google calendar tuong thich cao voi microsoft exchange

Google Calendar nâng cao sự tương thích với Microsoft Exchange

google calendar tuong thich cao voi microsoft exchange

Hôm nay, Google đã thông báo về một nâng cấp mới, tuy nhỏ nhưng lại vô cùng quan trọng trong việc cải tiến cách Google Calendar và Microsoft Exchange làm việc với nhau.

Hiện nay, có rất nhiều trường hợp một công ty vẫn dùng song song các công cụ G Suite của Google và Microsoft Exchange. Với nâng cấp mới này, admin của G Suite có thể cho phép những người dùng nhìn thấy các thông tin được update theo thời gian xuyên suốt 2 hệ thống. Điều này có nghĩa những công cụ như tính năng Find a Time của Google Calendar hay Scheduling Assistant của Outlook, giờ đây có thể  dễ dàng trao đổi với nhau.

Một khi được admin cho phép, những chức năng Calendar Interop mới này sẽ xuất hiện trên Google Calendar dành cho Android, iOS và web, cũng như đến với mọi khách hàng của Outlook phiên bản từ 2010 trở lên trên máy tính, điện thoại và web.

Google đã cung cấp một số chức năng tương tác với Exchange 2007 và 2010, nhưng công cụ cũ này không thể đồng bộ hóa dữ liệu một cách tự động, do đó không update theo thời gian. Việc đồng bộ giữa Google Calendar và Outlook cũng cần phải dùng đến 1 thư mục Exchange công khai và các thủ thuật phần mềm khác để có thể hoạt động. Vì vậy, việc cài đặt công cụ interop mới này sẽ đỡ lòng vòng hơn.

Theo Google, hiện giờ tính năng mới đang dần được cung cấp cho những người sử dụng và quá trình này sẽ được hoàn thành trong 3 ngày tiếp theo.

Nguồn: techcrunch

Để biết thêm những kiến thức về các phần mềm tin học văn phòng như Word, Excel, PowerPoint cũng như ôn luyện thi chứng chỉ tin học MOS, các bạn có thể đăng kí tham gia các khóa học tin học văn phòng của trung tâm. Chi tiết tham khảo tại: https://goo.gl/LkzW2A . Mọi thắc mắc xin liên hệ hotline 0914444343 hoặc trang fanpage của Trung tâm Tin học Văn phòng MOS để được giải đáp. 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA
PROTECTED