ứng dụng google workspace

Top 9 ứng dụng Google Workspace mà sinh viên năm nhất không thể bỏ qua

Ứng dụng Google Workspace là một tập hợp các công cụ dựa trên đám mây được thiết kế để giúp các cá nhân và tổ chức làm việc năng suất và cộng tác dễ dàng hơn. Vì tính cực kỳ dễ tiếp cận, đơn giản và trực quan của bộ công cụ cộng tác này, các bạn từ sinh viên tới nhân viên văn phòng chắc chắn sẽ cần dùng thường xuyên trong quá trình học tập, làm việc.

Mặc dù ban đầu được giới thiệu cho các tổ chức, Google Workspace hiện nay luôn sẵn để sử dụng cho mục đích cá nhân. Hơn thế nữa, người dùng có thể truy cập Google Workspace trên thiết bị di động và máy tính. Tất cả bạn cần là một kết nối internet. Trong bài viết này, Tinhocmos giới thiệu TOP 9 Các Ứng dụng với nhiều tính năng hữu ích trong ứng dụng Google Workspace được sinh viên ưa thích, sử dụng phổ biến!

Gmail

ứng dụng google workspace

Gmail phiên bản mới nhất giúp bạn dễ dàng nắm bắt công việc quan trọng. Với nền tảng email bảo mật và không có quảng cáo, bạn cũng có thể trò chuyện, gọi video hoặc gọi thoại và luôn nắm bắt được công việc của dự án thông qua các nhiệm vụ và tệp được chia sẻ – tất cả ngay trong Gmail.

Khả năng tích hợp mạnh mẽ
Kết nối với bạn bè, đồng nghiệp qua Google Meet, gửi lời mời trong Lịch, thêm hành động vào danh sách việc cần làm – bạn có thể làm tất cả những việc này và nhiều việc khác ngay trên Gmail. Ngoài ra, bạn còn có thể kết nối các ứng dụng bên thứ ba yêu thích của mình trong bảng điều khiển bên bằng các Tiện ích bổ sung của Google Workspace.

Được thiết kế nhằm bảo vệ bạn trước các mối đe dọa
Gmail luôn nỗ lực giữ an toàn cho bạn. Các mô hình máy học của Google chặn hơn 99,9% thư rác, thư lừa đảo và phần mềm độc hại gửi đến người dùng.

Các bạn có thể truy cập tại đây nhé: link 

Google Drive

ứng dụng google workspace

Google Drive là nơi lưu trữ bất kỳ và mọi tệp. Ta có thể truy cập tệp mọi lúc, mọi nơi từ máy tính để bàn và thiết bị di động và kiểm soát cách chia sẻ tệp.

Nhận tất cả dung lượng lưu trữ mà bạn cần

Google Workspace cung cấp các tùy chọn bộ nhớ linh hoạt để bạn luôn có đủ dung lượng lưu trữ tệp. Với tính năng quản trị tập trung, ngăn chặn mất dữ liệu và Vault dành cho Drive, bạn có thể dễ dàng quản lý người dùng cũng như hoạt động chia sẻ tệp mà vẫn đáp ứng yêu cầu tuân thủ về dữ liệu.

Tìm thấy nội dung quan trọng trước cả khi bạn tìm kiếm
Drive sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) của Google để dự đoán và hiển thị nội dung quan trọng đối với bạn trong thời gian thực. Drive nhận ra nội dung, cộng tác viên và sự kiện quan trọng bằng các tính năng như Truy cập nhanh và các tính năng tìm kiếm nâng cao dựa trên học máy (ML) để kết nối từng người dùng với tệp có thể cần chú ý.

Sắp xếp các tệp của nhóm vào cùng một nơi
Sử dụng bộ nhớ dùng chung để lưu trữ công việc của nhóm ở cùng một nơi an toàn, dễ quản lý. Mọi tệp thêm vào bộ nhớ dùng chung đều thuộc quyền sở hữu chung của cả nhóm để tất cả mọi người luôn nắm được thông tin cập nhật.

Truy cập vào tệp từ máy tính mà không cần sử dụng trình duyệt
Với Drive cho máy tính, bạn có thể truy cập vào các tệp ngay trên máy tính mà không ảnh hưởng đến toàn bộ dung lượng ổ đĩa. Mất ít thời gian đồng bộ hóa tệp hơn và có thêm thời gian để làm việc hiệu quả.

Các bạn có thể truy cập tại đây nhé: link 

Google Calendar

ứng dụng google workspace

Google Calendar giúp bạn giảm thời gian lên kế hoạch và dành nhiều thời gian hơn để làm việc trên lịch dùng chung tích hợp liền mạch với Gmail, Drive, Danh bạ, Sites và Meet, nhờ đó bạn luôn biết sự kiện nào sắp diễn ra.

