microsoft azure container instances

Microsoft Azure Container Instances: dễ dàng hơn khi sử dụng Container

microsoft azure container instances

Trong những năm gần đây, ảo hóa dùng container đã trở thành 1 cụm từ hay được nhắc đến trong thị trường điện toán đám mây. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng container ngày càng cao của khách hàng, mới đây Microsoft đã tung ra Azure Container Instances.

Container, trong lĩnh vực công nghệ thông tin, được hiểu như 1 gói phần mềm chứa tất cả những gì cần thiết để chạy, nhưng nhẹ hơn và hoàn toàn độc lập. Hỗ trợ cho các ứng dụng trên Linux lẫn Windows, các phần mềm trong container sẽ luôn chạy như bình thường trong tất cả các môi trường, các container đã giúp ngăn cách chúng với mọi thứ xung quanh,

Có thể thấy, thời gian gần đây, khó ngày nào trôi qua mà không có thêm 1 tin tức về container. Điều này là minh chứng cho thấy tốc độ nổi tiếng đến chóng mặt của công cụ này trong cộng đồng những nhà phát triển, cả lâu đời cũng như startup. Hòa vào xu hướng này, hôm qua, ngày 27/7, Microsoft đã chính thức cho chạy 1 dịch vụ container mới cho nền tảng công nghệ điện toán Azure: Azure Container Instances(ACI).

ACI được nhận xét là có những nét khác biệt so với dịch vụ container hiện có của Azure, cũng như dịch vụ EC2 Container của AWS hay Google Container Engine. Dịch vụ này bảo đảm tính đơn giản khi cho phép chạy 1 container với bộ nhớ tùy chọn và CPU chỉ trong 1 vài giây, việc sử dụng được tính theo giây. Microsoft nhấn mạnh rằng các container này được coi như vật hàng đầu của Azure và có bộ truy cập, tag tính tiền và các tính năng khác như trong nền tảng. Các container này được độc lập với những người dùng khác bằng công nghệ ảo hóa được công nhận. Với ACI, bạn cũng sẽ không phải mất thời gian quản lí VMs hoặc học về công cụ quản lí container( Container Orchestration). Nếu bạn vẫn muốn dùng Orchestration, bạn có thể thực hiện thao tác dưới sự trợ giúp của nguồn mở mới từ Microsoft- Kurbernets Connector. Công cụ này cho phép các nhóm Kubernetes triển khai trực tiếp container đến ACI. Từ đó, các nhà phát triển có thể trộn hoặc ghép các VMs và ACI theo ý muốn.

Hiện giờ, ACI chỉ hỗ trợ container Linux, nhưng nó sẽ sớm hỗ trợ được cho cả container Windows. Với tốc độ nhanh của mình, ACI có thể sẽ được dùng nhiều cho các trường hợp lượng công việc bùng phát bất ngờ. Một trong những lợi thế chính của container là bạn có thể dễ dàng chuyển chúng giữa các dịch vụ, vì vậy nên việc chuyển từ ACI sang 1 cơ sở container dựa trên dạng VM truyền thống sẽ không gây khó khăn.

Trong thị trường điện toán đám mây, Microsoft đang nắm vị trí đầu bảng, vượt trên cả Amazon. Để cập nhật tiếp các tin tức về Microsoft cũng như củng cố các kiến thức tin học của mình, hãy theo dõi các bài viết trên trang tinhocmos.edu.vn. Trong tháng 7, chúng tôi tiếp tục khai giảng các lớp đào tạo về tin học văn phòng, chi tiết xem tại: https://tinhocmos.edu.vn/khung-dao-tao-tin-hoc-mos/.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *