cách làm mờ ảnh trong PowerPoint

Hướng dẫn cách làm mờ ảnh trong PowerPoint nhanh và hiệu quả [2022]

Công cụ trình chiếu PowerPoint lâu nay đã trở nên quen thuộc và thiết yếu đối với nhiều người, đặc biệt sử dụng để thuyết trình, báo cáo. Tuy nhiên có một tính năng khác của PowerPoint mà nhiều người có thể còn chưa biết chính là cách làm mờ ảnh trong PowerPoint. Hôm nay, Tinhocmos sẽ chỉ cho các bạn cách làm mở ảnh trong PowerPoint nhé.

Cách làm mờ hình ảnh trong PowerPoint

Khi các bạn làm mờ hình ảnh trong PowerPoint sẽ có nhiều mục đích khác nhau, trong đó phổ biến nhất là làm mờ hình nền để tạo điểm nhấn cho slides mà không gây rối mắt khi sắp xếp nội dung. Dưới đây là các bước hướng dẫn làm mờ hình nền trong PowerPoint và cũng có thể áp dụng để làm mờ bất kỳ hình ảnh nào trong bố cục trang trình chiếu.

Bước 1: Mở công cụ PowerPoint hoặc tạo một trang trình chiếu trắng từ PowerPoint => vào menu Design => Format Background.

cách làm mờ ảnh trong PowerPoint

Bước 2: Tại giao diện Format Background => chọn FILL => click chọn Picture or texture fill => File => chọn một ảnh để chèn vào slide.

cách làm mờ ảnh trong PowerPoint

Bước 3: Tại giao diện Format Background => tìm đến Transparency => chỉnh thanh ngang để làm mờ ảnh.

cách làm mờ ảnh trong PowerPoint

Xem thêm: Cách Chèn Âm Thanh Vào PowerPoint [2022]

Cách làm mờ hình nền trong PowerPoint – hình ảnh

Một trong những ứng dụng thú vị khi làm mờ hình ảnh trong PowerPoint là xóa nền cho ảnh và tạo nên một tấm hình nghệ thuật. Chi tiết được thực hiện như các bước dưới đây.

Bước 1: Mở slide mà bạn muốn làm mờ hình nền.

cách làm mờ ảnh trong PowerPoint

Bước 2: Vào menu Format => Remove Background.

cách làm mờ ảnh trong PowerPoint

Bước 3: Công cụ Powerpoint Remove Background sẽ tự động xác định vật thể và hình nền. Tuy nhiên bạn có thể sử dụng tối đa hóa hoặc thu nhỏ vùng được đánh dấu bằng cách sử dụng con trỏ chuột để đưa chính xác ra khỏi nền. Bạn cũng có thể xem bản xem trước trong hình ảnh được đưa ra ở phía bên trái. Khi bạn thấy ảnh đã OK thì nhấp vào Keep changes. Theo cách này bạn có thể xóa nền khỏi hình ảnh trong Powerpoint.

cách làm mờ ảnh trong PowerPoint

Bước 3: Nhấp vào hình ảnh => Format => Picture Effect => Soft Edges và sử dụng chúng để làm mềm các Edges của ảnh.

cách làm mờ ảnh trong PowerPoint

Bước 4: Chèn hình ảnh gốc một lần nữa cùng với ảnh đã chỉnh sửa. Và sử dụng tùy chọn Blur trong menu Format => Artistic Effects => Blur effect để làm mờ hình ảnh gốc.

cách làm mờ ảnh trong PowerPoint

Bước 5: Nhấn chọn ảnh vừa làm mờ => Click chuột phải và chọn Send to Back để đưa ảnh tách nền ban đầu lên trên

cách làm mờ ảnh trong PowerPoint

Bước 6: Sử dụng chuột và di chuyển hình ảnh chính xác trên hình ảnh mờ đó. Bây giờ hậu cảnh hoàn toàn mờ trong khi chủ thể của hình ảnh vẫn nằm trong tiêu cự.

cách làm mờ ảnh trong PowerPoint

Tạm kết

Trên đây là hướng dẫn chi tiết các bước làm mờ ảnh hoặc mờ nền ảnh trong PowerPoint. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong các thao tác về ảnh trong PowerPoint hoặc bổ sung một công cụ chỉnh sửa ảnh nhanh gọn vào bộ kỹ năng của mình. Việc thành thạo và nâng cao các kỹ năng tin học văn phòng đầy đủ các công cụ là việc vô cùng quan trọng trong xã hội ngày nay, tham gia ngay các khóa học tại TINHOCMOS để nhanh chóng làm chủ các công cụ văn phòng. Hãy liên hệ qua các địa chỉ sau đây để được tư vấn tốt nhất.

Thông tin liên hệ: 

Trung tâm tin học văn phòng MOSTinhocmos

Email: tinhocmos.edu.vn@gmail.com

Hotline: 0914 444 343

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA
PROTECTED