chứng chỉ MOS

Ôn thi chứng chỉ MOS ngay để Đại học trở nên “dễ thở” hơn

Nhiều người nghĩ vào Đại học, hoặc học xong Đại học mới thi bằng MOS. Tuy nhiên, xu thế hiện tại, học sinh cấp 3 ôn thi chứng chi MOS càng sớm càng có lợi cho con đường vào Đại học sau này.

Tại sao học sinh cấp 3 nên học và thi chứng chỉ MOS ngay từ bây giờ?

Chứng chỉ MOS là chứng chỉ quốc tế có thời hạn vĩnh viễn

Chứng chỉ MOS (Microsoft Office Specialist) là bài thi đánh giá khả năng tin học văn phòng uy tín nhất do Microsoft cấp, bao gồm Microsoft WordMicrosoft ExcelMicrosoft PowerPoint, Microsoft Access, Microsoft Outlook. Trong đó 3 môn Word, Excel và PowerPoint là lựa chọn phổ biến nhất khi thi chứng chỉ MOS.
MOS là chứng chỉ đánh giá kỹ năng nghề nghiệp được công nhận trên toàn cầu, chứng minh được năng lực sử dụng các ứng dụng tin học văn phòng – công cụ hữu hiệu nâng cao hiệu quả và năng suất công việc. Chứng chỉ này có giá trị trọn đời.

> Xem thêm: MOS là gì? Lợi ích khi có chứng chỉ MOS [2022]

Chứng chỉ MOS là tiêu chí xét tuyển đầu vào của nhiều trường Đại học

Trong những mùa tuyển sinh gần đây, trong các công bố phương thức xét tuyển của nhiều trường Đại học, Cao đẳng có mục tuyển thẳng và ưu tiên đối với những thí sinh có chứng chỉ Tin học quốc tế MOS kết hợp thành tích học tập và kết quả thi THPT. Việc sở hữu chứng chỉ MOS giúp tăng cơ hội đáng kể cho các bạn học sinh để bước vào cánh cửa Đại học.chứng chỉ MOS

Bên cạnh đó, chứng chỉ MOS cũng có thể là một chứng chỉ hữu ích để bổ sung vào hồ sơ du học nếu bạn có ý định học một trường Đại học ở nước ngoài.

Có chứng chỉ MOS sẽ được đổi điểm học phần tin học ở Đại học

Nhiều trường Đại học đã quyết định miễn hoặc đổi điểm học phần tin học đối – một môn học thường được học từ năm nhất – với những sinh viên có chứng chỉ quốc tế, trong đó có chứng chỉ MOS. Có trong tay tấm bằng này đồng nghĩa với việc sinh viên sẽ đỡ tốn công sức để học môn này và chỉ cần thi kết thúc học phần hoặc thậm chí là dễ dàng đạt điểm A nhờ đổi điểm tương đương mà không cần thi.

Vì học phần tin học văn phòng của các trường Đại học (ví dụ như Tin học Đại cương của Đại học Ngoại Thương) là một môn Đại cương thường được xếp lịch học rất sớm, nên sẽ hợp lý nếu bạn tranh thủ có bằng MOS càng sớm càng tốt.

chứng chỉ MOS đổi điểm học phần tin học

> Xem thêm: [HOT] Tin vui cho sinh viên Ngoại Thương (FTU) – Có chứng chỉ Tin học quốc tế, chuyển điểm cho học phần tin học

Nhiều trường Đại học yêu cầu đầu ra là chứng chỉ tin học văn phòng quốc tế

Đã có rất nhiều trường đại học yêu cầu sinh viên phải có chứng chỉ tin học văn phòng quốc tế như một điều kiện để tốt nghiệp như: Học viện Ngân hàng, Học viện Ngoại giao, Học viện Nông nghiệp, Đại học Hàng Hải Việt Nam…

Vì vậy, định hướng ôn thi MOS ngay từ khi còn học cấp 3 sẽ giúp các bạn sinh viên sau này tránh nỗi lo không đủ điều kiện ra trường, có thêm nhiều thời gian học học các kĩ năng và đi thực tập.

Học tin học văn phòng không bao giờ là quá sớm – kể cả với học sinh THPT!

Ngày nay, cơ sở vật chất của các trường THPT ngày càng được cải thiện. Học sinh cũng được tiếp cận và làm việc với tin học văn phòng nhiều hơn, đặc biệt là PowerPoint và Word. Tin học cũng trở thành môn học trọng tâm trong giáo dục phổ thông. Vì vậy, việc học THVP không bao giờ là quá sớm vì chưa cần lên đến Đại học, kỹ năng THVP cũng đã giúp rất nhiều cho quá trình học tập của học sinh ngay từ cấp 3.

chứng chỉ MOS THPT

Với những ưu điểm vượt trội của chứng chỉ MOS, một tỉ lệ lớn các trường chuyên và cả công lập ở các thành phố lớn đã đón đầu xu thế qua việc chuyển đổi hoặc khuyến khích học sinh tìm hiểu, tổ chức thi và thay đổi chứng chỉ nghề trung học phổ thông căn cứ theo quy định tại Công văn 1375/QLCL-VBCC của Cục Quản lý Chất lượng (Bộ GD&ĐT).

Đây được coi là một xu hướng chuyển đổi cho phù hợp và quốc tế hóa việc đánh giá kỹ năng nghề của học sinh. Như vậy, các em học sinh khi có chứng chỉ này sẽ được miễn thi nghề năm cuối cấp. Việc này mang lại rất nhiều ưu thế khi các em có thể dành thời gian để tập trung vào các môn học chính khóa để thi tốt nghiệp. 

Học sinh THPT nên học tin học văn phòng và ôn thi chứng chỉ MOS ở đâu?

Với lịch học chính khóa dày đặc, các em học sinh (đặc biệt là những học sinh ở các tỉnh thành phố ngoài TP.HCM và Hà Nội) có thể cân nhắc tới những khóa học tin học văn phòng online có hỗ trợ vì tính linh hoạt của thời gian học. Sau một khoảng thời gian dài quen với hình thức học online, chắc chắn các em sẽ không gặp khó khăn khi học bằng hình thức này.

> Xem thêm: Học tin học văn phòng online – nên hay không nên?

Với 7 năm kinh nghiệm và trung tâm tin học đầu tiên tại Hà Nội xây dựng chương trình theo chuẩn quốc tế Microsoft Office thông qua tiêu chuẩn chứng chỉ MOS, Tinhocmos là đơn vị đã có kinh nghiệm hợp tác với nhiều doanh nghiệp và cơ sở đào tạo trong việc giảng dạy ôn thi chứng chỉ MOS nói riêng và tin học văn phòng nói chung.

> Tham khảo các khóa ôn thi chứng chỉ MOS tại https://sptinhocmos.info/home

Thông tin liên hệ

Thông tin liên hệ 

Trung tâm tin học văn phòng MOS – Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp – Đại học Ngoại Thương

Email: [email protected]

Hotline: 0914 444 343

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA
PROTECTED