đổi hình nền excel

2 Mẹo Thay Đổi Hình Nền Excel Miễn Phí Không Phải Ai Cũng Biết [2022]

Trong quá trình làm việc, việc đổi hình nền Excel sẽ giúp bạn bảo vệ bản quyền của file dữ liệu, hay đơn giản là khiến trang tính của bạn trở nên sinh động hơn, bớt đi phần trống trải. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Tinhocmos và ghi lại ngay 2 mẹo để thêm hình nền miễn phí vào Excel đơn giản này nhé!

Cách 1: Đổi Hình Nền Excel Bằng Background

Các bước thêm hình nền vào trang tính

Bước 1: Tại thẻ Page Layout, nhấp vào Background. Bạn sẽ thấy hộp thoại Sheet Background hiện ra.

Page layout - Background

 

Bước 2: Chọn nguồn ảnh bạn muốn chèn (từ file có sẵn, từ tìm kiếm Bing, từ OneDrive), sau đó lựa chọn ảnh bạn muốn chèn làm hình nền.


hộp thoại chọn ảnh

Các bước xóa hình nền trang tính

Tại thẻ Page Layout, chọn Delete Background. Hình nền trang tính sẽ biến mất.

xóa hình nền

Lưu ý quan trọng

Với cách làm này, bạn đã có thể chèn hình nền vào file Excel. Tuy nhiên, khi chèn theo cách này, hình nền sẽ không thể in được. Nếu bạn cần chèn hình nền có thể in ra cùng bảng dữ liệu, hãy tham khảo cách 2 ở dưới đây.

Và do khi chèn ảnh nền theo cách này, bạn sẽ không thể chỉnh sửa kích cỡ của ảnh, vậy nên hãy chọn một tấm hình đủ lớn để đảm bảo chất lượng hình ảnh khi thêm vào Excel nhé!

Cách 2: Đổi Hình Nền Excel bằng Shapes

Các bước thực hiện

Bước 1: Tại thẻ Insert, nhấp vào Shapes, chọn Rectangle và vẽ một hình chữ nhật phù hợp với kích thước bạn cần.

Insert-Shape

Bước 2: Nhấp chuột phải vào hình chữ nhật vừa vẽ, chọn Format Shape. Hộp thoại Format Picture sẽ hiện ra.

chọn format shape

Bước 3: Tại hộp thoại Format Picture, thực hiện những bước sau đây:

Đầu tiên, ở hộp thoại Format Picture, ở phần Shape options, vào mục Fill, chọn Picture or texture fill, sau đó chọn nguồn ảnh bạn muốn chèn, chọn ảnh bạn muốn dùng làm hình nền và bấm Insert.

mục fill

Vẫn ở hộp thoại Format Picture, sang mục Properties, hãy đảm bảo bạn tích đủ những mục sau đây đặc biệt là khi bạn muốn đổi hình nền Excel có thể in ra cùng dữ liệu.

properties

Bước 4: Khi đã hoàn thành, nhấn OK để có một hình nền có thể in ra cùng trang tính Excel. Bạn cũng có thể chỉnh sửa lại ảnh theo kích cỡ, độ trong suốt mong muốn.

print

Lưu ý quan trọng

Sau khi chèn ảnh, bạn sẽ không thể nhập thêm thông tin, dữ liệu vào vùng trang tính có ảnh. Do vậy, hãy hoàn tất dữ liệu của bạn trước khi đổi hình nền Excel bằng Shapes nhé!

Xem thêm: Bạn Đã Biết Mẹo Chèn Hình Ảnh Vào 1 Ô Trong Excel Này Chưa?

Lời Kết Về Thay Đổi Hình Nền Excel

Trên đây là 2 cách giúp bạn thay đổi hình nền Excel một cách dễ dàng và nhanh chóng. Ngoài tác dụng bảo vệ bản quyền hay giúp trực quan hóa dữ liệu trong file, đôi khi việc chèn những hình nền vui nhộn vào Excel và gửi đến bạn bè cũng khá thú vị phải không nào?

Đừng quên tìm hiểu thêm nhiều mẹo Excel thú vị và hữu ích khác tại website Tinhocmos nhé! Và nếu bạn đang có dự định ôn thi chứng chỉ tin học MOS hay đơn giản là muốn nâng cao kĩ năng tin học văn phòng của bản thân phục vụ cho công việc và học tập, khóa Excel AZ từ cơ bản đến nâng cao và ứng dụng, và Luyện thi MOS online các môn Excel, Word, PowerPoint của Trung tâm tin học văn phòng MOS sẽ là những lựa chọn đáng cân nhắc đó!

Thông tin liên hệ:

Trung tâm tin học văn phòng MOS 

Email: [email protected]

Hotline: 0914 444 343

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA
PROTECTED