microsoft tung net core 2

Microsoft tung .NET Core 2.0 ra thị trường

microsoft tung net core 2

Vào ngày 14/8 vừa qua, .NET Core đã tiến một bước lớn nữa với sự ra đời của phiên bản 2.0 với nhiều cập nhật.

Mùa hè năm 2016, Microsoft thu hút sự chú ý của người sử dụng toàn cầu khi giới thiệu .NET Core- một phiên bản mã nguồn mở miễn phí có thể chạy trên không chỉ Windows mà còn cả Mac và Linux. Đây là một bước đi bất ngở, bởi lẽ từ năm 2002, Microsoft đã thúc đẩy .NET( và công nghệ ASP.NET), để xây dựng phần mềm, đặc biệt là các phần mềm kinh doanh. Công cụ này chỉ có trên Windows, như 1 cách để Microsoft nâng tầm sức mạnh của bản thân và giữ Windows ở vị trí trung tâm của vũ trụ khoa học công nghệ.

Vì thế, khi .NET Core được tung ra, nó đã thu được sự quan tâm của nhiều người. Hệ thống hoạt động miễn phí Linux không có hỗ trợ nhiều trên máy PC thường, nhưng nó là một tiêu chuẩn lớn ở các server cũng như mọi trung tâm dữ liệu. Với .NET Core, thế giới của Windows và Linux xích lại gần nhau hơn.

Vào ngày 14/8 vừa qua, .NET Core đã tiến một bước lớn nữa với sự ra đời của phiên bản 2.0. Bản cập nhật này thêm vào khá nhiều công nghệ từ phiên bản tiêu chuẩn của .NET, khiến cho nó gần hơn với bản gốc. Không chỉ có thế, .NET Core 2.0 còn giúp nâng cao hiệu quả công việc và tăng độ bảo mật.

Theo giám đốc Quản lý Phần mềm và phụ trách chính .NET Core của Microsoft- ông Scott Hunter, nhiệm vụ chung hiện giờ là khiến .NET trải dài ra khắp mọi nơi. Đây là một điều quan trọng, nhất là trong tình hình .NET Core gặp phải sự cạnh tranh khốc liệt từ hệ thống Java của Oracle. Hunter nói rằng .NET Core đại diện cho “sự hồi sinh của .NET” và khiến nó trở nên thích hợp với người sử dụng hơn.

Với tính chất một mã nguồn mở, .NET Core có thể được download ở mọi nơi mọi lúc. Với sự hỗ trợ từ Microsoft, những nhà phát triển .NET trên toàn thế giới đã đóng góp các sửa chữa và nâng cấp để ngày càng hoàn thiện sản phẩm này. Điều này khiến cho .NET Core ngày càng trở nên tiện dụng và nhanh hơn so với bản .NET Standard. Tuy nhiên, nhiều người dùng sẽ vẫn muốn chạy .NET Standard bởi lẽ nó lâu đời và đầy đủ hơn, không tốn thời gian để thay đổi của khách hàng. Còn với những người muốn trải nghiệm những cái mới, .NET Core là lựa chọn hoàn hảo.

Để cập nhật các thông tin về Microsoft, hãy theo dõi mục tin tức của Trung tâm Tin học Văn phòng MOS. Ngoài ra, trong tháng 8 này, trung tâm chúng tôi tiếp tục tổ chức thêm nhiều lớp học tin học văn phòng tại Hà Nội, luyện thi lấy chứng chỉ MOSIC3 GS4. Chi tiết xin tham khảo website tinhocmos.edu.vn hoặc trang fanpage Trung tâm Tin học văn phòng MOS.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA
PROTECTED