microsoft ngung hoat dong docs com 1

Microsoft ngừng hoạt động trang chia sẻ tài liệu Docs.com

microsoft ngung hoat dong docs.com

Vừa qua, Microsoft đã chính thức thông báo việc dừng hoạt động trang chia sẻ tài liệu vốn ít được biết đến- Docs.com vào ngày 15/12 năm nay.

Khởi nguồn từ dự án hợp tác với Facebook vào năm 2010, Docs.com được xây dựng như một trang tìm kiếm, đăng và chia sẻ các tài liệu Office. Với tính năng hỗ trợ file Word, Excel, PowerPoint, trang web này giúp người dùng có thể chỉnh sửa và chia sẻ các tài liệu kể cả khi thiết bị của họ không cài Microsoft Office. Có tính ứng dụng cao và dễ sử dụng song Docs.com lại chưa bao giờ thực sự được cha đẻ của mình quảng bá rộng rãi, khiến sự tồn tại của nó ít được biết đến, kể cả trong cộng đồng người dùng Office: những tài liệu nổi tiếng nhất trên trang web này cũng chỉ đạt được lượt xem chưa quá 1000. Sau những lần tạm dừng hoạt động để nâng cấp trước đó, giờ đây Microsoft đã chính thức thông báo sẽ xóa trang web này vĩnh viễn.

Hiện giờ, bước đầu tiên của quá trình ngừng hoạt động đã được thực hiện khi ô đăng ký tài khoản mới đã bị xóa. Về phần những người sử dụng cũ, công ty thông báo họ vẫn có thể dùng trang web bình thường cho đến ngày 1/8, khi mà chức năng Đăng bài và Chỉnh sửa cũng sẽ bị khóa lại. Cuối cùng, toàn trang web sẽ chuyển sang dạng offline vào ngày 15/12.

Để hỗ trợ người dùng trong quá trình chuyển các tài liệu sang kho lưu trữ khác, Microsoft đã bổ sung thêm bộ công cụ giúp đưa toàn bộ dữ liệu sang tài khoản OneDrive. Không chỉ có thế, Microsoft còn cam kết rằng các link tài liệu dẫn đến trang Docs.com sẽ vẫn hoạt động bình thường, miễn là tài liệu đó đã nằm trong OneDrive.

Lý giải cho hành quyết định ngừng Docs.com của mình, Microsoft phát biểu: “Nhờ vào việc mua lại LinkedIn mà Microsoft đã có thể kết nạp thêm SlideShare- một nền tảng lý tưởng để đăng các tài liệu Word, PowerPoint và PDF,với lượng người sử dụng lên đến 70 triệu người, vào đại gia đình của mình. Về mảng chia sẻ tài liệu, OneDrive sẽ cung cấp các công cụ bổ sung, chức năng cài đặt quyền xem bài viết và bảo mật để giúp việc chia sẻ và bảo vệ dữ liệu của bạn dễ dàng hơn. Với sự ngừng hoạt động của Docs.com, chúng tôi muốn hợp lí hóa lại các dịch vụ mình đưa ra và cung cấp cho người sử dụng một trải nghiệm đầy đủ, thống nhất hơn.”

Nguồn: digitaljournal.com.

Nếu có nhu cầu muốn nâng cao kĩ năng tin học trong hè này, bạn có thể tham khảo các lớp tin học văn phòng tại Hà Nội của Trung tâm Tin học MOS trường ĐH Ngoại thương. Ngoài ra, trung tâm chúng tôi còn giúp đăng kí thi lấy các chứng chỉ tin học MOSIC3 GS4 với nhiều ưu đãi đi kèm. Chi tiết xin tham khảo tại:  https://tinhocmos.edu.vn/dang-ky-thi-mos/.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA
PROTECTED