moswc 2022

Điểm mới của giải Vô địch Tin học Văn phòng thế giới (MOSWC) 2022

Ngày 14/1/2022 vừa qua, cuộc thi, Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới – Viettel (MOSWC) 2022 tại Việt Nam đã chính thức được phát động. Cùng Tinhocmos điểm qua xem MOSWC năm nay có điểm gì mới nhé!

MOSWC là gì?

MOSWC là từ viết tắt của MOS World Championship, là tên gọi của cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới được tổ chức hằng năm với sự tham gia của gần 100 quốc gia. Đây được coi là “đấu trường” tin học văn phòng lớn nhất thế giới trong suốt 20 năm qua.

Đây là “trải nghiệm mang tầm quốc tế” dành cho học sinh, sinh viên độ tuổi từ 13 đến 22 với quy mô toàn cầu nhằm tìm kiếm, tôn vinh những tài năng tin học xuất sắc nhất trên thế giới về kỹ năng sử dụng các ứng dụng Tin học văn phòng Microsoft Office với 03 bộ môn thi: Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft PowerPoint.

Tại Việt Nam, Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới – Viettel do Trung ương Đoàn phối hợp với Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam, cùng sự đồng hành của Tập đoàn Viettel tổ chức, là sân chơi có tuổi đời 12 năm tuổi. Cuộc thi này mang đến cho học sinh, sinh viên Việt Nam điều kiện tiếp cận với những chuẩn đánh giá quốc tế của kỹ năng Tin học văn phòng cùng cơ hội khẳng định tài năng tại đấu trường thế giới.

moswc

Huy chương vàng đầu tiên cho Việt Nam tại vòng chung kết thế giới MOSWC 2012

> Xem thêm chia sẻ của thí sinh đạt giải Ba cuộc thi MOSWC vòng quốc gia: Bật mí 8 bí kíp giúp bạn thuận lợi chinh phục kỳ thi MOS

Phát động cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thếgiới MOSWC 2022

Sáng ngày 14/1/2022 vừa qua, TW Đoàn, Bộ LĐ-TB &XH, IIG Việt Nam và Tập đoàn Viettel tiếp tục phát động mùa giải 2022 để tìm ra những đại diện xuất sắc nhất cho Việt Nam. Đây sẽ là những niềm hy vọng, là đại diện của Việt Nam tham dự Vòng chung kết thế giới diễn ra tại Anaheim, California, Mỹ vào cuối tháng 7/2022.

phát động moswc 2022

Các đại biểu phát động MOSWC cấp quốc gia mùa giải 2022

Cũng  giống các mùa giải trước, với MOS World Championship – Viettel 2022, bên cạnh đội tuyển của các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng, THPT chuyên thì năm nay, khối phổ thông không chuyên tiếp tục có cơ hội cử đội tuyển tham gia cuộc thi trực tiếp tới Ban tổ chức nếu Tỉnh/ Thành Đoàn và Sở GD&ĐT địa phương không thể tổ chức tuyển chọn đội tuyển.

Để động viên, khích lệ các khu vực có điều kiện học tập tin học còn hạn chế, ngoài cơ cấu giải thưởng quốc gia, cuộc thi MOSWC 2022 tiếp tục xét trao giải thưởng khu vực cho các thí sinh tham gia Vòng loại quốc gia đến từ khu vực Trung du và miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Đồng bằng sông Cửu Long với tổng giá trị giải thưởng lên tới hàng tỷ đồng.

Đặc biệt, tất cả các thí sinh tham dự MOS World Championship – Viettel khi đạt 700 điểm trở lên từ vòng loại quốc gia sẽ được sở hữu Chứng chỉ quốc tế về Tin học văn phòng để chứng nhận trình độ, kỹ năng Tin học văn phòng đạt chuẩn thế giới, có giá trị vô thời hạn trên toàn cầu.

Điểm mới của MOSWC mùa giải 2022

Một điểm mới nổi bật của mùa giải MOS World Championship –Viettel năm nay là ngoài 3 nội dung thi Microsoft Word, Microsoft Excel, Microsoft Powerpoint phiên bản 2016, các thí sinh sẽ thi đấu thêm nội dung Microsoft Office 365. Đổi mới mang tính bước ngoặt này cũng phù hợp với xu thế phát triển của Tin học ứng dụng trên thế giới; đồng thời giúp các thí sinh tham gia cuộc thi được tiệm cận với những chuẩn đánh giá quốc tế mới, nâng cao năng lực công nghệ thông tin và đáp ứng tốt hơn yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

Nguồn tham khảo: Trang thông tin điện tử TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Như vậy, tại cuộc thi năm nay, các thí sinh sẽ thử sức với 2 phiên bản Microsoft Office 2016 và Microsoft 365 Apps và Office 2019 ở 6 nội dung thi:

  • Microsoft Word 2016;
  • Microsoft Excel 2016;
  • Microsoft PowerPoint 2016.
  • Microsoft Word (Microsoft 365 Apps và Office 2019)
  • Microsoft Excel (Microsoft 365 Apps và Office 2019)
  • Microsoft PowerPoint (Microsoft 365 Apps và Office 2019)

Theo đó, mỗi nội dung thi sẽ có 1 Giải Nhất, 3 Giải Nhì, 6 Giải Ba, 15 Giải Khuyến khích, 1 Giải Triển vọng cùng các giải cá nhân và tập thể cấp quốc gia và khu vực khác. Tổng giá trị giải thưởng của Cuộc thi lên tới hàng tỷ đồng.

Với các thí sinh muốn tham dự vòng loại cuộc thi MOSWC, các bạn nên nắm chắc kiến thức cho bài thi MOS và làm quen với giao diện bài thi qua công cụ Gmetrix.

Xem thêm: Cách cài đặt và sử dụng phần mềm thi thử GMetrix chi tiết nhất

Đăng ký thi MOSWC như thếnào?

Bạn nếu bạn là thí sinh tự do, không thuộc đội tuyển thi giải Vô địch tin học văn phòng thế giới MOSWC, bạn hoàn toàn có thể tự đăng ký thi cuộc thi Vô địch văn phòng thế giới này. Điều kiện đăng ký Vòng Loại Quốc gia với đối tượng thí sinh tự do là phiếu điểm MOS phiên bản 2016 hoặc Microsoft 365 Apps và Office 2019 của môn đăng ký dự thi đạt tối thiểu 700 điểm và được Ban Tổ chức cấp Quốc gia xét duyệt kết quả từ cao xuống thấp.

Nhấp vào link sau để điền đơn đăng ký.

Thời hạn đăng ký  và nộp lệ phí thi: 29/4/2022

Thông tin liên hệ

Trung tâm tin học văn phòng MOS – Viện Đào tạo và Tư vấn Doanh nghiệp – Đại học Ngoại Thương

Email: [email protected]

Hotline: 0914 444 343

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA
PROTECTED