Học viên Tinhocmos.edu .vn

Bốn lý do bạn nên chọn học và thi chứng chỉ MOS

 

hoc-va-thi-chung-chi-mos
Chứng chỉ Microsoft Office Specialist

Chứng chỉ MOS – Chứng chỉ duy nhất xác nhận kỹ năng tin học văn phòng là câu trả lời mà Microsoft đưa ra cho bạn. Chứng chỉ MOS do chính Microsoft đưa ra và được triển khai bởi Certiport (Hoa Kỳ). Hiện tại hơn 150 quốc gia cộng nhận và đưa MOS làm chuẩn mực đánh giá các cá nhân. Vậy MOS có những lợi thế nào so với các chứng chỉ tin học hiện nay, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Tính quốc tế: năm 2015 Việt Nam gia nhập APEC và ký Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đồng thời đàm phán, ký kết rất nhiều hiệp định thương mại. Với sự hội nhập to lớn của đất nước, việc chỉ sở hữu những tấm bằng, chứng chỉ trong nước thôi là chưa đủ.

Bắt nhịp với sự thay đổi của công nghệ Bộ Thông tin truyền thông đã đưa ra Thông tư 03 – tiêu chuẩn mới cho kỹ năng CNTT cho thị trường lao động, yêu cầu người tham gia thị trường lao động phải đạt chuẩn và khẳng định chứng chỉ tin học A, B đã không còn đáp ứng được đòi hỏi ngày càng cao của công việc

Và mới đây bài thi MOS đã được Bộ TTTT công nhận chính thức hoàn toàn đảm bảo được những nội dung yêu cầu trong Thông tư số 03 , được công nhận tương đương và sử dụng làm công cụ đánh giá chuẩn. Đây chính là công cụ đánh giá chính xác nhất xác nhận kỹ năng sử dụng phần mềm tin học văn phòng Microsoft Office và do Microsoft trực tiếp cấp chứng chỉ.  Hiện chứng chỉ MOS đang được 150 quốc gia trên toàn thế giới sử dụng và tại Việt Nam rất nhiều các cơ sở đào tạo, tập đoàn, các ban ngành đưa vào làm tiêu chuẩn đánh giá.

Tính chuyên sâu: khác biệt với IC3 (tập trung vào những kỹ năng khá bao quát về máy tính, những hiểu biết cơ bản về phần cứng, phần mềm và sử dụng Internet), MOS gồm những kiến thức chuyên sâu về tin học văn phòng và quản lý tài nguyên máy tính. Mỗi bài thi MOS tương ứng với một trong các môn: Word, Excel, Power Point, Outlook, Access (Phiên bản 2010, 2013)

Giá trị vô thời hạn: MOS là chứng chỉ tin học có giá trị vô thời hạn, vì vậy bạn không cần phải lo lắng thi lại những lúc cần sau khi chứng chỉ đã hết hạn mà yên tâm rằng chứng chỉ này sẽ có giá trị mãi mãi.

Tính ứng dụng: đối với cả sinh viên và người đi làm, Các kỹ năng máy tính cần thiết góp phần đáng kể trong việc nâng cao hiệu suất học tập cũng như công việc, mang lại niềm vui cho không chỉ bạn mà cả những nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó chứng chỉ MOS là một công cụ vô cùng hữu ích chứng minh năng lực tin học văn phòng, giúp bạn có được một CV hoàn thiện hơn trong mắt nhà tuyển dụng cũng như cơ hội thăng tiến cao hơn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA
PROTECTED