microsoft web

Thầy giáo dạy tin học bằng cách vẽ cả Word bằng phấn bảng và món quà của Microsoft

microsoft web

Cách đây ít lâu, thầy giáo Richard Appiah Akoto ở châu Phi đã được một người bạn của mình đăng lên Facebook bức ảnh chụp anh đang dạy tin học bằng cách… vẽ toàn bộ giao diện của Microsoft Word lên bảng. Tất cả những gì anh dùng là một tấm bảng đen bình thường, và bộ phấn màu cơ bản. Toàn bộ lớp học không có lấy nổi một chiếc máy tính, và dù Akoto có laptop riêng, nhưng nó cũng không giúp ích được nhiều nếu anh mang đến, lại còn có thể gây lạc lõng cho học sinh.

Sau khi biết chuyện, nhiều nhân vật làm trong ngành IT đã lên tiếng kêu gọi mọi người giúp đỡ, và một trong những tiếng nói đáp lại chính là Microsoft – ông lớn công nghệ của thế giới. Họ đã hứa sẽ hỗ trợ nhiệt tình, tặng máy tính cho Akoto và học sinh để dạy học hiệu quả hơn.

Microsoft cũng đã tổ chức một sự kiện nhỏ tại Trường trung học Betenase M/A ở Ghana – nơi Akoto đang làm việc – để tuyên truyền về tầm quan trọng của công nghệ cũng như việc tặng quà cho ngôi trường này. Tổng cộng đã có 27 chiếc laptop, 1 máy chiếu cỡ lớn, 1 máy in, 130 bộ đồng phục, 130 bộ dụng cụ dạy và học toán, chưa kể bàn ghế mới được đem đến trang bị thêm.

Trước đó, Akoto còn được tài trợ và mời đến một hội thảo của Diễn đàn Giáo dục Toàn cầu 2018 ở Singapore bởi Microsoft. Trở về, Akoto lại nhận được thêm các ưu đãi khác như có quyền truy cập và sử dụng toàn bộ các gói hỗ trợ nghiệp vụ giáo dục của Microsoft.

Cuối cùng, không chỉ có Microsoft là cái tên duy nhất, Trung tâm Đào tạo Lập trình NIIT ở chính thủ đô của Ghana cũng đã tặng cho trường các bộ sách tin học cùng một chiếc laptop mới nữa cho Akoto. Những món quà này đều hướng đến một tương lai rộng mở hơn cho giới trẻ tiếp xúc với lĩnh vực công nghệ thông tin, nhất là ở các khu vực còn hạn chế.

Nguồn: kenh14.vn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *