MS Office 2016 VS MS Office 2019

So sánh cực chi tiết bản Office 2016 và Office 2019

Đối với cá nhân người dùng hoặc các doanh nghiệp, việc sử dụng công cụ Microsoft Office trong lập báo cáo, hỗ trợ các quản lý nhập dữ liệu, trình bày, thống kê dữ liệu là cực kỳ phổ biến và quan trọng. Sự ra đời của Office 2019 đã làm nhiều người băn khoăn liệu phiên bản nào sẽ cho người dùng trải nghiệm tốt hơn? Office 2016 hay Office 2019?

Trong bài viết này, Tinhocmos sẽ so sánh 2 phiên bản Office 2016 và Office 2019, về tính năng cũng như ưu điểm và nhược điểm của mỗi phiên bản. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết, bạn sẽ  lựa chọn cho mình một bản MS Office phù hợp với nhu cầu và công việc cá nhân cũng như nhu cầu sử dụng Office tại các doanh nghiệp.

Tổng quan về Microsoft Office 2016

Office 2016

Là phiên bản nâng cấp của Office 2013 bao gồm những ứng dụng như Word, PowerPoint, Excel, Outlook, OneNote, Project, Visio và Access.
Microsoft Office 2016 nền tảng Windows 10 sẽ cho ra các tính năng cực vượt trội bao gồm cả tính năng Sway, giúp cho người dùng có thể tương tác và chia sẻ câu chuyện.

Ưu điểm của Office 2016:

Tính năng Tell me của Office 2016 cho phép người dùng gõ lệnh và Office sẽ ngay lập tức xác định và thực hiện yêu cầu theo các từ khóa mà bạn nhập vào, giúp thao tác được thực hiện nhanh mượt hơn.

Tell me

Người dùng có thể chia sẻ với bạn bè để cùng chỉnh sửa chung trên các tài liệu tại Word, PowerPoint và OneNote nhờ tính năng Co-authoring. Tính năng này có thể hoạt động trên nhiều nền tảng và nhiều hệ điều hành khác nhau

Coauthoring

Tính năng tìm kiếm thông minh (Smart Lookup) giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm từ khóa. Thông tin về cụm từ khóa sẽ được Smart Lookup chia sẻ trên máy tính và từ web và hiển thị ngay trên màn hình bên phải

Smart Lookup

Tính năng chia sẻ file giúp người dùng có thể chia sẻ tài liệu một cách dễ dàng hơn qua OneDrive và Email ngay trên Office 2016

Chia sẻ file

Nhược điểm của Office 2016

  • Người dùng chỉ có thể cài đặt được trên một PC hoặc một thiết bị khác (ví dụ Macbook)
  • Không được cập nhật miễn phí khi có phiên bản Office mới
  • Không thể sử dụng trực tuyến

Xem thêm: Tất tần tật các hàm Excel cơ bản cần nắm khi thi MOS từ A-Z

Tổng quan về Microsoft Office 2019

office 2019

Microsoft Office 2019 là phiên bản mới nhất và tuyệt vời nhất dành cho dành cho PC và Mac. Ngoài ra phiên bản này có các ứng dụng văn phòng như Word, Excel và PowerPoint cung cấp trải nghiệm người dùng vô cùng tuyệt vời. Và đây sẽ là phiên bản trả phí một lần để được bản quyền vĩnh viễn của Microsoft Office.

Ưu điểm của Office 2019

Giao diện và các tính năng của Office 2019 được chau chuốt hơn phiên bản 2016.
Cụ thể là Microsoft Word được bổ sung thêm chế độ tập trung (Focus Mode) trên Macbook, giúp hạn chế sự xuất hiện của các ứng dụng khác trong quá trình làm việc

Focus mode

  • Giao diện màu tối (Dark Theme) đã được thiết lập cả Windows và Macbook
  • Ứng dụng văn phòng Powerpoint trên Office 2019 có video ở độ phân giải 4K, đi kèm với các hiệu ứng chỉnh sửa siêu bắt mắt
  • Excel 2019 và Word 2019 được bổ sung một số biểu đồ mới cùng với bản đồ 2D nhằm giúp người dùng dễ dàng minh họa số liệu và biểu đồ trong báo cáo.
  • Tính năng điều khiển bằng giọng nói được hỗ trợ tại Word 2019
  • Nâng cấp tính năng đám mây so với Office 2016. Người dùng được thêm dung lượng lưu trữ trực tuyến và các tính năng được kết nối với điện toán đám mây.

Xem thêm: Các câu hỏi thường gặp liên quan đến kì thi tin học văn phòng MOS.

Nhược điểm của Office 2019

  • Người dùng sẽ không thể được cập nhật những tính năng mới nhất khi có phiên bản Office mới (giống Office 2016)
  • Giới hạn trong Windows 10 và macOS

Nên lựa chọn sử dụng phiên bản nào Office 2016 hay Office 2019?

Phiên bản Office 2016 vẫn có đầy đủ tính năng của phần mềm office mang lại và vẫn được hỗ trợ lâu dài, giúp người sử dụng có thể dùng trong thời gian 3 – 5 năm nữa mà không sợ bị lạc hậu. Với phiên bản Office 2016 người dùng sẽ được cấp bản quyền sử dụng vô thời hạn không mà không mất chi phí nào cả
Đối với người dùng có ý định sử dụng và xử lý các dữ liệu, biểu đồ đơn giản và đơn thuần trong công việc thì tốt nhất vẫn nên chọn phiên bản Office 2016 truyền thống này.
Còn với phiên bản Office 2019, phiên bản này được thiết kế cho khách hàng thương mại có giấy phép số lượng lớn.
Nếu thường xuyên xử lý các dữ liệu phức tạp, người dùng có thể cân nhắc lựa chọn Office 2019 để có trải nghiệm tốt hơn.

Tóm lại về phiên bản nào tốt hơn Office 2016 hay Office 2019?

Tinhocmos hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ có thêm thông tin cũng như cân nhắc lựa chọn được phiên bản Office 2016 hay Office 2019 cho phù hợp cho công việc giúp đạt hiệu quả thật cao nhé!

Dù là phiên bản Office 2016 hay Office 2019 thì bạn cũng đều cần học bài bản để có thể sử dụng thành thạo các công cụ này và đem lại hiệu quả làm việc cao nhất. Nếu công việc của bạn gắn liền với Tin học văn phòng nhưng vì quá bận rộn nên bạn không có thời gian tham gia các lớp học trực tiếp ở trung tâm thì bạn có thể tham khảo khóa Luyện thi MOS online, và Excel AZ từ cơ bản đến nâng cao và ứng dụng của Trung tâm tin học văn phòng MOS nhé!

Thông tin liên hệ 

Trung tâm tin học văn phòng MOS – Viện Đào tạo và Tư vấn Doanh nghiệp – Đại học Ngoại Thương

Email: tinhocmos.edu.vn@gmail.com

Hotline: 0914 444 343

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *