ứng dụng của Gmetrix

06 ứng dụng của Gmetrix cho doanh nghiệp (HR cần lưu ý)

Kỹ năng tin học văn phòng là kỹ năng tối thiểu người lao động nào cũng phải thành thạo trong thời đại chuyển đổi số. Đây cũng là kỹ năng được nhà tuyển dụng quan tâm. Hãy cùng Tinhocmos tìm hiểu 6 ứng dụng của Gmetrix cho doanh nghiệp quá trình đánh giá ứng viên cũng như nâng cao năng lực cho nhân sự qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu về Gmetrix – một công cụ tiềm năng cho doanh nghiệp muốn nâng cao kỹ năng tin học văn phòng cho nhân viên

GMetrix là một công cụ chuẩn bị kiểm tra và đánh giá dựa trên hiệu suất để giúp các cá nhân đạt được tiêu chuẩn kỹ năng về tin học văn phòng theo khung kỹ năng do Microsoft đề ra theo phiên bản (2013/2016/2019/365).

code Gmetrix

GMetrix cung cấp các bài kiểm tra thực hành được Certiport(*) phê duyệt.

*Certiport: Nhà cung cấp dịch vụ phát triển, phân phối và quản lý chương trình thi chứng chỉ. Các kỳ thi Certiport được cung cấp thông qua một mạng lưới rộng lớn với hơn 14.000 Trung tâm Khảo thí Ủy quyền của Certiport trên toàn thế giới. Certiport cung cấp hàng triệu bài kiểm tra mỗi năm thông qua thị trường công nghệ trung học, sau trung học, lực lượng lao động và doanh nghiệp ở 148 quốc gia và 26 ngôn ngữ.

> Xem thêm: Cách Cài Đặt Và Sử Dụng Phần Mềm Thi Thử GMetrix Chi Tiết Nhất

Đặc điểm đánh giá kỹ năng tin học văn phòng của ứng dụng Gmetrix

  • Kết nối trực tiếp với ứng dụng Office gồm (Excel, Word ,PowerPont,Outlook) để đánh giá kiến thức, kỹ năng.
  • Trải nghiệm chính xác môi trường thực hành “ứng dụng trực tiếp”
  • Tăng cường học tập thông qua các câu hỏi thực hành. Các bài kiểm tra này, với các tính năng báo cáo và thông tin chi tiết được bao gồm, đảm bảo theo nhịp độ tự điều chỉnh của người học.
  • Tăng sự tự tin và chuẩn bị tốt hơn cho người học để vượt qua các bài thi năng lực theo yêu cầu Microsoft Office Specialist (MOS).

06 ứng dụng của Gmetrix cho doanh nghiệp bạn không nên bỏ qua

Trong tuyển dụng nhân sự mới cho các bộ phận

Sử dụng bài đánh giá Gmetrix để đánh giá năng lực tin học văn phòng cho ứng viên mới. Chuẩn hóa khái niệm “Thành thạo tin học văn phòng” thành điểm số với mức phí tối thiểu.

Gmetrix có báo cáo kết quả theo kỹ năng giúp HR có cái nhìn tổng quát và toàn diện về kỹ năng của ứng viên.

ứng dụng của Gmetrix

ứng dụng của Gmetrix

> Xem thêm: Thách thức của Doanh nghiệp trong cuộc chiến tối ưu hiệu quả tuyển dụng

Đánh giá định kỳ năng lực tin học văn phòng

Sử dụng Gmetrix để đánh giá định kỳ năng lực tin học nội bộ, làm cơ sở để đề xuất các chương trình đào tạo nội bộ hoặc thuê ngoài. Đặc biệt phù hợp trong tình huống đơn vị nâng cấp ứng dụng sang phiên bản cao hơn.

ứng dụng của Gmetrix

Xây dựng chuẩn năng lực tin học văn phòng cho tổ chức

Từ kết quả đánh Gmetrix kết hợp với yêu cầu công việc, nghiệp vụ cụ thể. Là cơ sở giúp bộ phận quản lý và nhân sự xây dựng tiêu chuẩn kỹ năng cho các bộ phận và vị trí công việc.

Cơ sở xây dựng khung năng lực CNTT để thích ứng với xu hướng dữ liệu

Với xu hướng dữ liệu và phân tích dữ liệu là nền tảng để ra quyết định. Tin học văn phòng đã trở thành trụ cột, nền tảng và là năng lực bắt buộc của tất cả các tổ chức. Tin học văn phòng là điều kiện cần để doanh nghiệp có thể xây dựng và phát triển các năng lực cạnh tranh mới như: Kho dữ liệu (Data warehouse), Tổng hợp và phân tích dữ liệu (Data analyst), Trực quan hóa dữ liệu (Data Visualization)  Ra quyết định dựa trên dữ liệu- (Data Driven leader)…

Chi phí tối ưu và thuận tiện cho bất cứ thời điểm nào

Việc doanh nghiệp tự tổ chức kiểm định, đánh giá sẽ giúp việc tối ưu chi phí triển khai, so với một bài đánh giá năng lực do Microsoft cấp chứng chỉ, mỗi thành viên sẽ mất từ 35 -45$ thì mỗi bài test Gmetrix bạn có thể tự triển khai và mức phí cho 30 lượt đánh giá chỉ khoảng 15$. Trung bình mỗi bài đánh giá/ cá nhân chỉ mất 0.5$ và bạn chủ động về thời gian và nguồn lực.

Xem thêm: Các Gói Khuyến Mại Khi Mua Tài Khoản Gmetrix Để Thi Thử MOS

Thông tin liên hệ

Trung tâm tin học văn phòng MOS – Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp – Đại học Ngoại Thương

Email: tinhocmos.edu.vn@gmail.com

Hotline: 0914 444 343

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA
PROTECTED