pivot table

Pivot Table – Công cụ tạo báo cáo phân tích dữ liệu trang tính hữu ích

Pivot Table là một công cụ được sử dụng để phân tích dữ liệu trang tính. Tính năng này được tích hợp trong Excel. Tuy nhiên, ít người biết đến công cụ này cũng như cách sử dụng của nó. Trong bài viết này, Trung tâm tin học MOS sẽ chia sẻ về cách phân tích dữ liệu với Pivot Table đơn giản nhé!

Tìm hiểu về Pivot Table – Công cụ tạo báo cáo dữ liệu tuyệt vời trong Excel

Pivot Table là một chức năng tuyệt vời của Excel. Nó giúp bạn tính toán, tóm tắt và phân tích dữ liệu số lượng lớn một cách nhanh chóng. 

pivot table

Tính năng cực hữu ích đối với những ai thường xuyên làm việc với dữ liệu. Nó đáp ứng các yêu cầu như trích xuất dữ liệu, tạo báo cáo, thống kê…

Vậy nên, phần dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Pivot Table trong Excel chi tiết nhất nhé!

Tạo báo cáo phân tích dữ liệu trên Pivot Table trong Excel

Chèn Pivot Table

Chọn vùng dữ liệu trên bảng tính đã nhập bạn muốn tạo Pivot Table. Chọn Insert, nút Pivot Table. 

pivot table

Bạn nên để mặc định tùy chọn New Worksheet để tạo Pivot Table trên một bảng tính mới.

pivot table

Nhấn OK.

Khung làm việc của Pivot Table hiện ra cùng với bảng tùy chọn các trường hiển thị trong bảng. Tùy theo mục đích, bạn sẽ chọn các trường để hiển thị trong báo cáo cũng như các tính năng lọc, tính tổng…  cho các dữ liệu.

pivot table

Nhấn OK để có bảng báo cáo được tạo bằng cách dùng Pivot Table.

Cách sử dụng Pivot Table trong Excel rất đơn giản, sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian trong việc thống kê, phân tích dữ liệu và tạo bảng báo cáo thông tin. Công cụ này giúp công việc của bạn diễn ra trơn tru, hiệu quả, nhanh chóng hơn. 

Ngoài Pivot Table bạn cũng có thể sử dụng Data Analysis để thống kê và phân tích dữ liệu trong Excel.

Nếu bạn muốn học thêm nhiều công cụ phân tích dữ liệu trong Excel, hãy tham gia khóa học khóa học về Phân tích dữ liệu và thấu hiểu nhân sự – kinh doanh trong doanh nghiệp do trung tâm tin học MOS tổ chức.

Trong khóa học này, bạn được cung cấp kiến thức công cụ xây dựng dữ liệu, làm việc với dữ liệu, thấu hiệu dữ liệu và phân tích các bài toán thực tế của doanh nghiệp. Khóa học cực kỳ hữu ích cho các chủ doanh nghiệp, trưởng phòng, nhân viên nhân sự – kinh doanh.

Khóa học Phân tích và thấu hiểu dữ liệu nhân sự – kinh doanh trong doanh nghiệp sẽ tổ chức khóa đầu tiên tại Trung Tâm Tin Học Mos.

Chi tiết xem tại:

Thông tin liên hệ

Trung tâm tin học văn phòng MOS – Viện kinh tế và thương mại Quốc tế – Đại học Ngoại Thương

Email: [email protected]

Hotline: 0914 444 343

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA
PROTECTED