4 bước để lấy chứng chỉ tin học MOS

4 bước đơn giản để lấy chứng chỉ tin học quốc tế MOS

Chứng chỉ tin học quốc tế MOS được cấp bởi Microsoft chứng minh năng lực tin học văn phòng ở một trong các kỹ năng: Word, Excel, Powerpoint, Access hoặc Outlook. Và lợi ích của MOS là để nâng cao hiệu suất công việc và tăng cơ hội thăng tiến. Vì vậy, trong bài viết này, Tin học MOS sẽ chỉ ra giúp bạn 4 bước đơn giản để lấy chứng chỉ tin học quốc tế MOS.

Bước 1: Luyện tập kỹ năng cơ bản

Trước hết, cần những kỹ năng cơ bản nhất trong việc sử dụng máy tính, và các phần mềm tin học văn phòng cơ bản. Chứng chỉ MOS yêu cầu khả năng sử dụng thành thạo một trong 5 phần mềm đã nói ở trên, do đó, nếu kỹ năng sử dụng máy tính của bạn còn rất thấp thì hãy đăng ký học một chương trình kỹ năng tin học cơ bản ngay nhé.

 

Bốn bước đơn giản để lấy chứng chỉ tin học quốc tế MOS

 

Xem thêm: Kinh Nghiệm Luyện Thi MOS Hiệu Quả

Bước 2: ĐĂNG KÝ MỘT KHOÁ HỌC MOS

Bạn hoàn toàn có thể tự học bằng cách tìm và luyện tập theo các nguồn tài liệu mà Microsoft cung cấp. Bộ sách gồm 5 cuốn Microsoft Office Word, Microsoft Excel, Powerpoint, Access và Outlook. Ngoài ra còn một số tài liệu bổ trợ khác

Tuy nhiên lời khuyên từ đa số những cá nhân đã có chứng chỉ tin học quốc tế MOS là hãy đăng ký một khoá học. Các chuyên gia/giảng viên có thể trợ giúp bạn, hướng dẫn cách sử dụng các chức năng một cách hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng có cơ hội học được các tận dụng các phần mềm để năng cao hiệu quả công việc.

Ngoài ra, các giảng viên có kinh nghiệm trong thi chứng chỉ MOS còn có thể đưa ra một số tips hữu ích trong khi làm bài thi, nâng cao điểm số.

Các khoá học có thể dành cho các trình độ khác nhau: basic, intermediate and advanced. Mỗi khoá học chỉ gồm một trong năm kỹ năng.

 

Đăng ký khóa học MOS

Bước 3: CHỌN PHẦN MỀM DỰ ĐỊNH THI

Vì mỗi một chứng chỉ MOS chỉ cấp cho một kỹ năng : Word, Excel, Power Point, Access, hoặc Outlook do đó, thí sinh phải lựa chọn một chương trình sẽ thi để đăng ký khoá học tương ứng. Nên chọn học kỹ năng bạn sẽ sử dụng nhiều nhất trong công việc hoặc kỹ năng có lợi cho công việc bạn dự định ứng tuyển .

Xem thêm: Top 5 công cụ phân tích dữ liệu tốt nhất cho doanh nghiệp

Bước 4: ĐĂNG KÝ DỰ THI

Bạn chỉ có thể thi lấy chứng chỉ MOS tại một số trung tâm được Microsoft uỷ quyền ở Việt Nam. Trung tâm tin học văn phòng MOS trở thành đơn vị đào tạo và luyện thị chứng chỉ MOS uy tín tại Hà Nội.

Mỗi bài thi gồm 30 câu hỏi lớn hoàn thành trong thời gian 50 phút. Tuy nhiên trong mỗi câu gồm nhiều câu nhỏ, do đó, bạn chỉ có khoảng 1 phút cho mỗi câu.

Nội dung bài thi hoàn toàn là thực hành, ứng dụng các chức năng trong phần mềm.

Kết quả bài thi sẽ có ngay sau khi hoàn thành bài thi. Đạt được 700/1000 điểm thì được coi là vượt qua kỳ thi và được MS cấp chứng chỉ.

Tóm lại

Bài viết trên đây đã hướng dẫn chi tiết các bước đơn giản để lấy chứng chỉ tin học quốc tế MOS. Hy vọng bạn sẽ thực hiện được mục tiêu có được chứng chỉ MOS để nâng cao hiệu suất cũng như thăng tiến trong công việc. Chúc bạn thành công với kỹ năng Excel nhé!

Ngoài ra, nếu công việc của bạn gắn liền với Excel nhưng vì quá bận rộn nên bạn không có thời gian tham gia các lớp học trực tiếp ở trung tâm thì bạn có thể tham khảo khóa Luyện thi MOS Excel online và Excel AZ từ cơ bản đến nâng cao và ứng dụng của Trung tâm tin học văn phòng MOS nhé!

Thông tin liên hệ 

Trung tâm tin học văn phòng MOS – Viện kinh tế và thương mại Quốc tế – Đại học Ngoại Thương

Email: tinhocmos.edu.vn@gmail.com

Hotline: 0914 444 343

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *