho giáo dục đại học, nơi 60 triệu cá nhân học từ khắp nơi lên thế giới đến để học các kỹ năng cần có ở tương lai. Hơn 200 trường đại học và các nhà giáo dục hàng đầu lên thế giới hợp tác với Coursera để cung cấp các khóa học cho sinh viên của họ.

59af4a608ee011eab945df181fa13bcd compressed

Coursera sở hữu nhiều khóa học chất lượng, chuyên môn cao, nội dung đa dạng phù thuộc với nhiều nhu cầu của người dùng. Các khóa học của Coursera được trang bị chứng chỉ từ các trường đại học đối tác. Những chứng chỉ này cũng được coi là có giá trị đối với nhiều lĩnh vực nghề nghiệp trong thực tế. Chính vì vậy mà các chứng chỉ Coursera ngày càng được các bạn trẻ lựa chọn theo học vì sự tiện lợi và hữu ích mà nó đem lại.

> Xem thêm: Nhân tài – Đừng chỉ đi tìm, các doanh nghiệp hãy thật thu hút

Google Digital Garage

Google Digital Garage là chứng chỉ của Google chứng nhận khả năng đánh giá khả marketing cơ bản thông qua các nền tảng số.

screen shot 2019 02 12 at 22 compressed

Tất cả những bài học nhập môn nà sẽ là bước đệm để bạn tiến tới các level cao hơn trong ngành Digital Marketing. Sau khi hoàn thành khóa học, các bạn có thể thi để lấy chứng chỉ suốt đời, các bạn có thể tải chứng chỉ dạng PDF hay có thể thêm thông tin chứng chỉ của mình vào các trang việc làm như LinkedIn.

Xem thêm: Tiết Kiệm Một Nửa Thời Gian Với Các Phím Tắt Trong Word 2010-2016 (Phần 2)

Google Analytics

largepreview compressed

Google Analytics là một chứng chỉ của Google đánh giá khả năng quản lý và phân tích lượng truy cập trang web.

Khóa học sẽ xoay quanh các ý chính gồm:
-Nguyên tắc nền tảng của Google Analytics
-Nguyên tắc cơ bản phân tích kỹ thuật số
-Phân tích thương mại điện tử
-Phân tích Mobile App

Google Adwords

google adwords certification main 2 compressed

Google Adwords là chứng chỉ đánh giá việc hỗ trợ các công ty quảng bá hình ảnh website hay sản phẩm và dịch vụ của mình thông qua Google và các đối tác của họ.

Thông qua quá trình học và thi chứng chỉ, người học sẽ nắm được những kiến thức cơ bản để để quản lý và tối ưu chiến dịch quảng cáo. Với tầm quan trọng ngày càng tăng của Google Adwords, việc có chứng chỉ này sẽ rất có ích cho bạn đó.

Chứng chỉ IELTS

IELTS viết tắt cho International English Language Testing System, tạm dịch là Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế với 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết.

ielts certificate 1 638 compressed

IELTS là cuộc thi kiểm tra trình độ thông thạo Anh ngữ quan trọng và phổ biến nhất thế giới cho mục đích học tập, làm việc và định cư với hơn hai triệu thí sinh dự thi.

Chứng chỉ IELTS được công nhận rộng rãi như là yêu cầu ngôn ngữ đầu vào cho tất cả các khóa học Đại học và Sau Đại học. Là tiêu chuẩn đánh giá ứng viên đã sẵn sàng hay chưa cho việc theo học các chương trình giáo dục được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Chứng chỉ TOEIC

toeic certification scan 1 638 compressed

TOEIC là kỳ thi tiếng Anh quốc tế (viết tắt của cụm từ Test of English for International Communication – Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế). Bài thi TOEIC kiểm tra trình độ tiếng Anh của một người (người không sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ), từ đó xác định được khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường chuyên nghiệp của người kiểm tra.

Qua kết quả điểm bài kiểm sẽ phản ánh được kỹ năng sử dụng tiếng Anh giao tiếp trong công việc ngành nghề kinh doanh, thương mại, du lịch…

Chứng chỉ TOEIC được các tổ chức giáo dục, doanh nghiệp trên toàn thế giới công nhận. Điểm TOEIC (reading, listening) tối đa 990 (trong đó mỗi kỹ năng chiếm 495 điểm).

Hiện tại, chứng chỉ TOEIC với mức điểm khoảng 450- 750+ đang là yêu cầu đầu ra của hầu hết các trường đại học/ cao đẳng tại Việt Nam cũng như các doanh nghiệp lấy TOEIC là tiêu chí quan trọng khi tuyển dụng nhân viên.

Xem thêm: Cập Nhật Dữ Liệu Biểu Đồ Tự Động Trong Excel

Chứng chỉ TOEFL

buy toefl certificate online compressed

TOEFL (Test Of English as a Foreign Language), là bài kiểm tra tiếng Anh tiêu chuẩn nhằm đánh giá khả năng thông thạo trong 4 lĩnh vực nghe, nói, đọc, viết. Đây là bài kiểm tra năng lực tiếng Anh quốc tế của ETS (Viện khảo thí về giáo dục của Mỹ). Chứng chỉ TOEFL có giá trị trong 2 năm.

Xem thêm: Thao tác chèn video vào Powerpoint giúp bài thuyết trình trở nên sinh động

Tóm lại, nhằm giúp bạn có được cái nhìn bao quát và toàn diện nhất, trong bài viết này Tinhocmos đã giới thiệu tới bạn các loại chứng chỉ cần thiết trong CV và kỹ năng ấn tượng mà sinh viên cần có trong năm 2022.

Ngoài ra, nếu công việc của bạn gắn liền với Tin học văn phòng nhưng vì quá bận rộn nên bạn không có thời gian tham gia các lớp học trực tiếp ở trung tâm thì bạn có thể tham khảo khóa Luyện thi MOS online, và Excel AZ từ cơ bản đến nâng cao và ứng dụng của Trung tâm tin học văn phòng MOS nhé!

Thông tin liên hệ 

Trung tâm tin học văn phòng MOS – Viện Đào tạo và Tư vấn Doanh nghiệp – Đại học Ngoại Thương

Email: [email protected]

Hotline: 0914 444 343

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA
PROTECTED
Scroll to Top