hàm nhân trong excel

Hàm nhân trong Excel và Cách sử dụng hiệu quả nhất

Hàm nhân trong Excel là công cụ hỗ trợ cần thiết, cực kỳ hiệu quả khi xử lý và tính toán số liệu. Với khối lượng dữ liệu khổng lồ, hàm nhân chính là “chuyên gia” giải quyết nhanh nhất. Vậy, sử dụng hàm nhân excel như thế nào? Hãy cùng Tin học MOS khám phá ngay sau đây.

Giới thiệu hàm nhân trong Excel

Trong excel, hàm nhân được xây dựng bằng tên gọi PRODUCT. Hàm này được dùng để tính kết quả các phép nhân số liệu trong bảng tính. Nó thực hiện công việc nhân tất cả các đối số được đưa vào, sau đó trả về tích của chúng.

Với các phép nhân bình thường, không quá phức tạp, việc sử dụng công thức excel qua phép toán tử * vẫn rất thuận tiện. Tuy nhiên, khi số liệu nhiều và phức tạp hơn, hàm nhân PRODUCT sẽ đem đến hiệu quả chính xác và giảm bớt nhiều sai sót.

Cách sử dụng hàm nhân trong Excel

Cú pháp của hàm nhân trong Excel là

=PRODUCT(number1,[number2]…)hàm nhân trong Excel

Trong đó: number1, number 2 là các số cần tính tích. Chúng có thể gồm nhiều ô trong excel, tối đa 255 đối số. Nếu đối số là mảng hoặc tham chiếu, các ô trống và giá trị logic, văn bản trong đó sẽ bị bỏ qua.

Xem thêm: Tất tần tật các hàm Excel cơ bản cần nắm khi thi MOS từ A-Z 

Tích 2 số của hàm nhân

Để hiểu rõ hơn về cách dùng hàm nhân này, các bạn theo dõi qua ví dụ tính tiền lương cho nhân viên sau.

  hàm nhân trong excel

Ở đây, chúng ta chỉ cần tính tích 2 số nên dùng hàm nhân hai cột trong excel theo công thức = PRODUCT (số ngày công, Lương/ngày) tương ứng =PRODUCT(D2,E2).hàm nhân trong excel

Kéo dấu cộng góc cuối cùng ô đã tính xuống hết danh sách, bạn sẽ thu được số liệu cần tính.

Xem thêm: Thiết lập tỷ lệ in trong Excel: Hướng dẫn chi tiết từ A đến Z

Trong trường hợp số lượng đối số nhiều hơn 2

Bạn có thể nhập hàm nhân theo công thức = PRODUCT( đối số đầu tiên: đối số cuối cùng). Cụ thể như hình:

hàm nhân trong excelTính tích các số theo cột dọc

hàm nhân trong excelTính tích các số theo hàng ngang

Tóm lại:

Có thể khẳng định, vai trò của hàm nhân nói riêng, hàm nhân chia trong excel nói chung vô cùng hữu ích. Bằng việc sử dụng công thức excel được thiết lập đầy thông minh này, bạn sẽ giảm thiểu được tối đa những rắc rối không đáng có.

Với những thao tác và lưu ý cung cấp bên trên, hy vọng đã giúp bạn hiểu hơn về hàm nhân trong excel và cách sử dụng của nó. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về công thức này và cần giải đáp về các kiến thức tin học văn phòng, tin học Excel khác, đừng ngại liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

Ngoài ra, nếu công việc của bạn gắn liền với Excel nhưng vì quá bận rộn nên bạn không có thời gian tham gia các lớp học trực tiếp ở trung tâm thì bạn có thể tham khảo khóa Luyện thi MOS Excel online và Excel AZ từ cơ bản đến nâng cao và ứng dụng của Trung tâm tin học văn phòng MOS nhé!

Thông tin liên hệ 

Trung tâm tin học văn phòng MOS – Viện kinh tế và thương mại Quốc tế – Đại học Ngoại Thương

Email: tinhocmos.edu.vn@gmail.com

Hotline: 0914 444 343

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *