tính năng mới trong PowerPoint 2019

Những tính năng mới nhất ở PowerPoint 2019 so với phiên bản cũ

Bộ Office 2019 ra mắt mang tới cho người dùng nhiều sự đổi mới độc đáo chưa từng thấy trong những phiên bản trước đó. Chính vì vậy PowerPoint 2019 cũng có nhiều thay đổi khiến người dùng phải trầm trồ vì sự cải tiến cũng như những tính năng mới. Vậy tính năng mới trong PowerPoint 2019 so với các phiên bản trước đó như Office 2016 là gì? Hãy cùng Tinhocmos tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Morph Transition

Khi nói về PowerPoint 2019 có gì mới thì tính năng đầu tiên được nghĩ tới là Morph transition.

Hiệu ứng Morph (Morph Transition) là gì?

Hiệu ứng Morph là một trong các hiệu ứng chuyển slide mới trong PowerPoint 2019. Nó cho phép người dùng chuyển đổi mượt mà, trơn tru từ slide này sang slide khác, tạo cảm giác hấp dẫn cho người xem. Hiệu ứng Morph làm biến đổi tính chất của hình dạng chứ không đơn thuần là làm mờ dần hoặc đẩy sang chỗ khác như các hiệu ứng chuyển đổi thông thường.

Có thể nói hiệu ứng Morph rất linh hoạt và có thể áp dụng nó cho các trang trình bày để tạo hiệu ứng chuyển động cho nhiều đối tượng như: văn bản, hình ảnh, đồ hoạ SmartArt và WordArt,..

Tuy nhiên Morph chỉ hiển thị đẹp khi khối hình ở 2 slide bạn tạo hiệu ứng có cùng hình dạng.

Các bước thiết lập hiệu ứng Morph

 • Bước 1: Trong pane Thumbnail ở phía bên trái, bấm vào slide mà bạn muốn áp dụng, chính là slide thứ hai bạn đã thêm đối tượng, ảnh hoặc từ ngữ mình muốn áp dụng hiệu ứng chuyển tiếp Morph.
 • Bước 2: Trên tab Transitions, chọn Morph.

Tính năng mới trong PowerPoint hiệu ứng Morph

Lưu ý: Trong PowerPoint cho Android, chọn Transitions > Transition Effects > Morph.

 • Bước 3: Chọn Transitions > Effect Options để chọn cách bạn muốn áp dụng chuyển tiếp Biến đổi.

Tính năng mới trong PowerPoint hiệu ứng Morph

 • Bước 4: Bây giờ thì bạn bấm vào Preview để xem hiệu ứng chuyển tiếp Morph trên slide của mình.

> Xem thêm:So Sánh Cực Chi Tiết Bản Office 2016 Và Office 2019

Zoom for PowerPoint

Tính năng Zoom cho PowerPoint cho phép người dùng chuyển tự do giữa các trang chiếu đến bất kì một trang nào mà bạn mong muốn mà không làm gián đoạn phần thuyết trình của bạn, giúp bài trình bày linh động hơn. Ở phiên bản PowerPoint 2019, có ba phiên bản tùy chọn khi Zoom là:

 • Summary Zoom: Bạn có thể sử dụng tính năng thu phóng để đi từ vị trí này sang vị trí khác trong bản trình bày của mình theo bất kỳ thứ tự nào bạn muốn.
 • Section Zoom: Bạn có thể sử dụng chúng để quay lại các phần bạn muốn thực sự nhấn mạnh hoặc để làm nổi bật cách các phần nhất định trong bản trình bày của bạn kết nối với nhau.
 • Slide Zoom: giúp bạn làm cho bản trình bày của mình năng động hơn, cho phép bạn điều hướng tự do giữa các trang trình bày theo bất kỳ thứ tự nào bạn chọn mà không làm gián đoạn dòng trình bày của bạn.

Để sử dụng tính năng này bạn vào Insert > chọn Zoom > chọn một trong ba tùy chọn Zoom trên:

Tính năng mới trong PowerPoint 2019 zoom

Loại bỏ nền cho hình ảnh dễ dàng hơn với Background removal

Đây là tính năng loại bỏ nền ảnh đã có ở các phiên bản Office cũ hơn, nhưng trong phiên bản cập nhập Microsoft Office 2019, chức năng Background Removal đã được Microsoft cải tiến. Đối với một hình ảnh trong tệp Office, để nhấn mạnh chủ đề hoặc để loại bỏ chi tiết gây mất tập trung, ta có thể loại bỏ nền khỏi nó bằng các nét tự do chứ không phải là một hình chữ nhật như các phiên bản trước.

Các bước xoá nền đơn giản:

 • Bước 1: Chọn hình ảnh cần xóa bỏ nền.
 • Bước 2: Trên thanh công cụ, chọn Format > Remove Background hoặc Picture Format > Remove Background

Tính năng mới trong PowerPoint 2019

 • Bước 3: Khu vực nền mặc định sẽ có màu đỏ tươi để đánh dấu nó để xóa, trong khi nền trước sẽ giữ lại màu tự nhiên của nó.
 • Bước 4: Nếu khu vực mặc định không chính xác, đến Background Removal > Picture Tools và thực hiện điều chỉnh bằng cách sử dụng công cụ Mark Areas to Keep để thêm phần cần giữ lại, hoặc công cụ Mark Areas to Remove để xóa bỏ phần không cần thiết.

Background removal PowerPoint 2019

 • Bước 5: Khi thực hiện xong, chọn Keep Changes để lưu thay đổi, hoặc Discard All Changes để huỷ bỏ tất cả những thay đổi trước đó. Thành quả bạn nhận được sẽ khiến bạn bất ngờ đó:

Background removal trong PowerPoint 2019

Để lưu hình ảnh vào một tập riêng biệt để dùng sau này, bấm chuột phải vào hình ảnh, rồi chọn Save as Picture. Đây là hình ảnh trước và sau khi thực hiện chức năng xoá nền.

Xuất video chất lượng 4K (Export to 4K)

Khi đã chuẩn bị nội dung hoàn chỉnh cho bài thuyết trình, đã chèn đầy đủ âm thanh và các đối tượng cần thiết vào slide, bạn cần phải chuyển PowerPoint sang video.

Với phiên bản 2019, bạn còn có thể xuất sang video 4K mà các phiên bản trước không được hỗ trợ – một tính năng mới trong PowerPoint 2019 không thể không nhắc tới. Bằng việc chuyển đổi trực tiếp trên giao diện phần mềm, bạn sẽ đảm bảo video sau khi xuất ra được rõ nét, chất lượng cao, bảo mật và an toàn.

Các bước xuất sang video định dạng 4K khá đơn giản:

 • Bước 1: Vào File > chọn Export > chọn Create a Video > chọn Ultra HD (4K) > chọn Create video.
 • Bước 2: Hộp thoại Save as xuất hiện, đặt tên và chọn định dạng đầu ra là *.mp4 hoặc *.wmv sau đó chọn Save và đợi chương trình xuất sang là xong.

Vẽ và viết với digital ink

Tab Draw cho phép bạn dễ dàng tạo ra các nét vẽ tự do và tùy định dạng theo ý muốn. Đây là một tính năng mới nổi bật trong PowerPoint 2019.

Tuy nhiên mặc định thì tab này không hiển thị trên thanh Ribbon vì vậy bạn cần tùy chỉnh lại trong phần Options của chương thì nó mới hiện ra để chúng ta sử dụng bằng cách chọn File > Options > Customize Ribbon > Draw

Chức năng Draw trong PowerPoint 2019

Một số chức năng nổi bật trong tab Draw được cải tiến ở PowerPoint 2019:

 • Draw: công cụ vẽ.
 • Eraser: công cụ xóa.
 • Lasso Select: công cụ vùng chọn.
 • Pens: nhóm công cụ bút được sử dụng khi bạn đã chọn công cụ vẽ.
 • Add Pen: thêm các bút vẽ khác.
 • Ruler: thước vẽ.
 • lnk to Shape: chuyển đổi đối tượng vẽ tự do sang Shape.
 • Ink to Math: chuyển đổi đối tượng vẽ tự do sang Math.

Khi chọn công cụ Draw thì chương trình sẽ tự động chọn một trong số các công cụ trong nhóm Pens. Nháy chuột vào biểu tượng  để điều chỉnh độ dày, màu sắc, hiệu ứng,…

Khi chọn công cụ Ruler thì một thanh thước sẽ xuất hiện vào giữa trang như hình bên dưới. Khi đó bạn có thể sử dụng nó để vẽ các đường thẳng hoặc giống hàng cho các đối tượng có trong slide.

Draw trong PowerPoint 2019

> Xem thêm: Microsoft Office 2021 có gì mới?

Lời kết về các tính năng mới trong PowerPoint 2019 được cập nhật

Như vậy qua bài viết này, Tinhocmos đã cập nhật cho bạn một số tính năng mới trong PowerPoint 2019 bao gồm:

 • Hiệu ứng Morph (Morph transition)
 • Zoom trong PowerPoint 2019
 • Loại bỏ hình nền dễ dàng hơn với Background Removal được cải tiến
 • Xuất video chất lượng cao 4K (Export to 4K)
 • Viết và vẽ với Digital Ink

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn đọc cập nhật được PowerPoint 2019 có gì mới. Ngoài các tính năng trên còn rất nhiều tính năng khác nữa, nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về PowerPoint hoặc là Microsoft Office thì có thể liên hệ cho Tinhocmos. Chúng tôi có những khoá học và luyện thi giúp bạn nâng cao kỹ năng tin học của mình.

Tham khảo khoá ôn thi MOS PowerPoint

Thông tin liên hệ:

Trung tâm tin học văn phòng MOS 

Email: tinhocmos.edu.vn@gmail.com

Hotline: 0914 444 343

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA
PROTECTED