chỉnh sửa văn bản

Mẹo chọn và chỉnh sửa văn bản có cùng định dạng trong Word siêu nhanh

Trong quá trình soạn thảo văn bản trong Word, đôi khi bạn cần thay đổi nhanh định dạng của các tiêu đề, hoặc phần văn bản có cùng định dạng. Trong  bài viết này, Tinhocmos sẽ hướng dẫn bạn mẹo bôi đen và chỉnh sửa văn bản có cùng cấp bậc hoặc định dạng chỉ trong một nốt nhạc.

Mẹo chọn nhanh và chỉnh sửa văn bản có cùng định dạng trong Word

Thông thường, để chỉnh sửa các loại văn bản thành cùng định dạng, bạn thường copy định dạng cần dùng bằng cách sử dụng chức năng Format Painter để dán định dạng mới. Tuy nhiên cách này sẽ mất thời gian và phải thực hiện lặp đi lặp lại nếu bạn cần sửa nhiều dòng, đoạn khác nhau.

Giả sử Tinhocmos đang có file mục lục cuốn giáo trình Làm chủ bài thi MOS Word Specialist 2016 gồm 5 trang:

chỉnh sửa văn bản

Bạn cần chọn nhanh tất cả các tên chủ đề rồi đổi màu thành màu xanh dương. Nếu bạn chính sửa từng chủ đề một sẽ mất thời gian, nhưng nếu làm theo cách mà Tinhocmos hướng dẫn, bạn chỉ cần tốn chưa tới 5 giây để thực hiện điều này.

Bước 1: Đặt chuột ở vị trí có định dạng mà bạn muốn sửa cùng lúc

Trong ví dụ này Tinhocmos sẽ đặt chuột click vào Chủ đề A Tạo tài liệu

Bước 2: Tại thẻ Home, mục Editing chọn Select -> Select Text With Similar Formating

chỉnh sửa văn bản

Chức năng này sẽ giúp Word chọn tất cả phần văn bản có cùng định dạng. Bạn sẽ thấy  toàn bộ phần văn bản có cùng định dạng với phần văn bản ban đầu bạn đặt chuột sẽ được bôi đen.

chỉnh sửa văn bản

Bước 3: Chỉnh sửa văn bản đã chọn theo ý muốn

Vậy là chỉ cần làm một lần duy nhất, bạn đã chỉnh sửa xong toàn bộ phần văn bản bôi đen mà không cần tốn sức làm nhiều lần.

chỉnh sửa văn bảnVideo minh họa mẹo chọn và chỉnh sửa văn bản trong Word nhanh chóng

@tinhocmos Bôi đen các văn bản có cùng định dạng trong Word #tinhocmos #learnontiktok #microsoftword #word #xuhuong #fyp ♬ Chopin Nocturne No. 2 Piano Mono – moshimo sound design

Follow ngay kênh TikTok @tinhocmos để học được những mẹo về tin học văn phòng thú vị và hack não!

Lời kết

Chỉ với 3 bước đơn giản, không cần tốn công thực hiện nhiều lần, bạn có thể chọn nhanh tất cả phần văn bản có cùng định dạng để chỉnh sửa văn bản trong Word nhanh chóng nhất. Chắc chắn mới thủ thuật cực xịn này, sếp và đồng nghiệp sẽ phải bất ngờ với năng suất làm việc của bạn đấy.

Theo dõi fanpage, website, Instagram, Tiktok… của Trung tâm tin học văn phòng MOS để cập nhật và nâng cao kỹ năng tin học văn phòng của bạn mỗi ngày!

Nếu có bất kỳ thắc mắc hay khó khăn nào trong  việc thực hiện, đừng ngại liên hệ tới Trung tâm tin học văn phòng MOS – Tinhocmos để được tư vấn. Tham khảo khóa học MOS Word ở đây.

Thông tin liên hệ 

Trung tâm tin học văn phòng MOS – Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp – Đại học Ngoại Thương

Email: tinhocmos.edu.vn@gmail.com

Hotline: 0914 444 343

Comments

comments

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.