microsoft amazon hop tac phat trien ai

Microsoft và Amazon hợp tác phát triển trí tuệ nhân tạo

microsoft amazon hop tac phat trien ai

Mới đây, Microsoft và Amazon đã phát triển một mối quan hệ đối tác để phát triển hệ thống học tập mở deep-learning, tên là Gluon.

Trong thời đại hiện nay, Trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành trung tâm chú ý của các công ty công nghệ lớn, trong đó có cả Google, Microsoft và Amazon, Apple cũng như gã khổng lồ về mạng xã hội Facebook. Khi nói về AI, họ phần lớn hướng đến việc phát triển và hoàn thiện hệ thống học deep-learning để hỗ trợ cho các sản phẩm và dịch vụ. microsoft amazon hop tac phat trien ai

Các thuật toán đào tạo machine learning vô cùng dài dòng và nhàm chán khi chúng đòi hỏi vô vàn dãy dữ liệu và các công cụ chuyên môn. Đó là lý do tại sao hai đối thủ trên thị trường, Amazon và Google, đã hợp tác với nhau để có thể nghiên cứu tốt hơn về dịch vụ điện toán đám mây và đưa AI đến tay nhiều nhà phát triển hơn. 

microsoft amazon hop tac phat trien ai

Vào thứ 5 tuần trước, hai công ty đã giới thiệu một giao diện học tập mở tên là Gluon. Hiện diện như một thư viện deep-learning, Gluon được thiết kế để kết hợp hai yếu tố quan trọng nhất của hệ thống deep-learning: đào tạo về thuật toán và các mô hình mạng lưới thần kinh. Với Gluon, kể cả những nhà phát triển không chuyên về AI cũng có thể xây dựng và chạy các mô hình machine learining cho ứng dụng và dịch vụ của họ.  

Điều đáng chú ý là không phải lần đầu tiên một thư viện như thế này xuất hiện trên thị trường. Trước đây Google cũng đã xây dựng một thư viện mở deep-learning cho các nhà phát triển với cái tên TensorFlow. Có thể thấy, Microsoft và Amazon đang đi theo con đường của Google, xây dựng việc kinh doanh về AI. Mục tiêu này có thể vô cùng  thử thách, đó chính là lý do vì sao họ đã hợp tác dưới dự án Gluon và cung cấp dịch vụ cho các đối tượng có hứng thú.  microsoft amazon hop tac phat trien ai

microsoft amazon hop tac phat trien ai

“Khả năng của machine learning chỉ có thể được nhận ra khi nó được đưa đến với mọi nhà phát triển phần mềm. Thực tế hiện nay là xây dựng và đào tạo về các mô hình machine learning đòi hỏi một lượng đáng kể công sức cũng như kiến thức chuyên môn,” Swami Sivasubramanian, Phó Chủ tịch của Amazon AI, trả lời phỏng vấn của TechCrunch. “Chúng tôi tạo ra giao diện Gluon để việc xây dựng các mạng lưới thần kinh và mô hình đào tạo trở nên dễ dàng như xây dựng một ứng dụng. Chúng tôi mong rằng dự án hợp tác với Microsoft phát triển Gluon cho các nhà phát triển quan tâm đến làm dễ hiểu hóa machine learning.”

Eric Boyd, đồng Phó Chủ tịch AI & Research của Microsoft, phát biểu: “Chúng tôi tin rằng cả ngành công nghiệp phải làm việc với nhau và tập hợp tài nguyên để xây dựng công nghệ giúp cộng đồng phát triển hơn.”

microsoft amazon hop tac phat trien aiNguồn: Futurism.

Để cập nhật các thông tin về Microsoft, hãy theo dõi mục tin tức của Trung tâm Tin học Văn phòng MOS. Ngoài ra, trong tháng 10 tiếp theo, trung tâm chúng tôi tiếp tục tổ chức thêm nhiều lớp học tin học văn phòng tại Hà Nội, luyện thi lấy chứng chỉ MOS và IC3 GS4. Chi tiết xin tham khảo website tinhocmos.edu.vn hoặc trang fanpage Trung tâm Tin học văn phòng MOS.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA
PROTECTED