Lên lịch thông minh cho cuộc họp
Lên lịch sự kiện một cách nhanh chóng bằng cách kiểm tra xem khi nào các đồng nghiệp rảnh và sắp lớp lịch của họ trong một chế độ xem duy nhất. Bạn có thể chia sẻ lịch để mọi người xem chi tiết sự kiện đầy đủ hay chỉ xem được là bạn đang rảnh.

Truy cập từ máy tính xách tay, máy tính bảng hoặc điện thoại của bạn
Xem và chỉnh sửa lịch biểu từ điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn. Sử dụng các ứng dụng tối ưu hóa dành cho thiết bị di động của chúng tôi hoặc đồng bộ hóa với lịch tích hợp trên điện thoại của bạn.

Các bạn có thể truy cập tại đây nhé: link 

Google Sheets

ứng dụng google workspace

Google Sheets có tính đến nhu cầu linh hoạt. Với tính năng AI (trí tuệ nhân tạo), bạn có thể tận dụng thông tin chi tiết phù hợp để đưa ra những quyết định có ý nghĩa trong công việc. Kiến trúc dựa trên đám mây giúp bạn cộng tác với bất kỳ ai, mọi lúc, mọi nơi.

Ngoài ra, khả năng tương thích với các hệ thống bên ngoài của ứng dụng Google Workspace này, trong đó có Microsoft Office, có thể loại bỏ sự phiền hà khi bạn làm việc với nhiều nguồn dữ liệu. Ngoài ra, nhờ xây dựng trên cơ sở hạ tầng của Google, Google Sheets giúp bạn thỏa sức sáng tạo mà vẫn giúp bảo mật thông tin của bạn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tạo Bullet Trong Excel Đơn Giản Và Nhanh Chóng [2022]

Dễ dàng cộng tác và chia sẻ thông tin
Cho dù bạn đang lập kế hoạch cho một sự kiện hay chia sẻ số liệu mới nhất về doanh thu, thì Trang tính luôn giúp các nhóm làm việc với nhau một cách liền mạch. Dễ dàng thêm cộng tác viên vào dự án, xem nội dung ngay trong quá trình sửa đổi, nhận thông báo về hoạt động chỉnh sửa khi bạn vắng mặt và trò chuyện với đồng nghiệp trên cùng một tài liệu. Ngoài ra, với chế độ truy cập ngoại tuyến, bạn có thể tạo, xem và chỉnh sửa tệp mọi nơi, mọi lúc.

Nhận thông tin chi tiết nhanh nhờ Trí tuệ nhân tạo của Google
Trang tính hỗ trợ tất cả mọi người trong tổ chức tìm ra những thông tin chi tiết có giá trị từ dữ liệu. Tính năng tăng tốc nhập công thức giúp tiết kiệm thời gian và giảm bớt lỗi bằng cách hiển thị công thức liên quan khi bạn nhập. Để di chuyển dễ dàng hơn nữa trong các dữ liệu của bạn, hãy nhấp vào nút Khám phá để xem các xu hướng và hình ảnh dữ liệu có thể tùy chỉnh. Hoặc, bạn chỉ cần nhập câu hỏi vào phần Khám phá và yêu cầu Trí tuệ nhân tạo của Google tìm câu trả lời mà bạn cần.

Làm việc liền mạch giữa Trang tính và Excel
Trang tính mở ra những cách thức cộng tác hoàn toàn mới để bạn không phải lo lắng về việc mình có đang lưu giữ đúng phiên bản hay không, nhờ đó bạn có thể tập trung vào việc biến ý tưởng thành hiện thực. Khả năng tương thích liền mạch với các tệp Microsoft (bao gồm cả nhiều phím tắt mà bạn hay dùng) giảm bớt sự phiền hà khi bạn làm việc trên nhiều nền tảng.

Các bạn có thể truy cập tại đây nhé: link 

Google Docs

ứng dụng google workspace

Google Docs giúp bạn tạo và chỉnh sửa tài liệu văn bản ngay trong trình duyệt của bạn — không cần có phần mềm chuyên dụng. Nhiều người có thể làm việc cùng một lúc và mọi thay đổi được lưu tự động.

Nhận xét, trò chuyện và chỉnh sửa trong thời gian thực
Làm việc trên một tài liệu duy nhất với những thành viên trong nhóm hoặc những người bên ngoài công ty bạn. Xem nội dung chỉnh sửa khi người khác gõ, giao tiếp thông qua tính năng trò chuyện tích hợp và đặt câu hỏi bằng cách bao gồm nhận xét.

Làm việc với tất cả các loại tệp phổ biến
Nhập tài liệu của bạn để có thể chỉnh sửa ngay lập tức, bao gồm tệp Microsoft® Word và PDF. Xuất công việc của bạn ở định dạng .docx, .pdf, .odt, .rtf, .txt hoặc .html.

Lịch sử sửa đổi không giới hạn
Theo dõi các thay đổi được thực hiện với tài liệu của bạn và hoàn tác mọi thao tác mà bạn chọn. Các phiên bản trước được lưu giữ vô thời hạn và không bị tính vào bộ nhớ của bạn.

Các bạn có thể truy cập tại đây nhé: link 

Google Slides

ứng dụng google workspace

Google Slides sẽ tạo và chỉnh sửa các bản trình bày đẹp trong trình duyệt của bạn — không cần có phần mềm. Nhiều người có thể làm việc cùng một lúc nên mọi người luôn có phiên bản mới nhất.

Nhận xét, trò chuyện và chỉnh sửa trong thời gian thực
Làm việc trên một bản trình bày duy nhất trực tuyến với đối tác kinh doanh, toàn bộ nhóm của bạn hoặc các địa chỉ liên hệ bên ngoài. Bạn kiểm soát người nào được phép chỉnh sửa, xem hoặc chỉ thêm nhận xét.

Trang trình bày dễ thiết kế
Bắt đầu từ đầu hoặc thực hiện quá trình bằng cách chọn một mẫu. Bạn có thể cải tiến bản trình bày của mình bằng video, hình ảnh, bản vẽ và chuyển tiếp trơn tru.

Các bạn có thể truy cập tại đây nhé: link 

Google Forms

ứng dụng google workspace

Google Forms sẽ tạo các biểu mẫu tùy chỉnh cho cuộc khảo sát và bản câu hỏi mà không mất thêm chi phí. Ngoài ra, nó có thể thu thập mọi dữ liệu trong một bảng tính và phân tích dữ liệu ngay trong Google Sheets.

Tạo biểu mẫu dễ dàng như tạo tài liệu
Chọn từ nhiều loại câu hỏi, kéo và thả để sắp xếp lại các câu hỏi và tùy chỉnh các giá trị dễ dàng như dán một danh sách.

Gửi bản khảo sát chuyên nghiệp đến khách hàng
Các bản khảo sát tuyệt đẹp giúp bạn kết nối với khách hàng để thu được những thông tin chi tiết có giá trị. Thêm hình ảnh, video và logic tùy chỉnh để cung cấp trải nghiệm cuộc khảo sát tuyệt vời cho những người tham gia trả lời câu hỏi.

Phân tích câu trả lời với bản tóm tắt tự động
Xem câu trả lời trong thời gian thực. Bạn cũng có thể truy cập dữ liệu thô và phân tích dữ liệu đó bằng Google Trang tính hoặc phần mềm khác.

Các bạn có thể truy cập tại đây nhé: link 

Google Meet

ứng dụng google workspace

Ứng dụng Google Workspace này sẽ giúp kết nối cộng đồng trường học của bạn với video cho các lớp học, hội nghị phụ huynh – giáo viên, phát triển chuyên môn, v.v. Được đưa vào ứng dụng Google Workspace for Education, Meet tích hợp hoàn toàn với các sản phẩm khác như Lớp học, Trang trình bày, Tài liệu và Gmail.
Kết nối và cộng tác với hội nghị truyền hình dễ sử dụng.
Điều hành các lớp học một cách hiệu quả trong một môi trường học tập an toàn hơn.
Giữ cho học sinh tương tác với các tính năng bao gồm cho việc dạy và học.
Bảo vệ cộng đồng của bạn với bảo mật nâng cao, tốc độ, quy mô và độ tin cậy.

Các bạn có thể truy cập tại đây nhé: link 

Google Classroom

ứng dụng google workspace

Google Classroom là nơi tất cả trong một để dạy và học. Đây là ứng dụng Google Workspace  an toàn và dễ sử dụng của Google giúp các nhà giáo dục quản lý, đo lường và làm phong phú thêm kinh nghiệm học tập.

Tất cả ở một địa điểm
Tập hợp tất cả các công cụ học tập của bạn lại với nhau và quản lý nhiều lớp học ở một điểm đến trung tâm.

Dễ sử dụng
Bất kỳ ai trong cộng đồng trường học của bạn đều có thể thiết lập và sử dụng Lớp học trong vài phút.

Được xây dựng để cộng tác
Làm việc đồng thời trong cùng một tài liệu với cả lớp hoặc kết nối trực tiếp với Google Meet.

Truy cập từ mọi nơi
Trao quyền cho việc dạy và học từ mọi nơi, trên mọi thiết bị, đồng thời mang đến cho lớp học của bạn sự linh hoạt và cơ động hơn.

Các bạn có thể truy cập tại đây nhé: link 

Kết luận về ứng dụng Google Workspace

Bài viết trên đây đã chia sẻ 9 ứng dụng Google Workspace cho sinh viên năm nhất để có thể học tập hiệu quả hơn. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích cho công việc của bạn.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu chuyên sâu hơn Excel nói riêng hay tin học văn phòng nói chung, bạn có thể tham khảo khóa Excel AZ từ cơ bản đến nâng cao và ứng dụng, và Luyện thi MOS online các môn Excel, Word, PowerPoint của Trung tâm tin học văn phòng MOS nhé!

Thông tin liên hệ:

Trung tâm tin học văn phòng MOS – Tinhocmos.

Email: [email protected]

Hotline: 0914 444 343

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA
PROTECTED