khôi phục một file chưa được lưu

[Video] Cách khôi phục một file chưa được lưu nhanh chóng và tiện lợi 2024

Khi tạo 1 file trên Word/ Excel/ Powerpoint không ít lần bạn gặp phải trường hợp máy tính đột ngột tắt do bị ngắt nguồn điện hoặc khi tắt file đi mà kích nhầm vào Don’t save… Vậy trong trường hợp này làm thế nào để có thể khôi phục một file chưa được lưu mà bạn đã tạo. Trong bài viết sau đây, Tinhocmos sẽ hướng dẫn bạn cách để khôi phục lại chúng.

Các bước khôi phục một file chưa được lưu

Xem ngay video dưới đây để biết cách làm nhanh chóng nhé

@tinhocmos Cách lấy lại file Excel chưa lưu, bị xoá siêu đơn giản #tinhocmos #excel #learnontiktok #hocexcel #fyp #xuhuong #exceltip #voiceeffects ♬ She (Hidden Track No.V 1월 선정곡) – JANNABI

Bước 1: Vào thẻ File -> Options -> Save.

khôi phục một file chưa được lưu

Xem thêm: Mẹo Chuyển Đổi Văn Bản Thành Dạng Bảng Trong Word Cực Nhanh

Bước 2: Kiểm tra các điều kiện lưu file

Tại mục Save ta cần kiểm tra 2 điều kiện sau đã được chọn chưa:

  • Save Autorecover information every.
  • Keep the last Autosaved version if I close without saving.

Nếu 2 mục này đã được chọn thì bạn sẽ khôi phục được file dữ liệu chưa lưu của mình. Sau đó nhấn OK.

* Lưu ý: Tại mục Save Autorecover information every bên cạnh có nút Minutes để cài đặt thời gian cứ bao nhiêu phút lại tự động lưu File 1 lần.
VD: Bạn cài đặt là 10 phút lưu file 1 lần nhưng file chưa lưu của bạn mới được tạo ra 7 phút trước thì file của bạn sẽ không được lưu. Còn nếu file chưa lưu của bạn từ 20 phút trước thì sẽ được tự động lưu lại.

Bước 3: Mở hộp thoại Recover Unsaved Workbookskhôi phục một file chưa được lưu

Vào File, mục Info, tìm Manage Workbook và bấm nút hình tam giác, chọn Recover Unsaved Workbooks. 
Đó là với Excel. Còn với Word thì cụm từ Workbook được thay thế bằng Document và với PowerPoint sẽ được thay thế bằng Versions.

Xem thêm: Trọn bộ Phím tắt trong Word từ A đến Z phổ biến và hiệu quả nhất

Bước 4: Khôi phục một file chưa được lưu trong hộp thoại Openkhôi phục một file chưa được lưu

Bạn kích chọn vào file cần khôi phục  sau đó ấn chọn Open, File mà bạn cần khôi phục sẽ đc mở ra, bạn có thể tiếp tục chỉnh sửa file đó và lưu nó lại như 1 file bình thường.

Bước 5: Lưu lại file

Chọn vị trí cần lưu file. Bấm nút Save. Như vậy là bạn đã khôi phục dữ liệu chưa kịp lưu thành công rồi đấy!khôi phục một file chưa được lưu

> Xem thêm: Sử dụng AutoCorrect để viết tắt cực nhanh trong Word

Cách khôi phục lại phiên bản cũ của tài liệu bằng One Drive

Trong thực tế, đôi khi chúng ta đã lưu tài liệu sau khi chỉnh sửa, nhưng vì một số lý do chúng ta cần khôi phục lại phiên bản cũ trước khi chỉnh sửa. Trong nhiều trường hợp, việc hoàn tác (undo/Ctrl + Z) sẽ không có tác dụng, vậy làm cách nào để lấy lại phiên cũ của file?

Lưu ý:

Điều kiện để khôi phụ phiên bản chỉnh sửa cũ của file là: bạn đã đăng ký Microsoft 365 và bạn đã đăng nhập sẵn vào One Drive. Khi đó, mọi lịch sử thay đổi của bạn đã được giữ lại và bạn có thể khôi phục các thay đổi đó.

Đối với Microsoft 365

Để xem lịch sử chỉnh sửa và khôi phục lại phiên bản cũ, bạn chỉ cần nhấp vào tên file ở góc trên cùng của màn hình -> Chọn Version History.

khôi phục phiên bản cũ của tàii liệu

Cửa sổ Version History hiện ra, bạn chỉ cần nhấp vào phiên bản muốn khôi phục và nhấn Restore. Ngoài ra, bạn có thể bật Show edits để so sánh các chỉnh sửa giữa các phiên bản.

khôi phục phiên bản cũ của tàii liệu

Đối với người đăng ký Microsoft Office 365 nhưng cài Office phiên bản cũ hơn

Một số trường hợp đặc biệt khi bạn có tài khoản đăng ký Microsoft 365 nhưng đăng nhập trên máy cài Office 2016, 2019 hoặc 2021 thì bạn vẫn có thể sử dụng tính năng Version History bằng cách vào thẻ File, chọn History.

Tóm lại về Khôi phục một file chưa được lưu và khôi phục lại phiên bản cũ của file

Tổng kết lại, khôi phục một file chưa được lưu trên Microsoft Office và Auto save là một tính năng rất hữu ích và “cứu cánh” mỗi khi có tình huống bất ngờ xảy ra. Ngoài ra, bạn có thể khôi phục lại phiên bản cũ của một file với chức năng Previous

Để khôi phục một file chưa được lưu, bạn cần vào thẻ File -> Options -> Save để kiểm tra điều kiện lưu file. Sau đó mở hộp thoại Recover Unsaved Workbooks để khôi phục File trong hộp thoại Open. Khi đó bạn có thể dễ dàng khôi phục một file nhanh chóng.

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong quá trình làm việc và áp dụng Tin học văn phòng. Ngoài ra, nếu công việc của bạn gắn liền với Tin học văn phòng nhưng vì quá bận rộn nên bạn không có thời gian tham gia các lớp học trực tiếp ở trung tâm thì bạn có thể tham khảo khóa Luyện thi MOS online của Trung tâm tin học văn phòng MOS nhé!

Thông tin liên hệ 

Trung tâm tin học văn phòng MOS – Viện Đào tạo và Tư vấn Doanh nghiệp – Đại học Ngoại Thương

Email: [email protected]

Hotline: 0914 444 343

1 thought on “[Video] Cách khôi phục một file chưa được lưu nhanh chóng và tiện lợi 2024”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA
PROTECTED