mcirosoft cray hop tac dua sieu may tinh vao azure

Microsoft và Cray hợp tác đưa siêu máy tính vào Azure

mcirosoft cray hop tac dua sieu may tinh vao azure 

Vừa qua, Microsoft và nhà sản xuất Cray đưa ra thông báo họ sẽ hợp tác bán quyền truy cập siêu máy tính với cơ sở dữ liệu của Microsoft.

Giờ đây, thay vì phải mua một siêu máy tính của Cray và chạy nó trong cơ sở dữ liệu nội bộ, khách hàng có thể chọn thuê quyền truy cập vào thiết bị theo mô hình dùng đến đâu trả đến đấy. Tuy nhiên, cả hai công ty đều chưa nói khi nào dịch vụ này sẽ được sử dụng qua Microsoft cũng như giá cả.

Dù việc xử lý dữ liệu thường được làm bởi các tổ chức nghiên cứu hay ban ngành chính phủ, Microsoft và Cray mong rằng dự án mới sẽ thuyết phục được các công ty kinh doanh truyền thống  sử dụng siêu máy tính, thiết bị giúp làm việc với các công nghệ trí tuệ nhân tạo như deep learning. Ví dụ, các công ty dược phẩm có thể dùng siêu máy tính tìm ra chuỗi gen và các công ty sản xuất ô tô tạo ra được các vụ tai nạn giả tưởng phục vụ mục đích nghiên cứu sản phẩm.

microsoft cray hop tac dua sieu may tinh vao azure

“Quan hệ hợp tác giữa chúng tôi và Microsoft sẽ đưa siêu máy tính của Cray đến một thị trường khách hàng hoàn toàn mới, những đối tượng đang cần nguồn máy tính cao cấp nhất trên điện toán đám mây để mở rộng khả năng giải quyết vấn đề của họ,” CEO của Cray-ông Peter Ungaro phát biểu.

Ngoài Microsoft, một số công ty khác cũng đang quảng cáo công nghệ của họ như một công cụ xử lý dữ liệu hiệu quả. Ví dụ tiêu biểu có thể kể đến Google. Công ty này đã xây dựng con chip máy tính của riêng nó để xử lý các công việc machine learning và cho phép khách hàng thuê quyền truy cập nó qua dịch vụ điện toán đám mây. Nhà sản xuất chip Nvidia cũng có dịch vụ thuê tương tự cho các dự án deep-learning và nhiều thứ khác.

Để cập nhật các thông tin về Microsoft, hãy theo dõi mục tin tức của Trung tâm Tin học Văn phòng MOS. Ngoài ra, trong tháng 10 tiếp theo, trung tâm chúng tôi tiếp tục tổ chức thêm nhiều lớp học tin học văn phòng tại Hà Nội, luyện thi lấy chứng chỉ MOS và IC3 GS4. Chi tiết xin tham khảo website tinhocmos.edu.vn hoặc trang fanpage Trung tâm Tin học văn phòng MOS.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA
PROTECTED